Hội Tin học Nghệ An kêu gọi đầu tư xã hội hóa nhằm phát triển CNTT-TT

ictnews Việc Hội Tin học tỉnh Nghệ An kêu gọi đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Hội nhằm phục vụ cho việc ứng dụng, phát triển CNTT-TT nếu làm tốt sẽ giảm tải cho nguồn chi ngân sách cho nghiên cứu khoa học công nghệ.

Vừa qua sáng ngày 26/9 tại Hội trường Khách sạn Avatar - thành phố Vinh tỉnh Nghệ An, Hội Tin học tỉnh Nghệ An đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Long - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, bà Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, và ông Hồ Quang Thành - nguyên giám đốc Sở TT&TT tỉnh, Chủ tịch Hội Tin học tỉnh...

b1-hoi-tin-hoc-nghe-an-keu-goi-dau-tu-xa-hoi-hoa.jpg

Vừa qua sáng ngày 26/9 tại Hội trường Khách sạn Avatar - thành phố Vinh tỉnh Nghệ An, Hội Tin học tỉnh Nghệ An đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024. Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở KH&CN tỉnh Nghệ An.

Theo Cổng thông tin điện tử Sở KH&CN tỉnh Nghệ An đưa tin, ông Hồ Quang Thành đã báo cáo tổng kết những hoạt động mà Hội đã thực hiện trong nhiệm kỳ qua. Hội Tin học tỉnh Nghệ An đã từng bước củng cố vì sự nghiệp phát triển CNTT-TT của tỉnh và trên toàn quốc nhằm nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức xã hội nghề nghiệp đối với cộng đồng CNTT-TT.

Bên cạnh đó, ông Hồ Quang Thành cũng đã phân tích những khó khăn thực tế trước sự phát triển ngày càng nhanh, mạnh mẽ của CNTT trên thế giới cũng như trong nước, đòi hỏi Hội phải có những chiến lược, nhiệm vụ nhằm khẳng định vai trò nòng cốt của tỉnh.

Sau đó, phương hướng cho nhiệm kỳ 2019-2024 được đưa ra là tiếp tục hoàn thiện cơ cấu, tổ chức của Hội Tin học Nghệ An theo hướng phát triển mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng; tăng cường hợp tác, liên kết với các đối tác, kêu gọi đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Hội nhằm phục vụ cho việc ứng dụng, phát triển CNTT-TT của tỉnh, Hội.

 

Hội Tin học tỉnh Nghệ An sẽ không ngừng tăng cường xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích các hình thức đăng ký tổ chức nghiên cứu khoa học công nghệ và tham gia nghiên cứu khoa học công nghệ, khơi dậy tiềm năng của các hội viên tham gia vào quá trình phát triển thương mại điện tử, xây dựng đô thị thông minh, cải cách hành chính…

Việc Hội Tin học tỉnh Nghệ An kêu gọi đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Hội nhằm phục vụ cho việc ứng dụng, phát triển CNTT-TT nếu làm tốt sẽ giảm tải cho nguồn chi ngân sách cho nghiên cứu khoa học công nghệ, phù hợp với chủ trương hiện nay.

Trong Nghị quyết 08/NQ-CP ngày 24/1/2018 về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập có đặt ra các chỉ tiêu cụ thể.

Theo đó đến năm 2021, phấn đấu giảm bình quân 10% chi trực tiếp từ ngân sách nhà nước so với giai đoạn 2011-2015. Đến năm 2025 phấn đấu tiếp tục giảm bình quân 10% chi trực tiếp từ ngân sách nhà nước so với giai đoạn 2016-2020.

 
List comment
 
Phát hiện một phụ nữ Nhật tái nhiễm Covid-19
icon

Một phụ nữ hành nghề hướng dẫn viên trên xe buýt du lịch ở Nhật được phát hiện nhiễm Covid-19 lần hai, chính quyền tỉnh Osaka cho hay.

 
Ông Vương Đình Huệ: Phải tính đến phương án cách ly cả khu phố
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị liên quan cần tính tới phương án cách ly cả khu phố nếu dịch xảy ra.

 
Hà Nội: Sẽ lập thêm 2 bệnh viện dã chiến chống Covid-19, đủ cách ly 1200 người
icon

200 người từ Hàn Quốc vừa về sân bay Nội Bài, từ giờ đến tối còn 4- 5 chuyến bay về nữa, thời gian tới, số người cần cách ly có thể nhiều hơn. Hiện tại bệnh viện Công an Thành phố đã quá tải

 
Chủ tịch Hà Nội: Cuối tuần này sẽ quyết định thời gian học sinh quay lại trường
icon

Tại buổi họp BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP Hà Nội vào chiều nay (26/2), Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đã 6 lần vệ sinh trang thiết bị trường học. Môi trường ở trường học sạch sẽ và an toàn, không phải quá nguy hiểm

 
Nghỉ phòng Covid-19, bố dạy con trai nấu ăn, làm việc nhà cực chất
icon

Phụ huynh chia sẻ cho nhau cách dạy con học ở nhà thế nào vừa hiệu quả vừa giúp con khỏi 'nghiện' ti vi, điện thoại trong kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19

 
 
Người dân Daegu níu giữ sự 'bình thường' giữa bão dịch Covid-19
icon

Ngay giữa ‘tâm dịch’ Deagu, Hàn Quốc vẫn không hạn chế việc di chuyển của người dân.

Cách ly 92 người nghi nhiễm virus corona ở Việt Nam
icon

Bộ Y tế cho biết tính đến 7h30 ngày 27/2, Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc virus corona, 14 ngày chưa có ca mắc mới.

650 người về từ Hàn Quốc được cách ly ở doanh trại quân đội
icon

Đã có 650 người về từ Hàn Quốc được đưa vào khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Trong ngày 27/2, dự kiến khu cách ly này sẽ tiếp nhận tới 900 người.

Lẵng hoa của bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
icon

Lẵng hoa được ông Tạ Kiến Hòa, người nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, gửi tặng khoa Nhiễm D một ngày trước khi ông rời Việt Nam trở về Mỹ đoàn tụ với gia đình.

Ông Trump chỉ định phó tổng thống phụ trách chống dịch
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có buổi họp báo ở Nhà Trắng về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19).

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123