MobiFone và Vinafood II ký thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vừa ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số với TCT Lương thực miền Nam (Vinafood II). Đây là bước tiến lớn, hứa hẹn tạo ra những giá trị và sức mạnh mới cho hai doanh nghiệp.

Vinafood II là một trong những doanh nghiệp lớn, giàu kinh nghiệm kinh doanh về lúa gạo. Ngành nghề chế biến và xuất khẩu hàng năm về lĩnh vực gạo của tổng công ty đạt gần 1 triệu tấn/năm. Vinafood II hiện nay có 14 công ty chi nhánh, trực thuộc các tỉnh thuộc ĐBSCL, Nam Trung Bộ; 12 công ty con, 11 công ty liên kết; hơn 70 nhà máy sản xuất, chế biến gạo với hệ thống kho thiết bị sản xuất với quy mô chứa lương thực khoảng 1,2 triệu tấn trải dài khắp các tỉnh Nam Trung Bộ và ĐBSCL. Các sản phẩm dịch vụ chủ yếu của Vinafood II gồm: các loại gạo nếp phục vụ xuất khẩu, mì, nuôi, bún bánh, nhà hàng, khách sạn...

Từ đầu năm 2022, VinaFood II quyết liệt triển khai áp dụng mô hình quản lý tập trung, ứng dụng công nghệ trong quản lý điều hành, nhằm nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp, đem lại hiệu quả kinh doanh.

Theo thỏa thuận ký kết, MobiFone sẽ hỗ trợ, tham vấn xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình, kế hoạch để xây dựng và thực hiện chiến lược chuyển đổi số của Vinafood II. Đồng thời, MobiFone sẽ hợp tác triển khai chuyển đổi số trên các lĩnh vực hạ tầng số, giải pháp số và dịch vụ số của VinaFood II.

Ông Nguyễn Huy Hưng - Chủ tịch HĐQT Vinafood II cho biết, Vinafood II đã xây dựng chương trình và kế hoạch Chuyển đổi số gắn các mục tiêu; nhiệm vụ về chuyển đổi số với mục tiêu; nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của tổng công ty, cùng với những giải pháp và lộ trình triển khai thực hiện chuyển đổi số tại Vinafood II đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. 

Ông Nguyễn Hồng Hiển - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Viễn thông MobiFone phát biểu: “Giai đoạn 2021 - 2025, Tổng công ty Viễn thông MobiFone sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ từ một nhà cung cấp viễn thông truyền thống sang một công ty công nghệ với lợi thế về hạ tầng di động, dựa trên 3 trụ cột: hạ tầng số, dịch vụ/ giải pháp số và nội dung số… Biên bản thoả thuận hợp tác mà MobiFone tham gia ký kết với Tổng công ty Lương thực miền Nam hôm nay thể hiện mong muốn và nguyện vọng được sát cánh cùng Vinafood II trong công cuộc chuyển đổi số của đơn vị. Hy vọng thông qua sự hợp tác này, những giải pháp, kinh nghiệm chuyển đổi số của MobiFone sẽ giúp Vinafood II, phát huy và tận dụng tối đa những lợi thế và tiềm năng của đơn vị trong công tác chuyển đổi số doanh nghiệp của mình”. 

“MobiFone cam kết sẽ đồng hành cùng Vinafood II thực hiện chuyển đổi số. Chúng tôi đồng hành từ việc xây dựng chiến lược chuyển đổi số đến kế hoạch thực hiện hàng năm; thực hiện các sáng kiến về chuyển đổi số trong các lĩnh vực khách hàng; quản trị sản xuất, quản trị tài chính kế toán, công nghệ, dữ liệu và văn hóa doanh nghiệp với các bộ giải pháp chuyển đổi số có sẵn của MobiFone, cũng như “may đo” riêng cho Vinafood II. MobiFone cũng cam kết sẽ dành những nguồn lực tốt nhất để thực hiện chuyển đổi số tại tổng công ty Vinafood II cũng như các đơn vị thành viên của Vinafood II”, ông Nguyễn Hồng Hiển nhấn mạnh thêm.

Việc ký thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên, MobiFone và Vinafood II cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững. Đồng thời, thông qua các hoạt động hợp tác, MobiFone và Vinafood II cùng khai thác tối ưu thế mạnh, tiềm năng của mỗi doanh nghiệp. Đây là cơ hội để cả MobiFone và Vinafood II cùng tận dụng và phát huy thế mạnh của mình trên các lĩnh vực hoạt động, thúc đẩy phát triển tập khách hàng cũng như mở ra những cơ hội và tiềm năng mới. Hai bên sẽ cùng sát cánh trên lộ trình chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu đem lại cho người dân, cho khách hàng những dịch vụ tiện ích và thiết thực.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao sự hợp tác giữa MobiFone và VinaFood II. Ông Nguyễn Hoàng Anh bày tỏ: “Sau ký kết này, MobiFone và Vinafood II sẽ tiếp tục nghĩ ra nhiều sản phẩm mới để hợp tác với nhau, tích lũy kinh nghiệm để tiếp tục nhân lên hợp tác với các doanh nghiệp khác”. 

Quỳnh Anh

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Ngàn ưu đãi trên Chợ Tết 4.0 Viettel++

Chào đón xuân Quý Mão 2023, Viettel++ triển khai chương trình Chợ Tết 4.0 với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn dành tặng đến khách hàng.

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Cơ hội trúng lớn với ‘Tết tận hưởng’ trên Viettel Money

Từ 26/12/2022 - 28/2/2023, Viettel Money triển khai chương trình “Tết tận hưởng”, tri ân khách hàng Tết Quý Mão 2023 với loạt chương trình tương tác, mang đến cơ hội nhận hàng trăm nghìn phần quà hấp dẫn có tổng giá trị lên tới 20 tỷ đồng.

Treo thưởng trăm triệu đồng cho nhân tài công nghệ chuỗi khối

Oraichain Hackathon là cuộc thi nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Cảnh báo người dân không mua trực tuyến pháo hoa

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số khuyến nghị người tiêu dùng chỉ mua sản phẩm pháo hoa tại các cửa hàng, địa điểm kinh doanh của nhà máy Z121 và Tổng công ty GAET, không mua trực tuyến trên các website và ứng dụng thương mại điện tử.

Xử phạt 340 triệu đồng với 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thanh tra Bộ TT&TT đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam tổng số tiền 340 triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !