MobiFone khai trương mạng 5G ở Phú Quốc

Ngày 27/10, Tổng công ty Viễn thông MobiFone khai trương 5G tại TP. Phú Quốc (Kiên Giang), đánh dấu mốc sóng 5G của MobiFone đã vươn tới thành phố biển đảo cực Nam của Tổ quốc.

Trong chương trình ra mắt, MobiFone cũng tổ chức các chương trình trải nghiệm nền tảng 5G như: ứng dụng đo tốc độ Speed Test, trải nghiệm Clip TV 8K, trải nghiệm Cloud Game và khu vực check in với camera 360. Các khách hàng tham gia trải nghiệm còn có cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn từ vòng quay may mắn của MobiFone.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Bùi Sơn Nam - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cho biết: "Giai đoạn 2020 - 2025 cũng đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Phú Quốc với việc Phú Quốc chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Kiên Giang đầu năm 2021. Từ một huyện đảo cách trở, nay Phú Quốc đã mang hình hài của một đô thị hiện đại, thông minh, năng động. Nhiều công trình quy mô tầm cỡ quốc tế đã hình thành, nhiều tập đoàn lớn đã đến đầu tư xây dựng... Cùng với bước phát triển đó, quá trình đô thị hóa nhanh đã đặt ra nhu cầu mới cần thiết về công cụ quản lý đô thị có trình độ phát triển cao, hiện đại đủ năng lực thực thi có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn.

Với việc phủ sóng 5G tại Phú Quốc, MobiFone hy vọng được tiếp tục được đồng hành chặt chẽ hơn nữa với mọi hoạt động của thành phố Phú Quốc cũng như của tỉnh Kiên Giang, trong xây dựng chính quyền số, xã hội số và kinh tế số." 

Khẳng định Phú Quốc đang trên lộ trình phát triển theo đúng chiến lược phát triển Kinh tế - Xã hội giai đoạn 2021-2025 sẽ trở thành điểm đến toàn cầu, là thành phố du lịch quốc gia và quốc tế, ông Bùi Sơn Nam cũng nhấn mạnh: "Khai trương 5G tại Phú Quốc là một sự kiện đầy ý nghĩa không chỉ riêng với MobiFone và người dân Phú Quốc nói chung. Bức tranh thành phố biển đảo Phú Quốc sẽ hoàn thiện khi được bổ sung mảnh ghép 5G vào khu đô thị hiện đại, khang trang, giàu bản sắc. MobiFone với thế mạnh của doanh nghiệp CNTT dẫn dắt trong chương trình chuyển đổi số, sẽ phối hợp chặt chẽ cùng UBND thành phố để mở rộng hạ tầng số, tạo lập những tiền đề quan trọng giúp Phú Quốc thúc đẩy mạnh hơn nữa quá trình chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh".

Tại sự kiện, ông Võ Minh Trung - Giám đốc Sở Thông Tin Truyền Thông bày tỏ việc ra mắt 5G tại Phú Quốc là MobiFone đã đồng hành để triển khai hiệu quả chương trình xây dựng thành phố thông minh Phú Quốc trong thời gian tới.

Tại sự kiện, người dân Phú Quốc đã được trực tiếp trải nghiệm sự đột phá về tốc độ mạng 5G của MobiFone qua ứng dụng đo tốc độ Speed Test. Cụ thể, ứng dụng Speet Test đã ghi nhận tốc độ cao nhất đạt tới trên 1,5Gbps, tương đương với những gói internet cáp quang cao cấp hiện nay. Du khách đến Phú Quốc đã có thể trực tiếp trải nghiệm 5G Mobifone tại “thành phố không ngủ” Grand World thuộc Phú Quốc United Center - siêu quần thể nghỉ dưỡng, giải trí và khám phá hàng đầu Đông Nam Á.

Sau TP.HCM, Huế, Nha Trang, từ nay người dân Phú Quốc đã có thể trải nghiệm mạng 5G MobiFone cho phép truyền dữ liệu tốc độ cao, độ trễ thấp, độ ổn định cao với tiện ích hơn. Tới đây, Tổng công ty dự kiến tiếp tục phủ sóng mạng 5G trên 63 tỉnh thành của cả nước.

Ngọc Minh

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Đang cập nhật dữ liệu !