Microsoft vẫn muốn mua lại Yahoo?

Có vẻ như Gã khổng lồ đang nhăm nhe thâu tóm Yahoo. Và nếu như chuyện này xảy ra thì làng công nghệ lại chứng kiến thêm một vụ sáp nhập chấn động nữa trong năm 2011.

Có vẻ như Gã khổng lồ đang nhăm nhe thâu tóm Yahoo. Và nếu như chuyện này xảy ra thì làng công nghệ lại chứng kiến thêm một vụ sáp nhập chấn động nữa trong năm 2011.
Sau khi giám đốc điều hành Carol Bartz bị đuổi, tương lai của Yahoo rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn khiến lãnh đạo tập đoàn bóng gió về khả năng bán công ty. Ý tưởng này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Microsoft.

Tại thời điểm này, Microsoft cũng đang cân nhắc đến việc mua lại AOL, hãng truyền thông đa phương tiện nổi tiếng của Mỹ. Tuy nhiên, theo thông tin tiết lộ từ một nguồn giấu tên cho trang Business Insider thì Microsoft quan tâm nhiều đến Yahoo! hơn là AOL.

Nhân vật này cho biết Microsoft đã có một loạt các cuộc trao đổi về vấn đề hợp nhất công ty, có thể là Microsoft với AOL hoặc là Microsoft với Yahoo!.

Tuy nhiên người này cũng úp mở việc các nhân vật lãnh đạo đánh giá Yahoo cao hơn, ít nhất cũng ở việc Yahoo mở ra một thị trường truyền thông đa phương tiện hấp dẫn tại Mỹ.

Còn nhớ hồi năm 2008, Microsoft đề nghị mua lại Yahoo với cái giá 44 tỉ USD nhưng Jerry Yang, đồng sáng lập Yahoo khi đó là CEO của hãng này từ chối bán và muốn Microsoft phải nâng giá. Tuy nhiên, sau đó cả ban quản trị và các cổ đông đã phải nuối tiếc khi CEO Steve Ballmer quyết định không mua Yahoo nữa. Thương vụ với Microsoft đổ bể, giá cổ phiếu của Yahoo khi đó đã xuống dốc không phanh.

Và giờ đây khi Microsoft, quay trở lại với ý định sau 3 năm từ bỏ ở vào đúng thời điểm Yahoo bết bát thì nhiều người tin rằng rất có thể sẽ có một  "Microsohoo!" trong tương lai gần.

Thanh Phong (tổng hợp)

Baidu sắp ra mắt chatbot tương tự ChatGPT

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Đang cập nhật dữ liệu !