MobiFone trình diễn sản phẩm số tại diễn đàn quốc gia về công nghệ số 2021

Ngày 11/12/2021, tại Diễn đàn Quốc gia Phát triển Công nghệ số Việt Nam 2021, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT của MobiFone thuộc 3 lĩnh vực chủ chốt: Chính phủ số, Xã hội số và Kinh tế số.

Loạt sản phẩm hình thành xã hội số

Nhóm giải pháp Chính phủ số do MobiFone xây dựng hướng đến mục tiêu phục vụ cho các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước ứng dụng hiệu quả CNTT phục vụ công tác chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tối ưu chi phí và tiết kiệm ngân sách quốc gia.

Nổi bật trong nhóm giải pháp này, Truyền thanh thông minh ra đời nhằm giải quyết bài toán truyền thông thông tin giữa chính quyền và người dân các địa phương, ứng dụng Du lịch thông minh Smart Travel là giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực du lịch với mục đích quảng bá hình ảnh du lịch.

{keywords}
 Thủ tướng Phạm Minh Chính trải nghiệm ứng dụng Du lịch thông minh của MobiFone với sự giới thiệu của ông Vĩnh Tuấn Bảo - Phó Tổng Giám đốc MobiFone

Bên cạnh đó, các giải pháp Kinh tế số từ MobiFone giúp các hoạt động kinh tế sử dụng dữ liệu số như là các yếu tố sản xuất chính; sử dụng mạng Internet, mạng CNTT làm không gian hoạt động; sử dụng công nghệ số, nền tảng số để tăng năng suất lao động và để tối ưu nền kinh tế.

Bộ giải pháp toàn diện của MobiFone bao gồm nhiều sản phẩm trên các lĩnh vực khác nhau như: bộ sản phẩm Văn phòng điện tử MobiFone Smart Office, bộ sản phẩm bán hàng và chăm sóc khách hàng MobiFone Smart Sales, Giải pháp hóa đơn điện tử MobiFone Invoice đáp ứng Thông tư 78 của Bộ Tài chính, Chữ ký số MobiCA, Định danh điện tử MobiFone eKYC cùng nhiều giải pháp công nghệ khác.

Hệ sinh thái MobiFone Smart Office được định hình là một sản phẩm cốt lõi trong chiến lược phát triển sản phẩm mới giai đoạn 2021 - 2022, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất như: chứng thực chữ ký số trên thiết bị di động - SIM PKI, AI Camera nhận diện khuôn mặt (ứng dụng vào quản lý chấm công), AI OCR nhận diện ký tự quang học (ứng dụng vào số hoá tài liệu tự động, chuyển đổi file ảnh.

Đồng thời, sản phẩm còn áp dụng pdf sang dạng searchable, tích hợp vào module quản lý văn bản, lưu trữ, backup), AI Text-to-speech và speech-to-text (chuyển đổi văn bản thành giọng nói và ngược lại), công nghệ Big Data Elasticsearch (lưu trữ dữ liệu lớn, tìm kiếm thông minh)…

{keywords}
 Gian hàng của MobiFone và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số 4.0

Ngoài ra, các sản phẩm của MobiFone đáp ứng và tích hợp được ICT và công nghệ số vào mọi mặt đời sống, góp phần hình thành xã hội số, điển hình như: Ứng dụng lưu trữ cá nhân (mobiCloud), Ví điện tử (MobiFonePay), Giáo dục (MobiEdu) cho đến dịch vụ Nội dung số (ClipTV). Nhờ đó, khách hàng được thụ hưởng nhiều giá trị lợi ích, thực hiện các công việc cuộc sống hàng ngày tối ưu, dễ dàng.

{keywords}
 Các vị đại biểu và quan khách dự sự kiện tham quan gian hàng của MobiFone

Các sản phẩm, dịch vụ được MobiFone mang tới chương trình đã thu hút đông đảo lượt khách thăm quan và gây ấn tượng tại triển lãm với sự quan tâm của các lãnh đạo cấp cao.

MobiFone vào top 10 “Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam”

Trong khuôn khổ của diễn đàn đã diễn ra lễ trao giải “Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam 2021”, nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam, có giá trị thực tế lớn được ghi nhận trong phát triển kinh tế số, chính phủ số và xã hội số, góp phần đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp phát triển, nền kinh tế Việt Nam bứt phá, phát triển nhanh, bền vững, đưa Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.

{keywords}
Giải pháp MobiFone Meeting - một trong số những sản phẩm lọt top 10 Giải pháp số xuất sắc tại giải thưởng Make in Vietnam 2021

Qua nhiều vòng thẩm định khắt khe, hội đồng giám khảo - những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ số đã lựa chọn ra Top 10 sản phẩm xuất sắc nhất tại các hạng mục khác nhau: Giải pháp số xuất sắc, Nền tảng số xuất sắc, Sản phẩm số xuất sắc, Thu hẹp khoảng cách số...

Vượt qua hàng trăm sản phẩm tham dự chương trình, 4 sản phẩm Giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến - MobiFone Meeting, Bộ Sản phẩm quản trị kinh doanh MobiFone Smart Sales, Giải pháp giám sát điện thoại viên và Giải pháp Truyền thanh Thông minh đã xuất sắc lọt Top 10 Giải pháp số xuất sắc, Top 10 Nền tảng số xuất sắc, Top 10 Sản phẩm số xuất sắc và Top 10 Thu hẹp khoảng cách số của giải thưởng.

Tổng Công ty Viên thông MobiFone vinh dự đồng hành cùng Bộ TT&TT tài trợ tổ chức Diễn đàn Quốc gia Phát triển Công nghệ số Việt Nam 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số - Động lực phục hồi và phát triển kinh tế”.

Diễn đàn được tổ chức thành công với 2 phiên tham luận chính bàn về các giải pháp, nền tảng chuyển đổi số đột phá giúp các ngành, lĩnh vực phục hồi và phát triển bền vững trong và sau đại dịch Covid-19.

Ngọc Minh

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !