Một thương hiệu ô tô nổi tiếng của Trung Quốc âm thầm dừng hoạt động ở Nga?

Lifan, nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc, được cho là đã âm thầm dừng bán xe tại Nga. 

Theo ghi nhận của báo Autonews.ru (Nga), trong năm 2022, Lifan không có đăng ký phương tiện mới tại Nga, cũng chưa có hoạt động chào bán phương tiện mới tại thị trường này.

Bên cạnh đó, đường dây nóng của Lifan tại Nga dường như không còn vận hành, trang mạng xã hội chính thức của Lifan không cập nhật thông tin mới trong 2 năm tiên tiếp.

Bằng chứng rõ ràng nhất là, các đại lý ô tô trước kia có bán xe Lifan thì nay không bày bán chiếc xe nào mang thương hiệu này. Qua đó, Autonews.ru cho rằng, khả năng Lifan không còn ý định vận hành tại Nga.

một thương hiệu ô tô nổi tiếng của trung quốc âm thầm dừng hoạt động ở nga?

Hãng xe Lifan (Trung Quốc) từng là thương hiệu nổi tiếng tại Nga

Lifan từng là một trong những thương hiệu ô tô của Trung Quốc nổi tiếng nhất tại Nga, là nhà sản xuất ô tô Trung Quốc lớn thứ 2 tại Nga. Lifan đã giữ vị trí doanh nghiệp Trung Quốc bán nhiều ô tô nhất tại Nga trong giai đoạn từ 2014-2018.

Theo ước tính của Avtostat, có khoảng 154.000 ô tô Lifan đang hoạt động tại nước này.

Hiện chưa rõ lý do dẫn đến thực trạng trên. Trong khi, giới chuyên gia dự báo, do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt của Mỹ và các nước đồng minh, các thương hiệu ô tô của châu Âu, Nhật Bản và Mỹ rút khỏi Nga có thể tạo điều kiện để thúc đẩy thị phần của các hãng xe Trung Quốc tại nước này.

(Theo Báo Giao thông)

Hậu xung đột Nga - Ukraine: A.I sẽ tạo ra cách mạng chiến tranh lần 3?

Hậu xung đột Nga - Ukraine: A.I sẽ tạo ra cách mạng chiến tranh lần 3?

Cuộc chiến dù khốc liệt đến đâu cũng sẽ có điểm kết thúc, nhưng di sản của nó sẽ định hình cho những xung đột có thể xảy ra trong tương lai.

IMOU ‘trình làng’ loạt camera an ninh thông minh cho gia đình

Ở Việt Nam, nhu cầu trang bị camera an ninh cho gia đình tăng mạnh với yêu cầu cao về độ tin cậy và tiện lợi. Nắm bắt xu thế này, “ông lớn” trong ngành camera an ninh IMOU vừa ra mắt loạt sản phẩm mới tích hợp AI mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft, tăng năng suất làm việc trong doanh nghiệp

Ngày 8/12 CMC Telecom phối hợp cùng Microsoft tổ chức webinar "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft", giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tăng cường sáng tạo nội bộ, tối ưu hoá chi phí triển khai và bảo mật dữ liệu.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Đang cập nhật dữ liệu !