Phần mềm FPT.eHospital 2.0+ đã được hơn 300 bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh ứng dụng

ictnews Phần mềm quản lý bệnh viện tổng thể FPT.eHospital 2.0+ vừa là 1 trong 3 sản phẩm của FPT IS đạt giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019. Giải pháp này đã được ứng dụng thành công tại 6 Sở Y tế cùng hơn 300 bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh.

FPT IS lập hattrick với 3 sản phẩm đạt giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 | FPT IS có nhiều sản phẩm nhất đạt Giải thưởng Chuyển số Việt Nam 2019 | Phần mềm FPT.eHospital 2.0+ đã được hơn 300 bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh ứng dụng

Ông Đào Gia Hạnh – Phó Giám đốc Công nghệ FPT IS đại diện nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 ở hạng mục "Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu".

Công ty hệ thống thông tin FPT (FPT IS) vừa có 3 sản phẩm được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2019 do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức.

Cụ thể, vượt qua các yêu cầu khắt khe trong tiêu chí đánh giá về tính năng, chất lượng, hiệu quả  hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của sản phẩm, dịch vụ, 3 sản phẩm của FPT IS gồm phần mềm Quản lý bệnh viện tổng thể - FPT.eHospital 2.0+; phần mềm Cổng dịch vụ hợp nhất – FPT.U-services và dịch vụ giám sát an toàn thông tin dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa FPT.EagleEye MDR đã giành giải Vietnam Digital Awards 2019 ở hạng mục “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu”.

Được biết, cả 3 phần mềm, giải pháp trên đều những sản phẩm lõi trong chiến lược chuyển đổi số của FPT, ứng dụng công nghệ 4.0 giải quyết các vấn đề  lớn của doanh nghiệp, tổ chức, góp phần giúp Việt Nam tăng tốc chuyển đổi số, bứt phá trong kỷ nguyên số.

Trong đó, Cổng dịch vụ hợp nhất – FPT.U-Services là giải pháp giúp nắm bắt tất cả các tài liệu nội bộ và xử lý nhanh chóng trên một nền tảng công nghệ cao duy nhất.  Toàn bộ dịch vụ được chuẩn hóa chung, thao tác thu gọn trên một nền tảng công nghệ cao duy nhất, có thể liên kết và đồng nhất giữa các phòng ban, trung tâm chia sẻ dịch vụ khắp toàn cầu. Các tài liệu được số hóa hoàn toàn, loại bỏ hoàn toàn các loại giấy tờ, rút ngắn thời gian phê duyệt từ đó tăng năng suất làm việc.

Gói dịch vụ FPT.EagleEye MDR của Trung tâm An ninh mạng FPT IS là dịch vụ giám sát an toàn thông tin 24/7, hỗ trợ phát hiện, cảnh báo, điều tra và xử lý sự cố ngay lập tức, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư trang bị hệ thống bảo mật và hạ tầng giám sát. Khác với các dịch vụ giám sát khác trên thị trường, FPT.EagleEye MDR được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân sự có chứng chỉ quốc tế và giàu kinh nghiệm của FPT IS, cho phép doanh nghiệp không cần phải duy trì nguồn lực để giám sát an toàn thông tin mà vẫn đảm bảo hệ thống được bảo mật cao.

FPT IS lập hattrick với 3 sản phẩm đạt giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 | FPT IS có nhiều sản phẩm nhất đạt Giải thưởng Chuyển số Việt Nam 2019 | Phần mềm FPT.eHospital 2.0+ đã được hơn 300 bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh ứng dụng

FPT.eHospital 2.0+, hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện ứng dụng công nghệ 4.0 là 1 trong 3 sản phẩm vừa mang cho FPT IS giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 (Ảnh minh họa: FPT).

Đặc biệt, với phần mềm FPT.eHospital 2.0+, đây là hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ 4.0, phù hợp với nhiều mô hình bệnh viện, giúp quản lý toàn bộ hoạt động với các số liệu trực tuyến theo thời gian thực, tích hợp chữ ký số, bệnh án điện tử… hướng đến xây dựng bệnh viện không giấy tờ; tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh, giảm sai sót, giảm thời gian đăng ký khám chữa bệnh; nâng cao công suất, hiệu suất bệnh viện; quản lý chặt chẽ tài chính, chống thất thoát, tăng thu, giảm chi...

 

FPT.eHosiptal 2.0+ giúp tạo thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh, góp phần mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dân. Giải pháp đã được ứng dụng thành công tại 6 Sở Y tế, hơn 300 bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh ở Việt Nam bao gồm các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, Bệnh viện Chợ Rẫy…

Là hệ thống hỗ trợ quản lý toàn bộ quy trình khám bệnh, chữa bệnh của cac bệnh viện, phần mềm FPT.eHospital 2.0+ có hàng loạt nội dung chức năng như: quản lý thông tin bệnh nhân; quản lý thẻ thành viên & mã vạch; quản lý thông tin tiếp nhận; quản lý khám bệnh, ngoại chẩn; quản lý cấp cứu; quản lý khoa lâm sàng/người bệnh nội trú; quản lý thanh toán viện phí ngoại trú và bảo hiểm y tế; quản lý dược bệnh viện, nhà thuốc; quản lý chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng; quản lý xét nghiệm;

quản lý bệnh án điện tử; quản lý phòng mổ; quản lý bệnh án giấy; quản lý tương tác thuốc; quản lý lịch công tác; quản lý đặt hẹn; chăm sóc khách hàng; quản lý dinh dưỡng; hệ khai thác, thống kê, báo cáo; quản trị hệ thống; quản lý hàng đợi; quản lý văn phòng phẩm; quản lý khám sức khỏe; quản lý chế phẩm máu máu; quản lý phác đồ điều trị; quản lý điều trị ngoại trú; kê đơn chỉ định trên máy tính bảng, điện thoại; và quản lý kết nối cổng thông tin Bảo hiểm xã hội và nhà thuốc.

“Phần mềm có thể dễ dàng áp dụng tại các bệnh viện dựa vào quy trình quản lý đã được nghiên cứu, thiết kế trên nền tảng vững chắc và khoa học. FPT.eHospital 2.0+ phục vụ tốt nhất cho việc phân tích điều hành tại bệnh viện, là hệ thống mở, thuận tiện cho việc mở rộng hệ thống, dễ dàng khi kết nối và tích hợp thông tin giữa các phân hệ hiện tại và tương lai”, đại diện FPT IS thông tin thêm.

Phân tích rõ hơn về những lợi ích với người dùng, FPT IS cho hay, thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký khám bệnh cho một bệnh nhân với sự hỗ trợ của hệ thống quản lý tiếp nhận bệnh nhân với FPT.eHospital 2.0+ là 1 phút; nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm, qua trình này cần tới 4 phút.

Tương tự, với việc kê toa thuốc, thời gian bác sỹ hoàn thành kê toa thuốc cho bệnh nhân là 2 phút, với hệ thống tên thuốc, toa thuốc mẫu và bệnh án điện tử của bệnh nhân; trong khi nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm, quá trình này cần tới 5 phút.

Cùng với đó, nhờ việc các bệnh viện ứng dụng phần mềm FPT.eHospital 2.0, thời gian làm thủ tục viện phí cho bệnh nhân ra viện nhanh hơn 1,5 lần với tính chính xác cao hơn; thời gian phát thuốc, thu viện phí giảm từ 5 phút/người còn 2 phút/người; hiệu suất sử dụng nguồn lực của bệnh viện cũng tăng lên gấp 2-3 lần so với khi chưa ứng dụng phần mềm…

 
List comment
 
Hà Nội: Sẽ lập thêm 2 bệnh viện dã chiến chống Covid-19, đủ cách ly 1200 người
icon

200 người từ Hàn Quốc vừa về sân bay Nội Bài, từ giờ đến tối còn 4- 5 chuyến bay về nữa, thời gian tới, số người cần cách ly có thể nhiều hơn. Hiện tại bệnh viện Công an Thành phố đã quá tải

 
Chủ tịch Hà Nội: Cuối tuần này sẽ quyết định thời gian học sinh quay lại trường
icon

Tại buổi họp BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP Hà Nội vào chiều nay (26/2), Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đã 6 lần vệ sinh trang thiết bị trường học. Môi trường ở trường học sạch sẽ và an toàn, không phải quá nguy hiểm

 
Nghỉ phòng Covid-19, bố dạy con trai nấu ăn, làm việc nhà cực chất
icon

Phụ huynh chia sẻ cho nhau cách dạy con học ở nhà thế nào vừa hiệu quả vừa giúp con khỏi 'nghiện' ti vi, điện thoại trong kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19

 
Người dân Daegu níu giữ sự 'bình thường' giữa bão dịch Covid-19
icon

Ngay giữa ‘tâm dịch’ Deagu, Hàn Quốc vẫn không hạn chế việc di chuyển của người dân.

 
Cách ly 92 người nghi nhiễm virus corona ở Việt Nam
icon

Bộ Y tế cho biết tính đến 7h30 ngày 27/2, Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc virus corona, 14 ngày chưa có ca mắc mới.

 
 
650 người về từ Hàn Quốc được cách ly ở doanh trại quân đội
icon

Đã có 650 người về từ Hàn Quốc được đưa vào khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Trong ngày 27/2, dự kiến khu cách ly này sẽ tiếp nhận tới 900 người.

Lẵng hoa của bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
icon

Lẵng hoa được ông Tạ Kiến Hòa, người nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, gửi tặng khoa Nhiễm D một ngày trước khi ông rời Việt Nam trở về Mỹ đoàn tụ với gia đình.

Ông Trump chỉ định phó tổng thống phụ trách chống dịch
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có buổi họp báo ở Nhà Trắng về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19).

Học sinh 8 tuổi nhiễm Covid-19, trường học 2.500 trẻ phải đóng cửa
icon

Một trường học tại Bangkok, Thái Lan vừa phải đóng cửa 2 tuần vì có học sinh 8 tuổi dương tính với Covid-19. Đồng thời, gia đình gồm ông và bà của cậu bé cũng đã được chẩn đoán nhiễm loại virus này.

Người Hàn Quốc chết bên vệ đường ở Bắc Ninh không phải do Covid-19
icon

Công an tỉnh Bắc Ninh phủ nhận thông tin người đàn ông chết đột ngột bên vệ đường TP Bắc Ninh do dịch Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123