Một ngày của Mark Zuckerberg: 8 giờ sáng ngủ dậy “check” Facebook, chạy bộ, ăn gì cũng được để không mất thời gian

ictnews Dù làm việc tới 50-60 tiếng/tuần, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn có thời gian tập thể dục, du lịch, dành cho gia đình.

CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Internet

Trong các bài phỏng vấn cũ, Mark Zuckerberg nói rằng anh duy trì hiệu quả làm việc và cân bằng cuộc sống nhờ loại bỏ những lựa chọn không cần thiết và đặt mục tiêu tham vọng cho bản thân. Một ngày của CEO Facebook như thế nào?

Sau khi tỉnh dậy lúc 8 giờ sáng, nhà sáng lập Facebook ngay lập tức… kiểm tra Facebook, Messenger và WhatsApp trên điện thoại trước cả khi đeo kính áp tròng. Anh tiết lộ điều này trong một chương trình hỏi đáp trên Facebook Live. Hoạt động này diễn ra vài phút nhưng có thể lâu hơn dựa theo tình hình thực tế.

Cập nhật xong xuôi là thời gian tập luyện. “Tôi cố gắng chạy hoặc thể dục, đây là một cách hay để bắt đầu ngày mới”, Zuckerberg nói. Anh thường tập thể dục ba lần mỗi tuần. Đôi khi, anh mang theo chú chó Beast đi cùng. Chạy cùng Beast mang lại giây phút hài hước vì nhìn như một cái “giẻ lau nhà” đang chạy.

Zuckerberg không cầu kỳ khi ăn sáng. Anh thường ăn thứ mà anh cảm thấy thèm ngày hôm đó. Anh không thích tốn thời gian vào các lựa chọn nhỏ nhặt. Đó là vì sao anh thường mặc gần như giống nhau mọi ngày. Đồng phục đi làm của anh là quần jeans, giày thể thao, áo phông xám.

Năm 2014, khi được hỏi về tủ quần áo của mình, anh cho biết: “Tôi thực sự muốn “giải phóng” cuộc sống của mình để quyết định ít nhất có thể về bất kỳ thứ gì, trừ việc làm thế nào để phục vụ cộng đồng tốt nhất”.

Zuckerberg dành khoảng 50 đến 60 tiếng làm việc tại Facebook hàng tuần nhưng suy nghĩ liên tục về mạng xã hội. Trao đổi với CNN, anh nói “dành hầu hết thời gian suy nghĩ về cách kết nối thế giới và phục vụ cộng đồng tốt hơn nhưng phần lớn không phải tại văn phòng hay họp hành hay làm cái mà bạn gọi là công việc thực sự”.

The Verge đưa tin Zuckerberg có một đội quân 12 người hỗ trợ quản lý tài khoản mạng xã hội. Họ giúp anh xóa các bình luận không phù hợp, đăng cập nhật lên Facebook.

Khi không làm việc, Zuckerberg dành thời gian mở mang tâm trí. Anh học tiếng Trung, đọc sách. Lịch trình hàng ngày của anh thay đổi khi du lịch. Dù thế nào, CEO Facebook luôn bảo đảm có thời gian dành cho vợ và hai con gái. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, anh thường đọc lời cầu nguyện “Mi Shebeirach” cho các con.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !