MobiFone và Cục Truyền thông CAND ký hợp tác chuyển đổi số

Ngày 7/12, MobiFone và Cục truyền thông CAND ký hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số và nghiên cứu các giải pháp phát triển, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ CNTT - truyền thông của hai bên.

 Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong và ông Tô Mạnh Cường thay mặt hai đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Ông Nguyễn Hồng Hiển - Chủ tịch HĐTV MobiFone chia sẻ, các giải pháp công nghệ của MobiFone đã được thị trường ghi nhận và đánh giá cao trong thời gian qua; nhiều tỉnh, thành phố, doanh nghiệp lớn và các cơ quan đã tin tưởng lựa chọn MobiFone là nhà tư vấn chuyển đổi số. 

“Chúng tôi tin rằng, thông qua chương trình hợp tác, MobiFone và Cục Truyền thông CAND sẽ gặt hái được nhiều kết quả tích cực, nhất là trong công tác chuyển đổi số báo chí và lan toả các sản phẩm báo chí CAND tới đông đảo người dùng trên hạ tầng của MobiFone”, ông Hiển cho biết. 

Ông Hiển cũng đánh giá Cục Truyền thông CAND có nhiều kinh nghiệm quý giá trong việc sáng tạo các nội dung số mà MobiFone mong muốn được tiếp cận. Ngược lại, những giải pháp công nghệ của MobiFone sẽ góp phần đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh nhiệm vụ của Cục Truyền thông CAND trong việc thực hiện chuyển đổi số báo chí, tăng cường quản lý và phát triển các loại hình truyền thông trên Internet. 

 Ông Nguyễn Hồng Hiển - Chủ tịch HĐTV MobiFone 

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong - Cục trưởng cục Truyền thông CAND chia sẻ, chuyển đổi số và truyền thông đa phương tiện là xu hướng tất yếu của sự phát triển trong báo chí hiện đại. Cục Truyền thông CAND đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện chuyển đổi số trên từng lĩnh vực công tác và xây dựng mô hình tòa soạn hội tụ trong các cơ quan báo chí của lực lượng CAND. 

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong kỳ vọng, các nền tảng giải pháp công nghệ toàn diện, đầy đủ và chuyên nghiệp của Tổng công ty Viễn thông MobiFone sẽ giúp Cục Truyền thông CAND thực hiện chuyển đổi số hiệu quả, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, nhất là lĩnh vực thông tin, tuyên truyền trên hệ thống báo chí, xuất bản, điện ảnh của lực lượng CAND; đồng thời bày tỏ thiện ý muốn hợp tác cùng MobiFone trong lộ trình dài và hiệu quả.

 Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong - Cục trưởng Cục Truyền thông CAND 

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, Cục Truyền thông CAND sẽ đảm nhận thực hiện các nội dung gồm: cung cấp chương trình truyền hình, các nội dung video, audio, text để MobiFone phát triển kinh doanh trên các hạ tầng của MobiFone; truyền thông các sản phẩm, dịch vụ của MobiFone trên báo chí, phát thanh, truyền hình, mạng xã hội mà Cục Truyền thông CAND quản lý; xây dựng các fomat, chương trình chuyên đề phù hợp với tiêu chí, yêu cầu của kênh theo đề xuất của MobiFone; cùng MobiFone nghiên cứu các giải pháp kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ CNTT- truyền thông...

MobiFone sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ phục vụ chuyên môn của Cục và các ứng dụng trong công việc khác như: giải pháp truyền thông nội bộ Mobibeat; giải pháp quản lý tòa soạn cho tòa soạn báo; ứng dụng tổng hợp thông tin cho báo; bộ giải pháp Big Data tìm kiếm khách hàng tiềm năng. 

Cùng với đó, MobiFone cũng cung cấp đường truyền phục vụ chuyên môn, giải pháp truyền dẫn của MobiFone cung cấp cho khách hàng kết nối trên đường truyền công nghệ mới nhất với chất lượng, độ an toàn và tính bảo mật cao, chi phí hợp lý với độ phủ mạng metro khắp cả nước với tốc độ cao; chế độ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365; triển khai cloud hóa dữ liệu của Cục trên hạ tầng Cloud của MobiFone; cung cấp các bộ giải pháp chuyển đổi số trong công tác quản trị, điều hành của Cục như giải pháp văn phòng điện tử eOffice, công cụ họp trực tuyến - MobiFone Meeting, giải pháp quản lý công việc eWork, giải pháp hợp đồng điện tử eContract và chữ ký số mobiCA...

Toàn cảnh buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác MobiFone - Cục Truyền thông CAND

Sự hợp tác được kỳ vọng góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động của hai bên thông qua việc kết hợp thế mạnh và cơ hội của mỗi bên nhằm cung cấp hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ đa dạng tới khách hàng, góp phần tới khách hàng những dịch vụ, trải nghiệm tốt nhất.

Quỳnh Anh

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào kinh tế số

Ông Nguyễn Kim Hùng, quyền Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp và kinh tế số Việt Nam nhận định năm 2023 là năm bản lề để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến vào nền kinh tế số.

Cùng nắm tay  đi trên "chuyến tàu" nông nghiệp số

Tại trang trại rộng 12ha của Hoàng, gần như không thấy bóng dáng nông dân "đầu trần, chân đất". Ở thời đại số, thế hệ nông dân mới như anh có thể ngồi ở Mỹ vẫn tưới nước, bón phân cho vườn cây tại Bình Phước chỉ bằng cái “chạm tay” trên smartphone.

Đưa công nghệ tới mọi nhà

Là lực lượng gần nhất với người dân, trong gần 1 năm qua, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng trên cả nước đã và đang thực hiện sứ mệnh đưa công nghệ vào mọi mặt của cuộc sống.

Ngân hàng không nhân viên

Ngành ngân hàng đã đầu tư 15.000 tỷ đồng cho chuyển đổi số. Ngày nay, ứng dụng máy tự động có thể đáp ứng 90% giao dịch truyền thống. Các giao dịch không nhân viên ngày càng phổ biến, chỉ cần vài thao tác đơn giản là mọi việc đã xong.

Đang cập nhật dữ liệu !