MobiFone nhận danh hiệu doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022

Ngày 16/11/2022 MobiFone vinh dự là 1 trong 63 doanh nghiệp được vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022 nhờ có nhiều chính sách tích cực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần người lao động.

“Chứng chỉ” cho nơi làm việc tốt nhất của người lao động

Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam thực hiện liên tục từ năm 2014 đến nay. Chương trình bình chọn và vinh danh những doanh nghiệp không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ nhằm tiến tới phát triển bền vững. 

Năm nay, chương trình vinh danh 63 doanh nghiệp tiêu biểu. Đây là những doanh nghiệp có nhiều thành tích dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn do dịch bệnh để sản xuất, kinh doanh hiệu quả đồng thời vẫn chăm lo cho người lao động cả trong và sau dịch, nỗ lực bền bỉ xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định và tiến bộ.

Theo ban tổ chức chương trình, được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là bằng chứng đáng tin cậy của doanh nghiệp đồng thời là “chứng chỉ” xác nhận doanh nghiệp là một trong những nơi cung cấp chỗ làm việc tốt nhất cho người lao động.

Năm nay cũng là năm thứ 2 Tổng công ty Viễn thông MobiFone được nhận danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động. 

Trải qua 2 năm dịch bệnh Covid-19, MobiFone cũng như nhiều doanh nghiệp công nghệ khác đều phải gồng mình chống chọi với hàng loạt thách thức, tuy nhiên đại diện MobiFone khẳng định luôn đảm bảo mọi mặt đời sống nhân viên dù đối mặt với khó khăn. Thay vào đó, ngay trong điều kiện làm việc giãn cách để phòng chống dịch bệnh, MobiFone tổ chức hoạt động trực tuyến “Thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe" cho cán bộ công nhân viên, hướng đến giúp cán bộ công nhân viên tăng cường tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Các hoạt động thể chất và tinh thần góp phần tạo không khí vui tươi, trẻ trung, phấn khởi, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ công nhân viên. Đây cũng là nguồn động viên mỗi con người MobiFone cùng thi đua lao động sản xuất phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Bước vào giai đoạn bình thường mới, MobiFone vẫn nỗ lực duy trì chiến lược nhân sự gắn liền chính sách đãi ngộ và văn hóa doanh nghiệp có chiều sâu, coi trọng nguồn lực con người. MobiFone không ngừng khẳng định yếu tố con người chính là nền tảng trên con đường dẫn đến thành công cho doanh nghiệp. Từ đó, công ty thường xuyên thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống của cán bộ nhân viên làm việc với các những hoạt động phát triển nhân lực phong phú từ chế độ đãi ngộ, chương trình đào tạo phát triển năng lực cho đến hoạt động team building, du lịch … tạo thành chất keo gắn kết người lao động và doanh nghiệp.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2022, Công Đoàn MobiFone còn chăm lo sâu sát đến đời sống của Đoàn viên Công đoàn (ĐVCĐ): Hỗ trợ gần 1,9 tỷ đồng cho ĐVCĐ, NLĐ mắc Covid 19; Hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho các ĐVCĐ trong dịp lễ, Tết…

Tiếp tục là đơn vị tuyển dụng hấp dẫn hàng đầu 

Trong nỗ lực hồi phục sau đại dịch Covid-19, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Ngành công nghệ thông tin còn nằm trong top 3 ngành có thu nhập cao hàng đầu hiện nay theo “Báo cáo thị trường IT Việt Nam năm 2022".

Trong xu thế đó, MobiFone cũng trở thành một trong những đơn vị tuyển dụng hấp dẫn hàng đầu Việt Nam nhờ môi trường chuyên nghiệp, năng động cùng văn hóa tôn trọng con người, tôn trọng công việc.

MobiFone cũng khẳng định luôn chào đón và mở ra nhiều cơ hội về chế độ đãi ngộ, lộ trình phát triển tương lai để thu hút những ứng viên chất lượng.

“Bởi đó chính là nhân tố chủ chốt cho quá trình tạo ra được những sản phẩm Make In Vietnam, tạo ra sức mạnh thương hiệu doanh nghiệp và góp phần tạo nên thành công cho quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp nói riêng và quốc gia nói chung”, ông Dư Thái Hùng Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone nhấn mạnh.

Với những chính sách chăm lo toàn diện đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, MobiFone là đơn vị tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, nằm trong Top 10 Bảng xếp hạng VBE500 năm 2022. Kết quả dựa trên những thành tích xuất sắc trong tạo việc làm, đãi ngộ người lao động và có kết quả kinh doanh cao, bền vững. Quy mô nhân sự của MobiFone với trên 4.000 người và thu nhập hàng năm lên đến 480 triệu đồng/năm. Đáng chú ý, doanh nghiệp này trả mức lương trung bình các vị trí kỹ sư CNTT, lập trình viên lên tới 40 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, MobiFone cũng góp mặt trong Top 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam, Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014, Top 10 công ty CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2020. Mới đây nhất, MobiFone vào Top 50 Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng hấp dẫn - khối Doanh nghiệp Việt Nam và dẫn đầu Top 4 doanh nghiệp ngành Công nghệ phần cứng/Hạ tầng/Viễn thông. 

Quỳnh Anh

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính.

Canh bạc khó lường của Elon Musk

Nhiều người trong giới công nghệ tin rằng Elon Musk có thể đưa con tàu Twitter vượt qua sóng gió, sau một tháng vị tỷ phú bỏ ra 44 tỷ USD để trở thành thuyền trưởng.

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Mất 44 triệu đồng vì kẻ xấu mạo danh ngân hàng, lừa chuyển tiền qua mạng

Tin tưởng vào các bài đăng có nội dung cho vay nóng trên Facebook, nhiều nạn nhân đã bị kẻ xấu lợi dụng và lừa chuyển tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Apple bất ngờ muốn mua lại câu lạc bộ Manchester United

Ngay sau khi chủ sở hữu của Manchester United rao bán câu lạc bộ, Apple được cho là quan tâm đến việc sở hữu đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh này.

‘Quá trình chuyển đổi ứng dụng lên đám mây không hề dễ dàng’

Nhấn mạnh xu hướng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây là không thể đảo ngược, song Chủ tịch Công ty Việt Nét Nguyễn Minh Hùng cũng cho rằng, quá trình chuyển đổi ứng dụng lên đám mây của các tổ chức, doanh nghiệp không hề dễ dàng.

Tin xấu vẫn bủa vây thị trường, nhưng Bitcoin dần hồi phục

Thảm họa FTX đang tác động dây chuyền lên các quỹ và sàn giao dịch, khiến thị trường tiền mã hóa trở nên u ám. Tuy vậy, đã có những hy vọng le lói khi giá Bitcoin dần hồi phục.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Thành lập liên minh giúp người dân nâng cao khả năng tự bảo vệ mình trên mạng

Liên minh Tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng được Bộ TT&TT phát động thành lập ngày 24/11 hướng tới mục tiêu giúp người dân có thể chủ động bảo vệ mình trên mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !