Một gia đình sốc nặng vì tốn 20.000 USD tiền cước 4G khi du lịch

Sau kì nghỉ tại Bali, một gia đình người Australia đã phải nhận hóa đơn hơn 20.000 USD từ nhà cung cấp dịch vụ mạng.

Gia đình anh Craig Piper vừa trải qua kì nghỉ tại Bali hồi đầu tháng 6. Sau khi trở về Australia, anh kiểm tra các khoản mà mình phải trả, trong đó có hóa đơn điện thoại và nhận được một cú sốc cực mạnh. 

Công ty Telco Testra, đơn vị cung cấp dữ liệu di động cho anh Piper đã không đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế cho tất cả các thiết bị mà gia đình mang theo trong suốt cuộc du lịch. 

Mot gia dinh soc nang vi ton 20.000 USD tien cuoc 4G khi du lich hinh anh 1

Hóa đơn có giá trị hơn 29.000 đô-la Úc, tương ứng với hơn 20.000 USD. Ảnh: Nine. 

"Họ đã đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế cho điện thoại của tôi và vợ nhưng đã không làm được điều này đối với chiếc iPad", anh Craig Piper chia sẻ. Do đó, chiếc iPad đã phải chịu phí roaming thông thường, vốn rất đắt đỏ.

"Khi thấy giá của 10 GB là hơn 20.000 USD, chúng tôi đã rất sốc. Thật không thể tin được. Nó khiến gia đình tôi căng thẳng hơn rất nhiều ", Piper nói thêm. 

Trong khoảng thời gian đi du lịch, anh Piper và vợ không hề hay biết chiếc iPad của gia đình chưa được đăng ký gói cước khi chuyển vùng quốc tế. Anh đã cho con gái mình chơi game và xem phim thoải mái. 

"Tôi sẽ theo vụ này đến cùng. Tôi sẽ làm mọi thứ mình có thể để không phải trả hóa đơn vô lí này", anh Piper cho rằng lỗi là ở nhà cung cấp. 

Theo YouGov Galaxy, trung bình người Australia chi khoảng gần 200 USD cho hóa đơn chuyển vùng quốc tế. Con số mà gia đình anh Piper phải trả là gấp 10 lần. 

Sau khi làm việc với phía nhà cung cấp dịch vụ, gia đình Piper không phải trả số tiền lớn này. Lỗi được xác định từ phía nhà cung cấp, bởi Piper đã chủ động liên hệ để đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế.

Meta bị phạt 277 triệu USD do làm lọt dữ liệu nửa tỷ người dùng

Công ty mẹ của Facebook bị phạt 265 triệu EUR (277 triệu USD) sau một vụ xâm phạm khiến hơn 533 triệu người dùng bị lộ dữ liệu trên mạng.

Elon Musk úp mở sẽ 'tuyên chiến' với Apple

Elon Musk cáo buộc Apple dọa xóa Twitter khỏi App Store mà không nói rõ lý do. Ông đăng ảnh chế gợi ý sẵn sàng 'tuyên chiến' với nhà sản xuất iPhone.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua

Các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam cho biết, tổ chức của họ đã gặp sự cố an ninh mạng trong 12 tháng qua, với ba loại hình tấn công nhiều nhất là phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và lừa đảo.

Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng nói gì về clip của Nờ Ô Nô?

Theo các TikToker nổi tiếng như Duy Thẩm, Hải Triều, Khôi Ngọng, những clip của Nờ Ô Nô được tạo ra để câu view chứ không hẳn vì mục đích từ thiện.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Đang cập nhật dữ liệu !