Microsoft sẽ mua lại BlackBerry với giá 7 tỷ USD?

– Trên mạng đang rộ lên tin đồn Microsoft sẽ mua lại công ty BlackBerry với giá 7 tỷ USD, tức là chỉ thấp hơn một chút so với mức giá 7,17 tỷ USD mà "gã khổng lồ phần mềm" đã bỏ ra để mua lai Nokia.

Đầu tuần này, báo chí rầm rộ đưa thông tin nhiều đại gia công nghệ muốn mua lại hãng viễn thông Canada BlackBerry. Ngoài Xiaomi, Huawei, Lenovo và Microsoft là hai công ty có nhiều cơ hội để mua lại BlackBerry bởi cả hai đều có “thâm niên” trả hậu trong những cuộc thâu tóm.

Hiện lại rộ lên tin đồn gã khổng lồ Microsoft có ý định mua lại BlackBerry với giá 7 tỷ USD. Con số này chỉ thấp hơn một chút so với 7,17 tỷ USD mà Microsoft đã trả để mua lại Nokia và thấp hơn 500 triệu USD so với số tiền mà Samsung đề nghị (theo tin đồn). Tuy nhiên, lời đề nghị "tin đồn" của Samsung hồi tháng 1 đã bị BlackBerry phủ nhận hoàn toàn.

Theo trang Mobile Burn, trước thời điểm xuất hiện tin đồn về hai đại gia Microsoft và Samsung, hãng công nghệ Trung Quốc Lenovo cũng đã “chào giá” 1 tỷ USD để mua lại “dâu đen”. Nếu những thông tin này là chính xác, tổng trị giá cổ phiếu của BlackBerry sẽ tăng từ 10,48 USD lên 13,23 USD, tương đương với 26%.

Theo thông tin trước đó, Microsoft đã thuê các nhà đầu tư từ ngân hàng Goldman Sachs và ngân hàng Đức để định giá BlackBerry.

Ngoài ra, việc mua lại BlackBerry sẽ giúp Microsoft có quyền sử dụng các bằng sáng chế về bảo mật di động doanh nghiệp nhằm bổ sung thêm lĩnh vực này vào mảng thiết bị di động của hãng. Hơn nữa, "gã khổng lồ phần mềm" còn có thể nhận được các bằng sáng chế về IoT (internet kết nối vạn vật) và IoV (internet kết nối phương tiện giao thông).

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !