MobiFone nhảy vào thị trường bán lẻ điện thoại

Cửa hàng bán lẻ điện thoại đầu tiên của MobiFone sẽ chính thức khai trương vào ngày 19/10 tới tại TP.HCM, đánh dấu một sự chuyển hướng về chiến lược kinh doanh của nhà mạng này trong giai đoạn tiếp theo.

- Cửa hàng bán lẻ điện thoại đầu tiên của MobiFone sẽ chính thức khai trương vào ngày 19/10 tới tại TP.HCM, đánh dấu một sự chuyển hướng về chiến lược kinh doanh của nhà mạng này trong giai đoạn tiếp theo.

Chia sẻ tại Hội nghị Sơ kết tình hình Sản xuất Kinh doanh Quý 3/2015 sáng 13/10, Tổng Giám đốc Cao Duy Hải nhấn mạnh theo định hướng mới đã được Bộ TT&TT thông qua, Tổng công ty phải làm chủ và mở rộng được kênh phân phối, không chỉ cung cấp dịch vụ viễn thông đơn thuần mà sẽ bán cả sản phẩm phần cứng, sản phẩm CNTT.

{keywords}
Chủ tịch HĐTV Lê Nam Trà đã công bố nhiều chỉ số SXKD của Tổng công ty trong 9 tháng đầu năm. Ảnh: Đ.H

Theo đó, cùng với dịch vụ viễn thông và kinh doanh truyền hình công nghệ cao, Bán lẻ là một trong ba trụ cột kinh doanh trong giai đoạn tới của MobiFone. Sau cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM, MobiFone sẽ nhanh chóng mở rộng chuỗi cửa hãng này ra các thành phố lớn khác như Hà Nội, Đồng Nai...Như vậy là sau VNPT và Viettel, MobiFone là nhà mạng thứ ba nhảy vào lĩnh vực bán lẻ, phân phối thiết bị phần cứng.

Trước đó, chiến lược nhảy vào thị trường bán lẻ đã được MobiFone công bố tại Đại hội Đảng bộ Tổng công ty hồi tháng 7. Phát biểu chỉ đạo tại thời điểm đó, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho rằng, đây là việc cần thiết bởi MobiFone đã "khoác áo mới", trở thành Tổng công ty với ngành nghề hoạt động được mở rộng hơn trước, cần có "sự tương đồng với ngành nghề kinh doanh của Tập đoàn VNPT và Viettel", từ đó hình thành thị trường viễn thông cạnh tranh lành mạnh với 3 doanh nghiệp có quy mô lớn.

Tuy vậy, Bộ trưởng lưu ý MobiFone sau khi tách ra hoạt động độc lập, với nguồn lực hạn chế hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh, Tổng công ty rất cần xác định chính xác thứ tự ưu tiên trong đầu tư phát triển..

Liên quan đến tình hình sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu lũy kế ước đạt 27.274 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt 5670 tỷ đồng, thực hiện được 77,67% kế hoạch năm do Bộ TT&TT giao. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 38.12%.

T.C

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Đang cập nhật dữ liệu !