MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín 2022

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

Bảng xếp hạng đã được thực hiện một cách khách quan, độc lập và căn cứ theo kết quả đánh giá năng lực tài chính doanh nghiệp, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông và khảo sát ý kiến từ một số đối tượng nghiên cứu cùng các bên liên quan, thực hiện trong tháng 6/2022.

Đánh giá tổng quan thị trường Việt Nam, Vietnam Report cho hay bức tranh kinh tế trong những tháng đầu năm 2022 đã có gam màu sáng. Đại dịch Covid -19 về cơ bản được kiểm soát và hoạt động sản xuất kinh doanh của đa số doanh nghiệp đã trở lại trạng thái bình thường.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone năm 2022 vẫn vững vàng trong Top 10 bảng xếp hạng, cùng với các doanh nghiệp công nghệ uy tín hàng đầu Việt Nam.

{keywords}
Đại diện MobiFone, ông Hà Viễn Dương, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT MobiFone nhận danh hiệu từ Ban Tổ chức chương trình 

Giai đoạn 2020-2025, MobiFone đã có những bước chuyển mình mang tính bứt phá từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trở thành công ty công nghệ, phát triển mạnh mẽ trên 3 lĩnh vực: Hạ tầng số, Nền tảng, giải pháp số và Dịch vụ số. Trong đó, năm 2022 đánh dấu những bước phát triển đầy ấn tượng của MobiFone trong vai trò một nhà cung cấp hạ tầng/dịch vụ/giải pháp số cung cấp cho thị trường các sản phẩm, giải pháp số chất lượng vượt trội và mang nhiều dấu ấn.

Về Hạ tầng số, MobiFone tập trung tăng trưởng Data, tăng vùng phủ sóng tương xứng với vị thế nhà mạng hàng đầu; Tích hợp giá trị thông qua các dịch vụ: thanh toán, quảng cáo và thương mại điện tử đồng thời phát triển thương hiệu di động dành cho giới trẻ. Về Nền tảng số/Giải pháp số: tinh thần Make in MobiFone được phát huy cao độ với bộ sản phẩm chuyển đổi số cho doanh nghiệp (Smart Sales, Smart Office, Hóa đơn điện tử, MobiFone Meeting, Hợp đồng điện tử…); Đẩy mạnh tài chính số/thanh toán số với dịch vụ MobiFone Money; Đẩy mạnh chuyển đổi số khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ trên cơ sở ứng dụng và ưu tiên phát triển công nghệ số, kết nối 4G/5G, trí tuệ nhân tạo (AI), chuỗi khối (blockchain), Internet vạn vật (IoT), Big Data... triển khai văn phòng số, hệ thống quản trị doanh nghiệp số. Tháng 3/2022, MobiFone tham gia vào chương trình hỗ trợ chuyển đổi số các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Bộ TT&TT, đóng vai trò doanh nghiệp số đồng hành và dẫn dắt chương trình hỗ trợ chuyển đổi số.

Mảng Nội dung số gắn liền với hạ tầng số của MobiFone và trải khắp các lĩnh vực Giáo dục số, Chăm sóc sức khỏe số, Quảng cáo số, Trò chơi trực tuyến với các dịch vụ tiêu biểu: Clip TV, Mobi Edu…

MobiFone cũng hướng đến lĩnh vực tăng cường an toàn bảo mật thông tin thông qua việc chú trọng phát triển giải pháp bảo mật thiết bị di động; phát triển giải pháp bảo mật IoT và mạng 5G, đảm bảo việc tuân thủ các quy định của Chính phủ. Nhiều sản phẩm, giải pháp công nghệ số của MobiFone được ghi nhận với các giải thưởng chuyển đổi số quốc gia, quốc tế uy tín, MobiFone đã được Bộ TT&TT phê duyệt là doanh nghiệp nòng cốt triển khai phát triển 15 nền tảng số quốc gia.

MobiFone đã được tin tưởng lựa chọn là nhà tư vấn chuyển đổi số của nhiều tỉnh, thành phố và doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực trọng yếu như ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, du lịch… Tầm nhìn đến 2035, MobiFone hướng đến trở thành nhà cung cấp hạ tầng, giải pháp/nền tảng và dịch vụ số hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Đại diện MobiFone cho biết: Đại dịch Covid vừa là nguyên nhân vừa là động lực trực tiếp thúc đẩy xu hướng chuyển đổi số sâu rộng. Trước, trong và sau đại dịch, MobiFone luôn vững vàng trong Top 10 công ty công nghệ uy tín Việt Nam năm 2022. MobiFone tự hào đã cùng với các doanh nghiệp số hàng đầu quốc gia đóng vai trò dẫn dắt, then chốt trong quá trình chuyển đổi số, luôn đóng góp vào mảng sáng nhất trong bức tranh kinh tế.

Ngành công nghệ thông tin và viễn thông được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh vào những tháng cuối năm nhờ lực đẩy từ làn sóng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, sâu rộng và toàn diện. Trong đó, nhiều giải pháp, nền tảng chuyển đổi số của MobiFone đã được công nhận là nền tảng chuyển đổi số quốc gia. Cùng với đó, những Thỏa thuận hợp tác chiến lược chuyển đổi số ký kết với các tỉnh, thành liên tiếp trong thời gian gần đây khẳng định uy tín và lộ trình chuyển đổi số đúng đắn của MobiFone.

Với sứ mệnh của một doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu, MobiFone luôn nỗ lực không ngừng, nâng tầm năng lực hướng tới tiêu chuẩn toàn cầu với chiến lược chuyển đổi số rõ ràng và chặt chẽ, bám sát các xu hướng thế giới. Những thành tựu đạt được thúc đẩy MobiFone vững vàng trên lộ trình chuyển đổi số, cung cấp những giải pháp CNTT, viễn thông tiên tiến nhất, góp phần tích cực cho phát triển kinh tế, xã hội và Chương trình Chuyển đổi số quốc gia”.

Phạm Trang

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Google tiếp tục ‘thắt lưng buộc bụng’, đóng cửa mảng dịch vụ gaming

Google thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, dự án tham vọng gần đây nhất của công ty, để cắt giảm chi phí.

Australia đề xuất sửa đổi luật bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Tư pháp Australia cho biết, chính phủ nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trong năm nay, trong đó đề ra hình phạt cứng rắn hơn đối với các vi phạm gây rò rỉ thông tin

Apple khó đáp ứng đủ nhu cầu iPhone 14 tại Việt Nam tuần đầu tiên

Dù nhu cầu thị trường rất cao, song các nhà bán lẻ dự báo Apple khó cung cấp đủ nguồn hàng iPhone 14 cho khách tại Việt Nam ở đợt mở bán đầu tiên.

Đang cập nhật dữ liệu !