Đại học Công nghệ GTVT sẽ đổi mới cơ chế quản lý theo hướng tự chủ, nâng chất lượng đào tạo

ictnews Trong năm học mới 2019-2020, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu Đại học Công nghệ GTVT tập trung triển khai thực hiện các nội dung Luật Giáo dục Đại học với trọng tâm đổi mới cơ chế quản lý theo hướng tự chủ, nâng cao chất lượng đào tạo.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT, ngày 16/9/2019, Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 của tường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (Nguồn ảnh: mt.gov.vn)

Cũng trong phát biểu tại lễ khai giảng, đánh giá cao những bước tiến của Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải trong thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông mong muốn thời gian tới nhà trường tiếp tục khẳng định vị trí đơn vị tiên phong của hệ thống đào tạo nguồn nhân lực cho ngành giao thông vận tải và nền kinh tế quốc dân.

Cùng với yêu cầu triển khai thực hiện các nội dung Luật Giáo dục Đại học với trọng tâm đổi mới cơ chế quản lý theo hướng tự chủ, nâng cao chất lượng đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng đề nghị Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải luôn nắm bắt và định hướng phát triển ngành, nắm bắt thị trường nguồn nhân lực để hoạch định nhu cầu, xây dựng các chương trình đào tạo; gắn các hoạt động đào tạo của nhà trường với mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của ngành, của đất nước với thực tiễn nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.

 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng cần nghiên cứu tìm hiểu khả năng các ngành học mới, đón đầu sự phát triển các lĩnh vực của GTVT như đường sắt tốc độ cao, đường sắt đô thị, giao thông thông minh... Đồng thời, tiếp tục rà soát cơ cấu tổ chức của trường theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên đảm bảo về số lượng, chất lượng, đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức và lương tâm nghề nghiệp.

Thông tin về kết quả nổi bật trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường, PGS.TS. Đào Văn Đông, HIệu trưởng Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải cho biết, theo kết quả khảo sát năm học vừa qua cho thấy, gần 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm và làm đúng chuyên ngành đào tạo. Nhà trường cũng đã tuyển đạt 100% chỉ tiêu nhập học ngay từ đợt đầu và từ đầu năm đến nay các cán bộ giảng viên Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải ta đã đăng được 34 bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế có uy tín thuộc nhóm ISI, trong đó có 8 sinh viên cùng tham gia.

PGS.TS. Đào Văn Đông mong rằng các sinh viên Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, những chủ nhân tương lai của ngành Giao thông Vận tải và đất nước sẽ tranh thủ từng ngày “rèn đức, luyện tài” để cùng nhau sớm đưa dân tộc ta hóa rồng hội nhập.

 
List comment
 
Người dân Daegu níu giữ sự 'bình thường' giữa bão dịch Covid-19
icon

Ngay giữa ‘tâm dịch’ Deagu, Hàn Quốc vẫn không hạn chế việc di chuyển của người dân.

 
Cách ly 92 người nghi nhiễm virus corona ở Việt Nam
icon

Bộ Y tế cho biết tính đến 7h30 ngày 27/2, Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc virus corona, 14 ngày chưa có ca mắc mới.

 
650 người về từ Hàn Quốc được cách ly ở doanh trại quân đội
icon

Đã có 650 người về từ Hàn Quốc được đưa vào khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Trong ngày 27/2, dự kiến khu cách ly này sẽ tiếp nhận tới 900 người.

 
Lẵng hoa của bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
icon

Lẵng hoa được ông Tạ Kiến Hòa, người nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, gửi tặng khoa Nhiễm D một ngày trước khi ông rời Việt Nam trở về Mỹ đoàn tụ với gia đình.

 
Ông Trump chỉ định phó tổng thống phụ trách chống dịch
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có buổi họp báo ở Nhà Trắng về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19).

 
 
Học sinh 8 tuổi nhiễm Covid-19, trường học 2.500 trẻ phải đóng cửa
icon

Một trường học tại Bangkok, Thái Lan vừa phải đóng cửa 2 tuần vì có học sinh 8 tuổi dương tính với Covid-19. Đồng thời, gia đình gồm ông và bà của cậu bé cũng đã được chẩn đoán nhiễm loại virus này.

Người Hàn Quốc chết bên vệ đường ở Bắc Ninh không phải do Covid-19
icon

Công an tỉnh Bắc Ninh phủ nhận thông tin người đàn ông chết đột ngột bên vệ đường TP Bắc Ninh do dịch Covid-19.

'Bệnh nhân số 1' nhiễm Covid-19 khiến 50.000 người cách ly tại nhà ở Italy
icon

Ước tính có hơn 50.000 người ở Italy và 10 thành phố bị ảnh hưởng bởi 'Bệnh nhân số 1'. Hiện tại, cơ quan chức năng Italy đang nỗ lực tìm kiếm “bệnh nhân số 0”.

Địa phương đầu tiên chính thức quyết định cho học sinh đi học lại ngày 2/3
icon

Đến thời điểm này, đã có địa phương đầu tiên ra văn bản quyết định cho học sinh sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3 sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

Pháp thông báo công dân đầu tiên chết vì Covid-19
icon

Lãnh đạo Cơ quan y tế Pháp Jerome Salomon thông báo, nước này vừa ghi nhận trường hợp công dân đầu tiên tử vong vì dịch Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123