MISA chính thức ra mắt chữ ký số từ xa không cần USB Token

Công ty Cổ phần MISA vừa mới chính thức ra mắt chữ ký số từ xa MISA eSign – chữ ký số kiểu mới không cần USB Token.

Hóa giải toàn bộ những bất tiện mà chữ ký số kiểu cũ đem lại, MISA eSign tiên phong mang lại tiện ích cho người dùng trong các hoạt động giao dịch điện tử hiện nay.

Hiện nay các hoạt động giao dịch trực tiếp giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã và đang dần chuyển sang phương thức giao dịch điện tử. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp suốt 2 năm vừa qua, hình thức giao dịch điện tử càng trở nên phổ biến. Trong đó, việc ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch hành chính như kê khai thuế qua mạng, khai bảo hiểm xã hội điện tử, hải quan, ký xuất hóa đơn điện tử… hay ký kết các văn bản, giao dịch điện tử đang ngày càng khẳng định rõ vai trò và tính cấp thiết hơn bao giờ hết.

Ở phương thức ký số kiểu cũ, người sử dụng luôn phải mang theo USB Token hoặc SIM. Điều này gây ra nhiều bất tiện khi người dùng bắt buộc phải có máy tính có cài phần mềm ký số USB Token thì mới ký được. Là quản lý nhóm Facebook Cộng đồng kế toán đồng thời là Giám đốc Công ty TNHH kế toán và kiểm toán Gia Minh, chị Dương Thị Diễm Lệ luôn trăn trở về những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình sử dụng chữ ký số hiện nay. “Tôi thấy rằng chủ doanh nghiệp hay kế toán thực sự chưa hài lòng về chữ ký số hiện nay. Thứ nhất họ luôn phải mang theo chữ ký số, thứ hai trong quá trình sử dụng có thể xảy ra trường hợp hỏng hóc hay thất lạc. Thứ ba, chủ doanh nghiệp không quản lý được mục đích sử dụng của USB Token. Trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay, tất cả các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử. Do đó doanh nghiệp hay chủ hộ doanh nghiệp cần một giải pháp chữ ký số mới giải quyết các vấn đề bất cập trên” – chị Lệ chia sẻ.

{keywords}
Công ty Cổ phần MISA chính thức ra mắt giải pháp chữ ký số kiểu mới – chữ ký số từ xa MISA eSign không cần dùng đến USB Token.

Thấu hiểu toàn bộ những khó khăn trên, Công ty Cổ phần MISA đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm chữ ký số kiểu mới, không cần đến USB Token. Chữ ký số từ xa MISA eSign hóa giải toàn bộ những bất tiện mà chữ ký số kiểu cũ mang lại khi sử dụng công nghệ đám mây (cloud-based) để ký số mà không cần sử dụng thêm bất kỳ thiết bị phần cứng nào. Với chữ ký số từ xa, người dùng không còn phải dùng USB token hay SIM để ký nữa, thay vào đó có thể ký trực tiếp mọi lúc mọi nơi ngay trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng.

Vào ngày 06/04/2022, Công ty Cổ phần MISA tổ chức lễ ra mắt chính thức sản phẩm chữ ký số từ xa MISA eSign. Thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng, buổi lễ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến qua Zoom đồng thời livestream trên Fanpage Công ty Cổ phần MISA. Tại buổi lễ, ông Lê Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc thường trực MISA nhấn mạnh rằng “Trong quá trình triển khai dịch vụ chữ ký số từ xa, bên cạnh tính pháp lý, MISA đặc biệt chú trọng đến tính tiện ích và trải nghiệm người dùng. MISA eSign ra đời xuất phát những nỗ lực của Công ty Cổ phần MISA trong việc thúc đẩy các hoạt động của nền kinh tế số, góp phần mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi số quốc gia”.

{keywords}
Lễ ra mắt chữ ký số từ xa MISA eSign thu hút sự tham gia đông đảo của công chúng

MISA là một trong những đơn vị đầu tiên được Bộ TT&TT chính thức trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình chữ ký số từ xa. MISA eSign có tính bảo mật tuyệt đối thông qua cơ chế xác thực 02 yếu tố (two-factor authentication) và định danh thiết bị trên điện thoại. MISA là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa đạt tiêu chuẩn eIDAS của châu Âu về “Định danh, xác thực điện tử và dịch vụ tin cậy”. Đây là bộ quy định hoàn chỉnh nhất về định danh số trên thế giới hiện nay.

{keywords}
Chữ ký số từ xa MISA eSign cũng tích hợp với các phần mềm khác nằm trong nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS.

MISA eSign cũng tích hợp với các phần mềm khác nằm trong nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS bao gồm: Kế toán, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Tài liệu và Hợp đồng điện tử … hỗ trợ điện tử hóa mọi công việc hành chính, văn thư lưu trữ giấy tờ giúp khách hàng tối ưu năng suất làm việc và tiết kiệm chi phí. Khách hàng hoàn toàn có thể dùng để ký và phát hành hóa đơn điện tử, kê khai thuế, BHXH, hải quan, ký tài liệu, hợp đồng điện tử… chỉ với thiết bị cầm tay như điện thoại di động hay máy tính bảng.

Với gần 30 năm triển khai thành công các giải pháp công nghệ cho 170.000 doanh nghiệp và 2,5 triệu khách hàng cá nhân, MISA kỳ vọng chữ ký số từ xa MISA eSign cũng như các dịch vụ mới MISA đang xây dựng góp phần hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp phát triển, tạo nên những bước đột phá quan trọng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số Việt Nam.

Phương Dung

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !