Microsoft ‘trợ lực’ cho Tecomen vươn ra toàn cầu hóa bằng chuyển đổi số

Đặt mục tiêu trở thành tập đoàn máy lọc nước và điện gia dụng trong top 10 thế giới đến năm 2040, Tecomen bắt tay với Microsoft chuyển đổi số toàn bộ 6 công ty con nhằm chuẩn bị cho cú bật tầm cao.

Tập đoàn Tecomen bắt đầu cung ứng các thiết bị lọc nước, gia dụng và sức khỏe trên khắp châu Á từ năm 2006, đến nay đã trở thành nhà sản xuất máy lọc nước lớn nhất Đông Nam Á với quy mô hơn 1.000 nhân viên. Không dừng ở khu vực, tập đoàn này tham vọng đến năm 2040 sẽ ghi tên vào danh sách top 10 toàn cầu.

Tuy nhiên, chiến lược mở rộng thị trường đặt ra nhiều thách thức mới cho tập đoàn. Bà Đào Thu Hương - Giám đốc Chiến lược và Đổi mới của Tecomen cho biết, các thách thức này bao gồm việc truy cập thông tin, dữ liệu quản lý, quy trình và thủ tục cần thiết để hệ thống quản trị doanh nghiệp vận hành chuyên nghiệp, hiệu quả và phù hợp với “chiếc áo lớn hơn”.

“Tecomen cần tăng cường hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp và mọi hệ thống khác để có thể đáp ứng nhanh với những thay đổi của thị trường. Chuyển đổi số là bước quan trọng để hiện thực hóa khát vọng toàn cầu hóa, đó cũng là lý do vì sao chúng tôi chọn nền tảng đám mây SAP trên Microsoft Azure”, bà Hương nhấn mạnh.

Tecomen bắt đầu quá trình chuyển đổi hệ thống quản lý SAP lên đám mây Microsoft Azure từ năm 2018. Ông Phạm Tuấn Khánh - Chuyên gia IT cấp cao của Tecomen cho biết, chỉ mất 6 tháng để triển khai hệ thống quản trị dữ liệu mới cho 6 công ty thuộc tập đoàn. Những chuyên gia công nghệ giỏi nhất của NGS - đối tác ủy quyền của cả SAP lẫn Microsoft - được cử tới hỗ trợ. So sánh với các phần mềm cũ mất 2 tháng đặt hàng máy chủ và thích ứng chậm, ông Khánh cho hay, các kỹ sư chỉ cần nhấp chuột vài phút là đã triển khai xong hệ thống mới, sẵn sàng nhập cơ sở dữ liệu. Sau 6 tháng, cuộc khảo sát nội bộ thu về số lượt phản hồi tích cực, khi các nhân viên đều “hiểu Azure”.

“Microsoft giúp Tecomen tiết kiệm tới 1 triệu USD chi phí đầu tư. So với phần mềm truyền thống trước đây mất ít nhất 2 tháng để đặt mua máy chủ, chi phí đầu tư phải trả một lần ngay khi nhận bàn giao..., thì SAP không cần mua máy chủ, không cần mua băng thông hay ADSL dự phòng cáp hỏng như trước đây, cho phép chi trả hàng tháng theo hóa đơn kê khai các hoạt động sử dụng thực tế trong tháng”, ông Khánh cho biết thêm.

Đại diện Tecomen đánh giá cao thời gian triển khai nhanh, giao diện dễ dùng, độ bảo mật, lợi ích kinh tế... của SAP. Ngoài ra, hệ thống còn tuỳ biến tối ưu theo nhu cầu sử dụng, dễ nhân rộng quy mô. Khi ban lãnh đạo Tecomen dự định mở văn phòng mới ở Indonesia, khối lượng công việc gia tăng chóng mặt, nhưng chỉ cần nhấn nút “Nâng cấp” trên Microsoft Azure là có ngay hệ thống vận hành mới.

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Đầu tư vào khuyến mãi, các app giao đồ ăn đối mặt thách thức phát triển không bền vững

Đầu tư vào mã khuyến mãi giúp các ứng dụng giao đồ ăn nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, nhưng cũng tạo nên hướng đi không bền vững và gây nên sự mất cân bằng cho thị trường mục tiêu.

Điều gì khiến hãng chip "nhỏ bé" AMD bắt kịp gã khổng lồ Intel? Icon

Mặc dù kiểm soát thị phần ít hơn nhiều so với Intel và NVIDIA, nhưng hãng chip AMD đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong năm nay.

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Đang cập nhật dữ liệu !