Một nhà báo bị phạt vì đăng thông tin xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch Đà Nẵng

Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết, bài viết được nhà báo L.D.T đăng tải trên Facebook cá nhân ngày 24/7 có những nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng đến việc chỉ đạo phát triển du lịch của địa phương. 

Trong thông tin mới phát ra ngày 15/8 của Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng, ngày 24/7 trên Facebook cá nhân của nhà báo L.D.T đăng tải bài viết với tiêu đề “Đà Nẵng đề xuất mở ”Phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch” kèm hình ảnh nhạy cảm.

Thông tin đó làm dư luận xôn xao về chủ trương, định hướng phát triển du lịch của Đảng bộ, chính quyền thành phố, ảnh hưởng đến hình ảnh Đà Nẵng - một điểm đến thân thiện, an toàn, mến khách.

Liên quan đến bài viết trên, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã khẳng định không có đề xuất, định hướng về việc mở "phố đèn đỏ" nhằm kích cầu du lịch. Trong các kế hoạch, đề án phát triển du lịch thời gian qua và Đề án định hướng phát triển du lịch đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 của thành phố đều không có chủ trương liên quan đến “phố đèn đỏ”.

{keywords}
Gần đây, Sở TT&TT Đà Nẵng đẩy mạnh kiểm tra, xử phạt các vụ việc đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội. (Ảnh minh họa: Internet)

Trước thông tin không đúng sự thật, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội của thành phố từ trang Facebook cá nhân của nhà báo L.D.T, Sở TT&TT Đà Nẵng đã phối hợp với các cơ quan chức năng mời người này lên làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính. Nhà báo L.D.T đã thừa nhận việc đăng tải nội dung bài viết nêu trên là chưa chuẩn, chưa đúng và chưa được kiểm chứng.

Hành vi của nhà báo L.D.T vi phạm quy định tại điểm e khoản 1 Điều 5 Nghị định 72 ngày 15/7/2013 của Chính phủ quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, CNTT và giao dịch điện tử, đã được sửa đổi bổ sung tại Nghị định 14 ngày 27/1/2022 của Chính phủ, Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhà báo L.D.T mức phạt 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Trước đó, vào ngày 10/8, Thanh tra Sở TT&TT Đà Nẵng đã thông tin việc ra quyết định xử lý vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng và yêu cầu ông L.T.H, chủ tài khoản Facebook “LH” gỡ bỏ ngay bài viết có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức.

Vân Anh

Thanh Hóa phạt người đăng thông tin sai sự thật về biển số xe ngũ quý 8 trên Facebook

Thanh Hóa phạt người đăng thông tin sai sự thật về biển số xe ngũ quý 8 trên Facebook

Với hành vi đăng thông tin kèm hình ảnh về biển số xe 36A - 888.88 trên diễn đàn “Oto Fun Thanh Hóa” không đúng sự thật, chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân đã bị Sở TT&TT Thanh Hóa phạt 5 triệu đồng.

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !