Microsoft sẽ mua lại BlackBerry với giá 7 tỷ USD?

– Trên mạng đang rộ lên tin đồn Microsoft sẽ mua lại công ty BlackBerry với giá 7 tỷ USD, tức là chỉ thấp hơn một chút so với mức giá 7,17 tỷ USD mà "gã khổng lồ phần mềm" đã bỏ ra để mua lai Nokia.

Đầu tuần này, báo chí rầm rộ đưa thông tin nhiều đại gia công nghệ muốn mua lại hãng viễn thông Canada BlackBerry. Ngoài Xiaomi, Huawei, Lenovo và Microsoft là hai công ty có nhiều cơ hội để mua lại BlackBerry bởi cả hai đều có “thâm niên” trả hậu trong những cuộc thâu tóm.

Hiện lại rộ lên tin đồn gã khổng lồ Microsoft có ý định mua lại BlackBerry với giá 7 tỷ USD. Con số này chỉ thấp hơn một chút so với 7,17 tỷ USD mà Microsoft đã trả để mua lại Nokia và thấp hơn 500 triệu USD so với số tiền mà Samsung đề nghị (theo tin đồn). Tuy nhiên, lời đề nghị "tin đồn" của Samsung hồi tháng 1 đã bị BlackBerry phủ nhận hoàn toàn.

Theo trang Mobile Burn, trước thời điểm xuất hiện tin đồn về hai đại gia Microsoft và Samsung, hãng công nghệ Trung Quốc Lenovo cũng đã “chào giá” 1 tỷ USD để mua lại “dâu đen”. Nếu những thông tin này là chính xác, tổng trị giá cổ phiếu của BlackBerry sẽ tăng từ 10,48 USD lên 13,23 USD, tương đương với 26%.

Theo thông tin trước đó, Microsoft đã thuê các nhà đầu tư từ ngân hàng Goldman Sachs và ngân hàng Đức để định giá BlackBerry.

Ngoài ra, việc mua lại BlackBerry sẽ giúp Microsoft có quyền sử dụng các bằng sáng chế về bảo mật di động doanh nghiệp nhằm bổ sung thêm lĩnh vực này vào mảng thiết bị di động của hãng. Hơn nữa, "gã khổng lồ phần mềm" còn có thể nhận được các bằng sáng chế về IoT (internet kết nối vạn vật) và IoV (internet kết nối phương tiện giao thông).

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !