Mozilla chính thức ra mắt dịch vụ chia sẻ tập tin riêng tư cho tất cả người dùng

ictnews Dịch vụ mới nhất của Mozilla có tên Firefox Send giúp bạn chia sẻ cho bạn bè các tập tin lên tới 2,5GB và tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định.

Mozilla, tổ chức phi lợi nhuận đứng sau trình duyệt nguồn mở nổi tiếng Firefox, đã ra mắt dịch vụ chia sẻ file tự hủy mới mang tên Firefox Send. Dịch vụ được thử nghiệm từ năm 2017 nhưng mới chính thức được tung ra vào ngày 12/3.

Firefox Send cho phép người dùng gửi file có dung lượng tối đa 1GB miễn phí. Tuy nhiên, họ có thể tăng dung lượng file lên 2,5GB nếu đăng ký tài khoản Firefox. Không như các dịch vụ lưu trữ file khác, Firefox Send hiện chưa có tùy chọn trả phí.

File trên Firefox Send không tồn tại vĩnh viễn. Mỗi liên kết dẫn đến file đều hết hạn sau một khoảng thời gian hay số lượt tải về nhất định. Để sử dụng, người dùng chỉ cần truy cập website https://send.firefox.com/ và tải lên bất kỳ file nào họ muốn chia sẻ ngay trên trang chủ. Họ cũng không cần đăng nhập, không có pop-up hay quảng cáo thường thấy trên các trang khác.

Sau khi file được tải lên, người dùng có thể lựa chọn để liên kết vô hiệu sau 5 phút hoặc sau 1 lần tải. Firefox Send có thể giữ liên kết trong vòng 7 ngày hoặc 100 lượt tải. Hiện tại, dịch vụ buộc người dùng phải chọn cả hai và liên kết bị vô hiệu tùy theo giới hạn nào đến trước. Người dùng cũng được bảo vệ liên kết riêng tư bằng mật khẩu.

Một dịch vụ chia sẻ file riêng tư an toàn là bước tiến hợp lý đối với Mozilla. Mozilla ngày càng trở thành tiếng nói ủng hộ quyền riêng tư quan trọng. Tổ chức chỉ trích Facebook vì các hành động xấu liên quan đến dữ liệu. Trên trình duyệt web Firefox, họ giới thiệu các tính năng bảo mật nhằm bảo vệ người dùng.

Theo Mozilla, bản beta của ứng dụng Firefox Send cho Android sẽ có mặt vào cuối tuần này.

Foxconn thay "tướng" sau một năm bão tố

Đối tác quan trọng của Apple đã bổ nhiệm nhân sự mới phụ trách bộ phận lắp ráp iPhone sau một năm đầy biến động và sức ép cạnh tranh ngày càng lớn.

Trung Quốc tháo ‘vòng kim cô’ cho hãng gọi xe lớn nhất nước

Nhà chức trách Trung Quốc đã ‘bật đèn xanh’, cho phép Didi khôi phục đăng ký người dùng mới sau hơn 1 năm đình trệ.

Treo thưởng trăm triệu đồng cho nhân tài công nghệ chuỗi khối

Oraichain Hackathon là cuộc thi nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

Phần Lan dạy chống tin giả từ mẫu giáo

Phần Lan thử nghiệm nhiều cách khác nhau để dạy học sinh về cách nhận biết tin giả, sai sự thật. Đây là điều các nước khác hoàn toàn có thể học hỏi.

Bán dẫn Trung Quốc đình trệ trước gọng kìm cấm vận công nghệ của Mỹ

Lần đầu tiên sau gần 2 thập kỷ, số lượng nhập khẩu bảng mạch (IC) của Trung Quốc giảm mạnh.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

VinaPhone ưu đãi gói cước ‘vô cực’ đúng dịp Tết Quý Mão

Từ ngày 15/1 - 5/2/2023 VinaPhone giảm giá 50% gói cước “vô cực”, giúp khách hàng liên lạc và giải trí vô tư dịp Tết. Đặc biệt, gói cước đã có thêm ưu đãi ứng dụng ON Plus hấp dẫn dành cho người yêu thể thao.

Xử phạt 340 triệu đồng với 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thanh tra Bộ TT&TT đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam tổng số tiền 340 triệu đồng.

Tencent sa thải hơn 100 nhân viên hối lộ và tham nhũng

Tencent vừa công bố số liệu mới nhất trong chiến dịch chống tham nhũng của công ty và cho biết đã báo cáo hơn 10 người với cảnh sát.

Việt Nam sở hữu "miếng táo" lớn hơn trong chuỗi cung ứng Apple

Cùng với xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc, Việt Nam được dự đoán sẽ chiếm thị phần lớn hơn trong hoạt động sản xuất sản phẩm của Apple.

Đang cập nhật dữ liệu !