Mini Guide DOTA 2: Brewmaster - Chiến binh gấu bất tử

Brewmaster là một strength hero cực kì đa dụng trong đấu trường DOTA 2 và có thể đảm nhiệm đủ các vai trò như ganker, tanker, carry...

Là một hero Strength đa dụng trong DOTA 2, Brewmaster chưa bao giờ bị thất sủng trong cả các game đấu public lẫn competitive. Trong DotA 1 trước đây, Brewmaster thường được gọi là gấu trúc bất tử nhờ bộ kĩ năng có thể khiến đối phương đánh miss hoàn toàn khi đụng độ với anh ta, và khi còn ít máu, Brewmaster hoàn toàn có thể phân thân ra nhờ Ultimate để chạy trốn.

 

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách chơi của vị tướng cực kì đa dụng này thông qua bài viết dưới đây.

1, Thông tin kĩ năng

Thunder Clap

Brewmaster dậm mạnh xuống đất, gây sát thương và làm chậm tất cả kẻ địch xung quanh.

Tầm ảnh hưởng: 400
Sát thương: 100/175/250/300
Tốc độ di chuyển bị giảm: 25%/35%/45%/55%
Tốc độ đánh bị giảm: 25/35/45/55
Thời gian slow hero: 4.25s
Thời gian slow creep: 8s

Thời gian hồi: 8s
Mana tiêu tốn: 90/105/130/150

Drunken Haze

Brewmaster ném rượu về phía đối thủ khiến hắn bị say, làm chậm tốc độ di chuyển và khiến các đòn đánh thường của hắn bị miss.

Tầm sử dụng: 850
Tầm ảnh hưởng: 200
Tốc độ di chuyển bị giảm: 14%/18%/22%/26%
Tỉ lệ miss đòn đánh thường: 45%/55%/65%/75%
Thời gian làm chậm và miss: 8s

Thời gian hồi: 8s
Mana tiêu tốn: 50

Drunken Brawler

Các đòn đánh thường của Brewmaster có tỉ lệ được chí mạng và mạnh gấp đôi bình thường. Ngoài ra, Brewmaster cũng có tỉ lệ né tránh các đòn đánh của đối phương. Nếu trong một khoảng thời gian Brewmaster không đánh, đòn đánh tiếp theo của Brewmaster sẽ được chí mạng, tương tự nếu một khoảng thời gian không bị đánh, đòn đánh tiếp theo vào Brewmaster sẽ chắc chắn miss.

Tỉ lệ chí mạng và né đòn: 10%/15%/20%/25%
Tỉ lệ sát thương đòn chí mạng: 200%
Thời gian hồi: 16/14/12/10s

Primal Split

Brewmaster tách ra thành 3 chiến binh thuộc 3 nguyên tố khác nhau là Fire, Earth và Storm. Các chiến binh này sẽ có các kĩ năng của riêng mình, nếu có Aghnim's Scepter, ba kĩ năng cơ bản của Brewmaster sẽ được chia đều cho các chiến binh này khi biến hình.

Thời gian tách ra: 15/17/19s
Thời gian hồi: 140/120/100s
Mana tiêu tốn: 125/150/175

 

Chỉ số của các Chiến binh

Earth

 

Chiến binh Earth miễn nhiễm với các loại phép thuật, có thể ném đá làm choáng đối thủ và các đòn đánh có tỉ lệ gây sát thương lan. Nếu có Aghnim's Scepter, anh ta sẽ sở hữu thêm Thunder Clap.

Storm

Chiến binh Storm có khả năng loại bỏ buff của đối phương, lốc một kẻ thù lên không và tàng hình để chạy trốn. Khi có Aghnim's Scepter, Storm sẽ có thêm kĩ năng Drunken Haze.

Fire

Chiến binh Fire có tốc độ chạy luôn đạt maxspeed (522) và có vòng lửa đốt cháy các đối thủ cạnh bên. Nếu có Aghnim's Scepter, anh ta sẽ có nội tại Drunken Brawler.

 

2, Hướng dẫn tăng kĩ năng

 

Bạn nên tăng tối đa kĩ năng Thunder Clap trước và tăng một điểm vào Drunken Brawler cùng Drunken Haze. Đến giai đoạn sau của trận đấu, hãy tăng tối đa vào Drunken Brawler trước. Ultimate cần được tăng đúng level.

3, Hướng dẫn mua item

 

Với vị trí đi off-lane, Brewmaster nên mua cho mình các item tăng chỉ số cơ bản cùng một vài item hồi máu.

 

Bạn nên mua Drum of Endurance để tăng chỉ số cùng tốc chạy cho mình. Thêm vào đó, Blink Dagger cũng rất cần thiết để dễ dàng áp sát và dùng Thunder Clap. Khi đã có hai item này, hãy lên cho mình Aghnim's Scepter để tận dụng ultimate tốt hơn.

 

Ở giai đoạn late game, bạn hãy lên cho mình những item tanker để trụ vững hơn trong combat như Heart of Tarrasque, Shiva's Guard, Heaven's Halberd...

4, Một số lưu ý khi chơi Brewmaster

- Với kĩ năng Drunken Brawler cùng lượng máu khá nhiều ở đầu game của mình, Brewmaster sẽ dễ dàng farm khi đi off-lane hơn. Hãy tận dụng thời gian hồi của kĩ năng Drunken Brawler một cách hợp lý để lên farm creep một cách an toàn.

 

- Khi dùng ultimate, hãy sử dụng kĩ năng làm choáng của gấu Earth trước, điều các chú gấu vào đánh đối thủ rồi sau đó dùng gấu Storm lốc đối phương lên. Đến khi đối phương "chạm đất" thì kĩ năng choáng của gấu Earth cũng đã được hồi lại. Bạn sẽ có thể làm choáng hắn thêm một lần nữa.

 

- Khi chưa có Blink Dagger, bạn hãy combo theo thư tự sau: Drunken Brawler để làm chậm đối phương, tiếp cận tới gần để dùng Thunder Clap, đánh thường một nhát đầu để lấy đòn đánh chí mạng rồi mới dùng Ultimate.

- Ultimate của Brewmaster rất mạnh ở thời gian đầu và giữa game, do đó hãy tận dụng và tổ chức combat thật nhiệt tình khi đang có Ultimate.

 

Theo Trí Thức Trẻ

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !