ASEAN tăng cường hợp tác xây dựng Kế hoạch Tổng thể ASEAN Số đến năm 2025

Từ ngày 28-29/3/2019, Hội nghị diện hẹp của các Bộ trưởng phụ trách kinh tế số ASEAN (ASEAN Digital Ministers’ Retreat) đã được tổ chức tại Thái Lan, với sự tham gia của Lãnh đạo các Bộ, cơ quan quản lý phụ trách về công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và Tổng thư ký ASEAN. Đoàn Bộ TT&TT Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu đã tham dự Hội nghị.

anh-1-tham-du-hoi-nghi.jpg

Các Đại biểu tham dự Hội nghị diện hẹp của các Bộ trưởng phụ trách kinh tế số ASEAN

Để đẩy mạnh phát triển kinh tế số, Hội nghị đã thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường vai trò của công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trong việc điều phối và hỗ trợ các lĩnh vực kinh tế.

anh-2-tham-du-hoi-nghi.jpg

Các Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm 

 

Trong giai đoạn 2015-2020, ASEAN đã triển khai nhiều sáng kiến hợp tác trên cơ sở Kế hoạch tổng thể ICT 2020 (AIM2020), được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng TELMIN 2015 tổ chức tại Việt Nam. Để chuẩn bị cho 5 năm tới, ASEAN sẽ tiếp tục tập trung xây dựng Kế hoạch tổng thể 2025, với phạm vi bao gồm nhiều lĩnh vực gắn với sự phát triển của ASEAN Số (Digital Master Plan).

Anh-3-tham-du-hoi-nghi-.jpg

Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu đã tham dự Hội nghị. 

Hội nghị cũng xác định các lĩnh vực ưu tiên trong thời gian tới, bao gồm hợp tác nâng cao năng lực và kỹ năng số, chuyển đổi số, quản lý dữ liệu số, an toàn thông tin và hệ sinh thái số. Hội nghị nhấn mạnh vai trò của mạng 5G đối với sự phát triển ASEAN số (Digital ASEAN), khẳng định cần thiết thúc đẩy hơn nữa sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, khối các trường, viện nghiên cứu… trong việc phát triển kinh tế và xã hội số.

Đối với lĩnh vực an toàn thông tin, Hội nghị nhất trí rà soát và điều chỉnh cơ chế hợp tác để phù hợp với yêu cầu trong giai đoạn tới, tập trung phát triển và nâng cao năng lực, chia sẻ thông tin giữa các ngành/lĩnh vực ở cả cấp quốc gia và khu vực thông qua các diễn đàn, chương trình hợp tác liên ngành về an ninh mạng của ASEAN./. 

 
List comment
 
Người dân Daegu níu giữ sự 'bình thường' giữa bão dịch Covid-19
icon

Ngay giữa ‘tâm dịch’ Deagu, Hàn Quốc vẫn không hạn chế việc di chuyển của người dân.

 
Cách ly 92 người nghi nhiễm virus corona ở Việt Nam
icon

Bộ Y tế cho biết tính đến 7h30 ngày 27/2, Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc virus corona, 14 ngày chưa có ca mắc mới.

 
650 người về từ Hàn Quốc được cách ly ở doanh trại quân đội
icon

Đã có 650 người về từ Hàn Quốc được đưa vào khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Trong ngày 27/2, dự kiến khu cách ly này sẽ tiếp nhận tới 900 người.

 
Lẵng hoa của bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
icon

Lẵng hoa được ông Tạ Kiến Hòa, người nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, gửi tặng khoa Nhiễm D một ngày trước khi ông rời Việt Nam trở về Mỹ đoàn tụ với gia đình.

 
Ông Trump chỉ định phó tổng thống phụ trách chống dịch
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có buổi họp báo ở Nhà Trắng về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19).

 
Học sinh 8 tuổi nhiễm Covid-19, trường học 2.500 trẻ phải đóng cửa
icon

Một trường học tại Bangkok, Thái Lan vừa phải đóng cửa 2 tuần vì có học sinh 8 tuổi dương tính với Covid-19. Đồng thời, gia đình gồm ông và bà của cậu bé cũng đã được chẩn đoán nhiễm loại virus này.

Người Hàn Quốc chết bên vệ đường ở Bắc Ninh không phải do Covid-19
icon

Công an tỉnh Bắc Ninh phủ nhận thông tin người đàn ông chết đột ngột bên vệ đường TP Bắc Ninh do dịch Covid-19.

'Bệnh nhân số 1' nhiễm Covid-19 khiến 50.000 người cách ly tại nhà ở Italy
icon

Ước tính có hơn 50.000 người ở Italy và 10 thành phố bị ảnh hưởng bởi 'Bệnh nhân số 1'. Hiện tại, cơ quan chức năng Italy đang nỗ lực tìm kiếm “bệnh nhân số 0”.

Địa phương đầu tiên chính thức quyết định cho học sinh đi học lại ngày 2/3
icon

Đến thời điểm này, đã có địa phương đầu tiên ra văn bản quyết định cho học sinh sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3 sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

Pháp thông báo công dân đầu tiên chết vì Covid-19
icon

Lãnh đạo Cơ quan y tế Pháp Jerome Salomon thông báo, nước này vừa ghi nhận trường hợp công dân đầu tiên tử vong vì dịch Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123