[Mini Guide] Liên Minh Huyền Thoại: Đại Tướng Darius

Darius vẫn rất mạnh ở vị trí đường trên Liên Minh Huyền Thoại.

Nếu phải chọn ra một vị tướng có khả năng đánh nhau tay đôi mạnh ở khu vực đường trên Liên Minh Huyền Thoại, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Darius - Vị Đại Tướng Noxus hùng mạnh. Tuy nhiên, chính sự chậm chạp và không có kỹ năng chạy trốn đã khiến Darius ít xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chơi vị tướng này nhé!

 

Điểm mạnh

- Đi đường cực mạnh

- Chiêu cuối có khả năng sử dụng liên tục

- Đối phương rất khó để chọn cách lên đồ khi đi cùng Darius

- Có thể gây sát thương mạnh ngay cả khi lên thuần chống chịu

Điểm yếu

- Dễ bị gank vì thường đẩy đường cao và không có kỹ năng dạng lướt

- Độ cơ động trong giao tranh không cao, phụ thuộc quá nhiều vào Tốc Biến

 

Ngọc Bổ Trợ

 

- Ngọc đỏ: +1.28 xuyên giáp (9 viên)

- Ngọc vàng: +1 giáp (4 viên); +8 máu (5 viên)

- Ngọc xanh: +1.34 kháng phép (9 viên)

- Ngọc tím: +2.25 sát thương vật lý (3 viên)

Nhận xét: Darius là một vị tướng có khả năng gây ra rất nhiều sát thương vật lý, nên mặc dù đã có khả năng xuyên giáp nhưng chúng ta cũng cần phải bổ sung thêm chỉ số này bằng ngọc đỏ.

Nhiều người nói rằng giờ ngọc vàng nên để toàn bộ là cộng máu, nhưng với Darius thì chúng ta vẫn nên để 4 viên ngọc vàng giáp. Nguyên nhân là bởi khi cấu rỉa máu đối phương, bạn sẽ bị lính tấn công và khi đó lượng giáp sẽ là tương đối quan trọng. Darius cũng cần có một lượng sát thương để cấu rỉa máu cũng như ăn lính tốt hơn, đó là lý do ngọc tím sẽ là tăng sát thương vật lý.

Bảng Bổ Trợ

 

Là tướng đỡ đòn đường trên, có khả năng gây sát thương mạnh ngay cả khi lên thuần đỡ đòn, bảng bổ trợ hợp lý nhất với Darius sẽ là 9-21-0. Tùy thuộc xem tướng mà bạn đối đầu ở đường trên là sát thương vật lý hay sát thương phép mà linh hoạt cộng điểm.

Phép Bổ Trợ

 

Darius cần một khởi đầu hoàn hảo để có thể snowball đường, do đó bạn nên chọn Thiêu Đốt. Tuy nhiên, khi đã chơi ở đẳng cấp cao, chiến thuật xoay quanh các mục tiêu lớn cũng như giao tranh tổng thì có thể xem xét thay Thiêu Đốt bằng Dịch Chuyển. Tốc Biến là bắt buộc với người chơi Darius.

Cách tăng kỹ năng

 

Tàn Sát (Q) gây sát thương diện rộng, giúp đẩy lính nhanh, cấu rỉa tốt nên cần phải tăng tối đa đầu tiên. Đánh Thọt có khả năng làm chậm mục tiêu, gây sát thương tương đối nên tăng tối đa tiếp theo. Bắt Giữ chỉ cần tăng một điểm, chiêu cuối Máy Chém Noxus tăng đúng cấp độ.

Cách lên đồ

Khởi đầu

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bộ kỹ năng của Darius vốn đã có khả năng gây sát thương cực mạnh, đì đường tốt nên bạn có thể lựa chọn lên Giầy trước để tăng sự cơ động. Không có kỹ năng chạy trốn là điểm yếu cố hữu của Darius, do đó Mắt Xanh sẽ có công dụng không hề nhỏ.

Nếu muốn an toàn hơn, bạn có thể lựa chọn Giáp Lụa nhưng vẫn phải mua mắt Xanh để đảm bảo tầm nhìn.

Đồ khuyên dùng

 

Darius vẫn có thể gây nhiều sát thương khi lên toàn đồ chống chịu, tuy nhiên nếu muốn Snowball đường mạnh thì bạn cần bổ sung một chút đồ thiên hướng tấn công. Có thể lựa chọn giữa Gậy Hung Ác (giúp trao đổi chiêu thức mạnh hơn) hoặc Rìu Tiamat (nếu muốn đẩy đường cũng như farm nhanh).

Đầy đủ bộ trang bị

 

Cách chơi cơ bản

Đầu game

Darius có khả năng trao đổi chiêu thức rất mạnh, hãy cố gắng sử dụng Tàn Sát vừa ăn lính vừa cấu máu đối phương. Khi đạt cấp độ 3, bạn có thể đánh tay đôi với tất cả các đối thủ khác, hãy tự tin dùng Bắt Giữ (E) kéo chúng vào, dùng Đánh Thọt (W) để làm chậm và liên tục di chuyển theo đánh thường, khi đối phương đã cách ra một khoảng thì sử dụng Tàn Sát (Q) để gây tối đa sát thương.

 

Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập ở trên, Darius không có kỹ năng dạng lướt để chạy trốn, vậy nên sau phút thứ 3 hãy ra cắm mắt ở sông cũng như bụi cỏ trên để đảm bảo tầm nhìn mỗi khi tướng đi rừng đối phương đảo gank.

Giữa game

Khi đạt cấp độ 6 và có được kỹ năng Máy Chém Noxus, Darius sẽ trở thành một hung thần thực sự. Để sử dụng chiêu cuối này một cách hoàn hảo, bạn phải tận dụng tối đa nội tại Xuất Huyết, nếu có thể thì chỉ sử dụng (R) lên đối tượng có 5 điểm cộng đồn Xuất Huyết và phải đảm bảo sẽ tiêu diệt được chúng ngay. Khi đó, Máy Chém Noxus sẽ lập tức có thể tái sử dụng.

Hãy tưởng tượng xem, trong giao tranh mà Darius có thể sử dụng được 5 lần Máy Chém Noxus thì sẽ ra sao? Hãy tạo sức ép mãnh liệt ở đường trên, khiến đối phương phải tập trung tại đó và team bạn có thể dễ dàng lấy những mục tiêu lớn như trụ hoặc Rồng.

Cuối game

Darius khá chậm chạp và khó tiếp cận những mục tiêu quan trọng như pháp sư hay xạ thủ đối phương. Do đó, muốn tạo một giao tranh hoàn hảo, bạn buộc phải phụ thuộc vào phép bổ trợ Tốc Biến.

Combo của Darius không quá phức tạp, bạn cần Tốc Biến vào và Bắt Giữ được các thành viên quan trọng của đối phương. Sau đó, cứ càn lên và gây tối đa sát thương có thể bởi bạn vốn không còn đường lùi.

 

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !