Liên tục tập huấn cơ chế tự chủ đơn vị sự nghiệp công lập ở địa phương

ictnews Nhiều địa phương liên tục tổ chức các hội nghị tập huấn tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập nhằm giúp các bộ bệnh viện cập nhật kiến thức và hiểu rõ hơn về cơ chế tự chủ cũng như những thuận lợi và khó khăn khi bước vào thực hiện tự chủ.

Ảnh minh họa: Internet

Các hội nghị tập huấn liên tục được tổ chức tại nhiều địa phương với mục tiêu học viên đặc biệt là các cán bộ quản lý khoa/phòng tại các bệnh viện tiếp thu thêm nhiều kiến thức về cơ chế tự chủ.

Tại Thái Bình, hội nghị tập huấn cơ chế tự chủ đơn vị sự nghiệp công lập vừa được Bệnh viên đạ Khoa tỉnh Thái Bình tổ chức. Theo đó, các nội dung được nêu trong buổi diễn tập này như tự chủ và vai trò của tự chủ trong nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; tổng quan về cơ chế tự chủ trong nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; tổng quan về cơ chế tự chủ ở các đơn vị sự nghiệp công lập theo nghị định 16/2015/NĐ-CP; tự chủ về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và nhân sự; kinh nghiệm thực tiễn một số bệnh viện thực hiện tự chủ; xây dựng đề án tự chủ chi thường xuyên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Trước đó, tại Cao Bằng, Sở Y tế tỉnh cũng phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn tài chính - kế toán của Học viện Tài chính tổ chức lớp tập huấn cơ chế tự chủ tài chính tại cơ sở y tế công lập, chế độ quản lý, chế độ kế toán hành chính sự nghiệp cho 75 học viên là chủ tài khoản, kế toán trưởng, phụ trách kế toán, kế toán viên của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Tại đây, các học viên đã được hướng dẫn các chuyên đề như Cơ chế tự chủ tài chính - Hạch toán kinh tế đối với cơ sở y tế công lập và giá dịch vụ y tế; Quản lý, sử dụng tài sản công, quy trình đấu thầu, mua sắm tài sản, thanh lý tài sản công tại cơ sở y tế công lập; Quy định chung về mua sắm tài sản nhà nước theo phương thức tập trung; Thông tư số 107/2017/TT-BTC và những điểm liên quan đến các đơn vị hành chính sự nghiệp; Phương pháp hạch toán cụ thể một số nghiệp vụ chủ yếu, mới trong đơn vị hành chính sự nghiệp, đơn vị sự nghiệp y tế công lập; Phương pháp lập báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán liên quan đến các đơn vị hành chính sự nghiệp, đơn vị sự nghiệp y tế công lập.

 
List comment
 
Người dân Daegu níu giữ sự 'bình thường' giữa bão dịch Covid-19
icon

Ngay giữa ‘tâm dịch’ Deagu, Hàn Quốc vẫn không hạn chế việc di chuyển của người dân.

 
Cách ly 92 người nghi nhiễm virus corona ở Việt Nam
icon

Bộ Y tế cho biết tính đến 7h30 ngày 27/2, Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc virus corona, 14 ngày chưa có ca mắc mới.

 
650 người về từ Hàn Quốc được cách ly ở doanh trại quân đội
icon

Đã có 650 người về từ Hàn Quốc được đưa vào khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Trong ngày 27/2, dự kiến khu cách ly này sẽ tiếp nhận tới 900 người.

 
Lẵng hoa của bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
icon

Lẵng hoa được ông Tạ Kiến Hòa, người nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, gửi tặng khoa Nhiễm D một ngày trước khi ông rời Việt Nam trở về Mỹ đoàn tụ với gia đình.

 
Ông Trump chỉ định phó tổng thống phụ trách chống dịch
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có buổi họp báo ở Nhà Trắng về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19).

 
 
Học sinh 8 tuổi nhiễm Covid-19, trường học 2.500 trẻ phải đóng cửa
icon

Một trường học tại Bangkok, Thái Lan vừa phải đóng cửa 2 tuần vì có học sinh 8 tuổi dương tính với Covid-19. Đồng thời, gia đình gồm ông và bà của cậu bé cũng đã được chẩn đoán nhiễm loại virus này.

Người Hàn Quốc chết bên vệ đường ở Bắc Ninh không phải do Covid-19
icon

Công an tỉnh Bắc Ninh phủ nhận thông tin người đàn ông chết đột ngột bên vệ đường TP Bắc Ninh do dịch Covid-19.

'Bệnh nhân số 1' nhiễm Covid-19 khiến 50.000 người cách ly tại nhà ở Italy
icon

Ước tính có hơn 50.000 người ở Italy và 10 thành phố bị ảnh hưởng bởi 'Bệnh nhân số 1'. Hiện tại, cơ quan chức năng Italy đang nỗ lực tìm kiếm “bệnh nhân số 0”.

Địa phương đầu tiên chính thức quyết định cho học sinh đi học lại ngày 2/3
icon

Đến thời điểm này, đã có địa phương đầu tiên ra văn bản quyết định cho học sinh sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3 sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

Pháp thông báo công dân đầu tiên chết vì Covid-19
icon

Lãnh đạo Cơ quan y tế Pháp Jerome Salomon thông báo, nước này vừa ghi nhận trường hợp công dân đầu tiên tử vong vì dịch Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123