Ming-Chi Kuo: Tất cả các mẫu iPhone không "Pro" về sau sẽ chỉ dùng chip cũ?

Không chỉ với iPhone 14 series, có vẻ Apple sẽ thay đổi chiến lược kinh doanh với toàn bộ dòng iPhone trong tương lai.

Đầu năm nay, một báo cáo của nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã tiết lộ rằng Apple chỉ trang bị chip A16 cho các mẫu iPhone 14 Pro, trong khi các mẫu iPhone 14 thông thường sẽ tiếp tục sử dụng chip A15 của năm ngoái.

Trong một báo cáo mới, Kuo tuyên bố rằng không chỉ trong năm nay mà các mẫu iPhone thông thường kể từ phiên bản tiếp theo sẽ không còn sử dụng chip mới nhất của Apple nữa, do công ty đã và đang thay đổi chiến lược kinh doanh của mình.

Apple dự kiến sẽ công bố 4 mẫu iPhone mới trong năm nay: iPhone 14, iPhone 14 Max (phiên bản 6.7 inch thay thế iPhone mini), iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong khi các mẫu iPhone 14 thông thường sẽ giữ nguyên thiết kế như iPhone 13 với những nâng cấp nhẹ ở cấu hình, thì dòng Pro sẽ được chú ý nhiều hơn với thiết kế màn hình mới và nâng cấp cấu hình, camera đáng kể.

Ming-Chi Kuo: Tất cả các mẫu iPhone không "Pro" về sau sẽ chỉ dùng chip cũ - Ảnh 1.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple giữ những nâng cấp lớn dành riêng cho các mẫu iPhone đắt tiền hơn. Năm 2017, iPhone X được giới thiệu với thiết kế hoàn toàn mới, Face ID và các công nghệ tiên tiến khác, trong khi iPhone 8 và iPhone 8 Plus chỉ là phiên bản nâng cấp của iPhone 7.

Tuy nhiên, cả iPhone 8 và iPhone X đều được trang bị chip A11 Bionic giống nhau. Apple đã theo đuổi chiến lược này trong những năm tiếp theo với iPhone XR và iPhone XS, iPhone 11 và iPhone 11 Pro, v.v. Bây giờ có vẻ như mọi thứ sẽ thay đổi.

Sau thông tin của Kuo, cả trang 9to5Mac và Bloomberg đều được các nguồn độc lập xác nhận rằng chỉ hai trong số bốn mẫu iPhone 14 sẽ có chip mới.

Ming-Chi Kuo: Tất cả các mẫu iPhone không "Pro" về sau sẽ chỉ dùng chip cũ - Ảnh 2.

Một số nhà phân tích tin rằng Apple sẽ sử dụng phiên bản mạnh hơn của chip A15 với 6GB RAM thay vì 4GB trên điện thoại mới, nhưng kiến trúc sẽ giống như cấu trúc của chip iPhone 13.

Lúc đầu, đây có thể là một động thái tạm thời do tình trạng thiếu chip toàn cầu, nhưng Kuo giờ đã đưa ra ý kiến khác, khi tuyên bố rằng kể từ nay, các con chip mới nhất của Apple sẽ chỉ dành riêng cho những mẫu iPhone cao cấp, những mẫu iPhone không “Pro” sẽ chỉ sử dụng chip cũ.

Việc chỉ trang bị bộ xử lý mới cho các mẫu iPhone đắt tiền hơn chắc chắn sẽ khiến nhiều người mua những mẫu này hơn thay vì phiên bản cấp thấp, dẫn đến việc giá iPhone trung bình sẽ tăng lên, có nghĩa là lợi nhuận của Apple từ việc bán iPhone sẽ còn cao hơn. Kuo lưu ý rằng điều này cũng sẽ có lợi cho các nhà cung cấp camera trên iPhone cao cấp.

Nếu dự đoán của Kuo là đúng thì cũng thật sự không quá ngạc nhiên, vì Apple đã làm điều tương tự với dòng iPad. Các mẫu đắt tiền hơn được trang bị chip như máy Mac, trong khi các mẫu iPad rẻ hơn vẫn sử dụng chip iPhone.

(Theo Trí Thức Trẻ, 9to5mac)

Tương lai của iPhone

Tương lai của iPhone

Apple tham vọng biến iPhone thành trung tâm của thế giới công nghệ, cầu nối của tất cả thiết bị.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

MacBook Pro mới ra mắt có giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Apple vừa tung ra những máy tính xách tay mạnh nhất của hãng, chạy bộ xử lý mới M2 Pro và M2 Max.

LG Gram 17” - laptop màn hình lớn đáp ứng mọi nhu cầu

Gây ấn tượng từ thiết kế đến cấu hình, laptop giá hơn 40 triệu đồng LG Gram 17 vừa được trang Consumer Report đánh giá là Best Big Laptop 2022 (Laptop lớn tốt nhất 2022).

iPhone 15 Pro sẽ có thay đổi nút âm lượng và nút nguồn

Tin tức rò rỉ một lần nữa xác nhận, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ không có nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng vật lý.

Zowie ra mắt màn hình cao cấp cho cộng đồng eSports

Màn hình gaming eSports 360Hz XL2566K của thương hiệu Zowie được sản xuất theo DyAc⁺™ cùng tốc độ làm mới 360Hz, đem đến trải nghiệm chuyển động rõ ràng và sắc nét khi chơi game.

Chỉ iPhone 15 Pro mới có 6 tính năng cao cấp này Icon

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc Ultra) cao cấp sẽ được trang bị một số tính năng hàng đầu để tạo ra sự khác biệt rõ rệt hơn với các bản tiêu chuẩn.

AirPods giá rẻ sẽ ra mắt năm sau?

Apple có thể sẽ ra mắt 2 mẫu AirPods mới vào năm sau, trong đó có mẫu AirPods giá rẻ.

“Máy ngủ” biết đo sóng não của Việt Nam xuất hiện tại CES 2023

“Máy ngủ” Make in Việt Nam là tên một tên gọi vui của FRENZ Brainband. Đây là mẫu vòng đeo thông minh hỗ trợ ngủ ngon do các nhà khoa học Việt nghiên cứu, phát triển.

iPhone 14 và nhiều mẫu iPhone giảm giá mạnh cận Tết Nguyên đán

Nguồn cung dồi dào cộng với nhu cầu thị trường đi xuống do người dùng thắt chặt “hầu bao” đã khiến giá iPhone 14 nói riêng và nhiều dòng iPhone nói chung giảm mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !