MobiFone đền bù cho người dùng sau sự cố mất sóng

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Sau sự cố nghẽn cục bộ dẫn tới mất sóng nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM, nhà mạng MobiFone đã ra thông báo về việc khắc phục hậu quả.

Như VietNamNet đã đưa tin, chiều tối qua (4/1), nhiều người dùng di động của nhà mạng MobiFone tại TP.HCM đã gặp phải vấn đề về tín hiệu mạng

Theo đó, từ khoảng 16h30, một số thuê bao của MobiFone ở trong tình trạng không có tín hiệu. Sự cố kéo dài tới hơn 20h cùng ngày làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt và làm việc của nhiều người. 

Lý giải về sự cố trên, Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho biết, hệ thống của nhà mạng này đang có hiện tượng nghẽn cục bộ, dẫn tới khách hàng tại một số khu vực khó sử dụng dịch vụ. Nhà mạng cũng gửi lời xin lỗi tới khách hàng và mong nhận được sự thông cảm, hợp tác từ người sử dụng dịch vụ. 

Sự cố nghẽn mạng tối 4/1 của MobiFone khiến nhiều thuê bao của nhà mạng này tại TP.HCM không thể sử dụng dịch vụ. Ảnh: Trọng Đạt

Theo thông báo mới nhất của MobiFone, nhằm góp phần khắc phục hệ quả từ sự cố gián đoạn dịch vụ chiều tối ngày 4/1 và tri ân sự đồng hành, thấu hiểu của người dùng trong những thời khắc khó khăn, nhà mạng sẽ triển khai một gói cước đặc biệt. 

Cụ thể, những thuê bao bị gián đoạn dịch vụ sẽ nhận được gói cước tri ân với dung lượng 4GB data, 10 phút gọi thoại liên mạng và 20 phút gọi thoại nội mạng. 

Chia sẻ với VietNamNet, MobiFone cho biết việc triển khai gói cước tri ân được thực hiện kể từ 5/1. Người dùng có thể sử dụng gói cước tri ân này trong vòng 24h từ thời điểm nhận thông báo tặng thành công. 

Xét về số lượng thuê bao, MobiFone hiện là mạng di động lớn thứ 3 tại Việt Nam, chỉ sau Viettel và VNPT. Theo Sách trắng Công nghệ thông tin và Truyền thông năm 2021, MobiFone chiếm 18,54% thị phần thuê bao dịch vụ điện thoại di động mặt đất, tương đương khoảng 24 triệu thuê bao, trong đó có khoảng 12,5 triệu thuê bao băng rộng di động.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !