Microsoft tạm ngừng kế hoạch đưa ứng dụng Android lên Windows 10

Công cụ giả lập Project Astoria từng được thiết kế để lập trình viên chuyển (port) ứng dụng Android sang Windows 10 sẽ bị tạm ngừng mà không hẹn ngày trở lại.

Công cụ giả lập Project Astoria từng được thiết kế để lập trình viên chuyển (port) ứng dụng Android sang Windows 10 sẽ bị tạm ngừng mà không hẹn ngày trở lại.

{keywords}

Trong một tiết lộ mới đây, hãng phần mềm Microsoft cho biết sẽ tạm ngừng Project Astoria, một công cụ được thiết kế để các lập trình viên chuyển (port) ứng dụng Android sang hệ điều hành Windows 10 của hãng.

Project Astoria ban đầu được thiết kế để giải quyết vấn đề thiếu ứng dụng Windows trên các thiết bị di động. Windows hiện vẫn là hệ điều hành được dùng trên hầu hết PC trên thế giới, thế nhưng với Windows 10 phiên bản được thiết kế cho smartphone và tablet, lượng ứng dụng mobile để người dùng sử dụng là không có nhiều và thua xa Android cũng như iOS.  

Tuy nhiên, hiện tại Project Astoria sẽ không còn tiếp tục được triển khai như kế hoạch Microsoft từng đặt ra. Hãng cũng không khẳng định công cụ này sẽ bị hủy bỏ hay đơn thuần chỉ là bị tạm ngưng trong một thời gian. "Astoria hiện vẫn chưa sẵn sàng, tuy nhiên, các lập trình viên có thể lựa chọn các công cụ tuyệt vời khác" - người đại diện hãng phần mềm cho biết.   

Microsoft mới đây cũng vừa ra mắt hai công cụ mới dành cho lập trình viên gồm Islandwood và Westminster. Islandwood cho phép lập trình viên đưa ứng dụng iOS lên Windows 10, còn Westminster áp dụng cho ứng dụng web. Hãng cũng tiết lộ sẽ sớm ra mắt một công cụ khác giúp đưa các ứng dụng Windows truyền thống lên Windows 10 của mình.  

Một số minh chứng cho thấy Astoria đang bị Microsoft bỏ rơi và có khả năng bị hủy bỏ. Diễn đàn thảo luận về dự án này đã bị "bỏ hoang" từ hồi tháng 9, và các câu hỏi lập trình viên đăng tải lên không được Microsoft hồi đáp. Lý do có lẽ xuất phát từ điểm yếu của Astoria. Về cơ bản đây chỉ là một bộ giả lập, một lớp phần mềm cho phép các ứng dụng được viết cho một hệ điều hành này chạy trên một hệ điều hành khác. Với môi trường giả lập, ứng dụng thường gặp lỗi không tận dụng hết các tính năng của hệ điều hành mới, khi mà ngay từ đầu chúng được thiết kế để chạy trên một nền tảng hoàn toàn khác. Và nếu muốn có những ứng dụng chất lượng cao, Microsoft sẽ phải tìm cách thuyết phục các lập trình viên viết ứng dụng cho Windows 10 ngay từ đầu - giống như cách Apple và Google làm với iOS và Android.

Theo ICtnews/Cnet

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !