Money Forward Việt Nam mở văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh

ictnews Việt Nam là quốc gia bên ngoài Nhật Bản đầu tiên được Money Forward thành lập công ty, nhằm tận dụng nguồn kỹ sư trẻ, giỏi nghề để phát triển phần mềm dịch vụ tài chính cho cả Việt Nam và toàn cầu.

Ông Takayuki Tsuzuki, Giám đốc Công ty TNHH Money Forward Việt Nam, cho biết Việt Nam được lựa chọn để trở thành nơi thành lập pháp nhân đầu tiên tại nước ngoài của tập đoàn, bởi nơi đây có nhiều nhân tài ưu tú, đặc biệt là đội ngũ kỹ sư phần mềm trẻ và ưu tú cùng với việc con người Việt Nam luôn có tinh thần trách nhiệm đối với công việc, tinh thần thử thách, tính trung thực và hợp tác cao.

Ông Takayuki Tsuzuki, Giám đốc Công ty TNHH Money Forward Việt Nam, đang chia sẻ về triển vọng của chi nhánh Việt Nam.

“Chưa kể, việc chênh lệch múi giờ ngắn giúp cho phía công ty tại Việt Nam dễ dàng khi làm việc với phía Nhật Bản. Công ty tại Việt Nam sẽ là cửa ngõ để tập đoàn này tiến vào thị trường Đông Nam Á”, Giám đốc Money Forward Việt Nam nói.

Chi nhánh Việt Nam không chỉ phát triển các dịch vụ cho thị trường Nhật Bản mà còn cả thị trường Việt Nam và thế giới, với kế hoạch phát triển đội ngũ kỹ sư lên 100 người trong 2 năm tới. Đồng thời các dịch vụ do chi nhánh Việt Nam phát triển được kỳ vọng trở thành nền tảng tài chính cho toàn bộ người dân khu vực Đông Nam Á.

Theo dữ liệu điều tra thị trường công nghệ tài chính Việt Nam của công ty Statista và báo cáo phát hành vào tháng 5/2018 của công ty Solidiance, quy mô thị trường được dự đoán sẽ tăng từ 4.4 tỷ USD (năm 2017) lên 7.8 tỷ USD (năm 2020), thậm chí 35 tỷ USD (năm 2025).

Tập đoàn Money Forward cho biết nhắm đến việc xây dựng những dịch vụ xoay quanh Tài chính và IT nhằm giải quyết các vấn đề về tiền bạc của doanh nghiệp, cá nhân và đưa dịch vụ trở thành “Nền tảng đồng tiền”.

Hiện nay, Money Forward triển khai dịch vụ hỗ trợ việc quản lý tài sản và tài chính cá nhân (tiết kiệm tự động, tư vấn sử dụng tiền…); triển khai dịch vụ hỗ trợ kinh doanh và cải thiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (phần mềm kế toán, đám mây, phân tích hoạt động kinh doanh, điện tử hóa chứng từ, nhận ủy thác nghiệp vụ thanh toán…). Tại Nhật, “Money Forward ME” là ứng dụng điều hành ngân sách cho cá nhân đạt số lượng 7 triệu người dùng, chiếm thị phần số 1.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !