Microsoft thách thức Amazon và Snowflake trong lĩnh vực dịch vụ Cloud Data

Thị trường điện toán đám mây và các công cụ liên quan sẽ ngày một cạnh tranh gay gắt hơn với sự nhập cuộc của nhiều hãng công nghệ lớn, trong đó có Microsoft.

Gần đây, Microsoft đã tung ra công cụ phân tích mới mang tên Azure Synapse và chính thức công bố dự án Purview, một sản phẩm để lưu trữ, phân tích, theo dõi dữ liệu, có thể giúp các công ty theo kịp các yêu cầu quy định liên quan đến bảo mật dữ liệu.

Sự ra mắt của hai sản phẩm cho thấy Microsoft hy vọng sẽ cung cấp nhiều trợ giúp hơn cho khách hàng doanh nghiệp trong lĩnh vực Big Data, đồng thời, tăng khả năng cạnh tranh với Amazon và Snowflake trong khi thị trường công cụ đám mây ngày càng phát triển.

Microsoft thách thức Amazon và Snowflake trong lĩnh vực dịch vụ Cloud Data

Hiện tại, ABN Amro Bank NV đang sử dụng Azure Synapse để tìm ra loại sản phẩm dịch vụ tài chính nào phù hợp nhất cho mỗi nhóm khách hàng và Wolters Kluwer NV, công ty giúp phát triển phần mềm y tế, đã thiết lập một hệ thống AI có thể dự đoán bệnh nhân nào sẽ nhanh chóng trở thành nguồn lây nhiễm trong bệnh viện.

Phó Chủ tịch điều hành Azure Jason Zander cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng FedEx, Procter&Gamble và các công ty khác cũng đang sử dụng phần mềm mới này của Microsoft. Còn Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella nhận định, hiện có quá đông khách hàng không thể sử dụng hiệu quả dữ liệu được tạo trên nhiều chương trình và thiết bị khác nhau.

Trong bài phát biểu, Nadella cho biết: “Ngày nay, chúng tôi tạo ra dữ liệu nhanh hơn mức chúng tôi có thể hiểu dữ liệu. Một nửa trong số 1.000 giám đốc điều hành của Fortune nói rằng họ không coi dữ liệu mình có là ‘tài sản thương mại’. Điều này không phải vì quan niệm rằng nó không liên quan, mà vì họ không có dữ liệu để hoàn thành mục tiêu”.

Azure Purview bổ sung các tính năng như quản lý dữ liệu, bảo mật dữ liệu và tuân thủ quy định. Jason Zander nói rằng dịch vụ này cho phép người dùng tìm dữ liệu bí mật và cho phép các giám đốc điều hành chịu trách nhiệm bảo vệ dữ liệu này xem tất cả thông tin trong những chương trình khác nhau từ trên xuống, bao gồm từ Amazon và SAP.

Trong khi Microsoft tung ra các sản phẩm mới, thị trường cho các công cụ này đang nóng lên và đây chính là một trong những lý do khiến đợt IPO vào tháng 9 của Snowflake lập kỷ lục tại Mỹ. Bộ phận đám mây AWS của Amazon đã và đang tối ưu hóa, cập nhật kho dữ liệu Redshift của họ.

Giá trị thị trường của dịch vụ quản lý dữ liệu đám mây sẽ đạt 13 tỷ USD vào năm tới, khi khách hàng cố gắng tìm ra thông tin trong bộ nhớ đám mây, trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và thiết bị được phân phối xung quanh văn phòng, nhà máy và các trang web khác. Michele Goetz, một nhà phân tích tại Forrester, cho biết: “Có một khoảng cách giữa dữ liệu và cách sử dụng nó. Để chuyển đổi dữ liệu này thành dữ liệu có thể sử dụng được và được ngữ cảnh hóa, sẽ còn rất nhiều việc phải làm”.

Bộ phận tài chính của Microsoft đã phát hiện ra nhu cầu của người dùng đối với những công cụ như vậy. Trước đó, những nhân viên nhập liệu phải dành khoảng 70% trong quỹ thời gian để thu thập thông tin một cách thủ công. Giờ đây, nhóm Microsoft Finance đã tích hợp 120 nguồn dữ liệu khác nhau trong Azure, điều này giúp giảm chi phí.

Theo Phó chủ tịch điều hành Azure, một số đổi mới công nghệ cũng đến từ nỗ lực của Microsoft trong việc tuân thủ quy định về quyền riêng tư dữ liệu của châu Âu. Ông nói: "Để xử lý dữ liệu cấp EB, chúng tôi đã tạo ra các công cụ tùy chỉnh này. Và hiện tại, chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng những công nghệ được đánh giá tốt".

Các nhà phân tích tại Forrester tin rằng, những sản phẩm mới của Microsoft và sự tập trung của công ty vào thị trường quản lý dữ liệu sẽ tăng cường hợp tác của Microsoft với SAP, Salesforcecom Inc., Oracle và các công ty khác. Nhưng vấn đề là Microsoft sẽ giải quyết thế nào khi hợp tác và cạnh tranh với các công ty này vẫn là một câu hỏi khó, cần một chiến lược dài hơi để giải quyết bài toán kinh doanh này.

Phong Vũ

Dự án bí mật nhất của Apple

Dự án bí mật nhất của Apple

Dự án được xem là "iPhone ngành xe hơi" của Apple được cho là sẽ tập trung vào phát triển xe tự lái với những công nghệ hiện đại bậc nhất.

 

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính.

Elon Musk tuyên bố sẽ làm smartphone nếu Apple ‘đá’ Twitter

Nếu Apple quyết định loại bỏ Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store, ông chủ Elon Musk đã nghĩ ra một kế hoạch ‘đơn giản’.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !