Hàn Quốc khuyến nghị Việt Nam có chính sách phát triển truyền hình theo xu hướng lên mobile

ictnews Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc Lee Hyo-seong đề cập đến xu thế của giới trẻ hiện nay đang chuyển việc xem truyền hình từ TV sang điện thoại di động, đây là xu thế phát triển rất nhanh và cần có những chính sách phù hợp để phát triển ngành truyền hình trong tình hình này.

Được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Tổng thống Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc Lee Hyo-seong đã ký kết Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc về hợp tác đồng sản xuất chương trình truyền hình.

Theo tin từ Bộ TT&TT, sáng ngày 26/3/2019, tại Trụ sở Bộ TT&TT, được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Tổng thống Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc Lee Hyo-seong đã ký kết Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc về hợp tác đồng sản xuất chương trình truyền hình.

Tham dự về phía Việt Nam có đại diện một số Cục, Vụ chức năng liên quan của Bộ TT&TT, đại diện Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Hà Nội, báo VietNamNet. Về phía Hàn Quốc có đại diện một số đơn vị của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc, Viện phát triển xã hội thông tin Hàn Quốc, Cơ quan Internet và Bảo mật Hàn Quốc và đại diện một số đài truyền hình của Hàn Quốc.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, lễ ký kết Hiệp định hôm nay là một bước tiến mới, mở ra một trang mới cùng hợp tác, cùng phát triển trong quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Bộ trưởng đề xuất hai bên cần thành lập Tổ công tác chung để thúc đẩy việc triển khai Hiệp định này, Theo đó, mỗi năm hai bên sẽ ký kết một chương trình hành động cụ thể. Về phía Bộ TT&TT, đầu mối được giao cho Vụ Hợp tác quốc tế.

Thấu hiểu văn hóa và lịch sử của nhau chính là nền tảng vững chắc cho hợp tác kinh tế dài hạn giữa hai nước, hai dân tộc, Bộ trưởng nhấn mạnh. Trên tinh thần ấy, Bộ trưởng cho rằng Việt Nam và Hàn Quốc cần trao đổi các chương trình để phát trên sóng truyền hình của nhau, tạo cầu nối để người dân hai nước hiểu biết nhiều hơn về nhau. Trong số gần 70 kênh truyền hình nước ngoài đang phát sóng tại Việt Nam có hai kênh truyền hình của Hàn Quốc là KBS và Arirang.

Toàn cảnh lễ ký kết.

Hiện nay, xu hướng sử dụng công nghệ số đang thay đổi cách chúng ta làm truyền hình. Do đó, Bộ trưởng Nguyễn Manh Hùng mong rằng Bộ TT&TT Việt Nam và Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc sẽ cùng tổ chức hội thảo, tập huấn và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm về cách thức ứng xử với các xu thế phát triển mới của truyền hình trong tương lai.

Ông Lee Hyo-seong, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc nhất trí với nhận định của Bộ trưởng Bộ TT&TT rằng việc ký kết hiệp định hôm nay là cơ hội, nền tảng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực truyền hình.

Chủ tịch Lee Hyo-seong hoàn toàn nhất trí với đề xuất của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng về việc thành lập Tổ công tác chung để thúc đẩy việc triển khai hiệp định với sự tham gia của Bộ TT&TT Việt Nam, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc và các đài truyền hình hai nước.

Chủ tịch Lee Hyo-seong đề cập đến xu thế của giới trẻ hiện nay đang chuyển việc xem truyền hình từ TV sang điện thoại di động. Xu thế này đang tiến triển rất nhanh và Bộ TT&TT Việt Nam cần có những chính sách phù hợp để phát triển ngành truyền hình trong tình hình này.

 

Tháng 6/2019, Hàn Quốc sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế về đồng sản xuất chương trình truyền hình, trong đó có một khu đặc biệt dành cho Việt Nam. Tại đây, các đài truyền hình khu vực của Hàn Quốc và Việt Nam có cơ hội giao lưu, hợp tác với nhau.

Chủ tịch Lee Hyo-seong cho biết thêm, Hàn Quốc hiện đang triển khai một Tổ công tác toàn cầu bàn về định hướng xây dựng nội dung các chương trình truyền hình trong tương lai. Chủ tịch mời Bộ TT&TT Việt Nam và các đài truyền hình Việt Nam cùng tham gia trao đổi trong chương trình này.

Đối với lời mời tham gia Tổ công tác toàn cầu về nội dung truyền hình, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Việt Nam sẵn sàng nhận lời tham gia vào nhóm công tác này.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc ủng hộ Việt Nam có kênh truyền hình Việt Nam phát tại Hàn Quốc.

Đồng thời, Bộ trưởng bày tỏ niềm tin chắc chắn rằng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực TT&TT sẽ tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác phát triển kinh tế.

 
List comment
 
Người dân Daegu níu giữ sự 'bình thường' giữa bão dịch Covid-19
icon

Ngay giữa ‘tâm dịch’ Deagu, Hàn Quốc vẫn không hạn chế việc di chuyển của người dân.

 
Cách ly 92 người nghi nhiễm virus corona ở Việt Nam
icon

Bộ Y tế cho biết tính đến 7h30 ngày 27/2, Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc virus corona, 14 ngày chưa có ca mắc mới.

 
650 người về từ Hàn Quốc được cách ly ở doanh trại quân đội
icon

Đã có 650 người về từ Hàn Quốc được đưa vào khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Trong ngày 27/2, dự kiến khu cách ly này sẽ tiếp nhận tới 900 người.

 
Lẵng hoa của bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
icon

Lẵng hoa được ông Tạ Kiến Hòa, người nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, gửi tặng khoa Nhiễm D một ngày trước khi ông rời Việt Nam trở về Mỹ đoàn tụ với gia đình.

 
Ông Trump chỉ định phó tổng thống phụ trách chống dịch
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có buổi họp báo ở Nhà Trắng về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19).

 
Học sinh 8 tuổi nhiễm Covid-19, trường học 2.500 trẻ phải đóng cửa
icon

Một trường học tại Bangkok, Thái Lan vừa phải đóng cửa 2 tuần vì có học sinh 8 tuổi dương tính với Covid-19. Đồng thời, gia đình gồm ông và bà của cậu bé cũng đã được chẩn đoán nhiễm loại virus này.

Người Hàn Quốc chết bên vệ đường ở Bắc Ninh không phải do Covid-19
icon

Công an tỉnh Bắc Ninh phủ nhận thông tin người đàn ông chết đột ngột bên vệ đường TP Bắc Ninh do dịch Covid-19.

'Bệnh nhân số 1' nhiễm Covid-19 khiến 50.000 người cách ly tại nhà ở Italy
icon

Ước tính có hơn 50.000 người ở Italy và 10 thành phố bị ảnh hưởng bởi 'Bệnh nhân số 1'. Hiện tại, cơ quan chức năng Italy đang nỗ lực tìm kiếm “bệnh nhân số 0”.

Địa phương đầu tiên chính thức quyết định cho học sinh đi học lại ngày 2/3
icon

Đến thời điểm này, đã có địa phương đầu tiên ra văn bản quyết định cho học sinh sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3 sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

Pháp thông báo công dân đầu tiên chết vì Covid-19
icon

Lãnh đạo Cơ quan y tế Pháp Jerome Salomon thông báo, nước này vừa ghi nhận trường hợp công dân đầu tiên tử vong vì dịch Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123