Sắp xếp lại bộ máy các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy Hải Phòng

ictnews Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử TP.Hải Phòng, chiều 24/9, Thường trực Thành ủy tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thành ủy theo Quy định số 04-QĐi/TW ngày 25/7/2018 của Ban Bí thư.

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử TP.Hải Phòng cho biết, hội nghị được nghe công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy quyết định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của: Văn phòng Thành ủy, Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Dân vận Thành ủy, Ban Nội chính Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

Theo đó, Văn phòng Thành ủy là cơ quan tham mưu, giúp việc của Thành ủy mà trực tiếp, thường xuyên là Ban Thường vụ Thành ủy và Thường trực Thành ủy trong tổ chức, điều hành công việc, lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp hoạt động của các cơ quan tham mưu, giúp việc; là trung tâm thông tin tổng hợp phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy; là đầu mối giúp Thường trực Thành ủy xử lý công việc hàng ngày. Là đại diện chủ sở hữu tài sản của Thành ủy; trực tiếp quản lý tài chính của Thành ủy và các cơ quan, tổ chức đảng trực thuộc Thành ủy, bảo đảm kinh phí, cơ sở vật chất, phương tiện và tổ chức phục vụ cho hoạt động của Thành ủy và các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy.

Ngoài ra, tổ chức bộ máy của Ban Tổ chức Thành ủy gồm trưởng ban, 3 phó trưởng ban và 4 đơn vị trực thuộc: Phòng Tổ chức - Cán bộ; Phòng Tổ chức Đảng- Đảng viên; Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ và Phòng Chính sách-Tổng hợp.

Ban Tuyên giáo Thành ủy gồm: Trưởng ban, từ 2-3 phó trưởng ban và 5 đơn vị trực thuộc: Phòng Lý luận chính trị và lịch sử Đảng; Phòng Tuyên truyền, báo chí, xuất bản; Phòng Khoa giáo; Phòng Văn hóa, văn nghệ và dư luận xã hội và Phòng Tổng hợp.

Ban Dân vận Thành ủy gồm: Trưởng ban, 2 phó trưởng ban và 3 đơn vị trực thuộc: Phòng Đoàn thể và các hội; Phòng Dân vận và các cơ quan nhà nước; Phòng Tôn giáo, dân tộc và Tổng hợp.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy gồm: Chủ nhiệm, không quá 3 phó chủ nhiệm và 4 đơn vị trực thuộc: Phòng Nghiệp vụ 1; Phòng Nghiệp vụ 2; Phòng Nghiệp vụ 3 và Phòng Nghiệp vụ-Tổng hợp.

Ban Nội chính Thành ủy gồm: Trưởng ban, 2 phó trưởng ban và 3 đơn vị trực thuộc: Phòng Theo dõi công tác cải cách tư pháp, tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư; Phòng Theo dõi công tác phòng chống tham nhũng và Phòng Theo dõi công tác các cơ quan nội chính.

Văn phòng Thành ủy gồm: Chánh Văn phòng và không quá 3 Phó Chánh Văn phòng và 6 đơn vị trực thuộc: Phòng Tổng hợp, Phòng Quản trị, Phòng Tài chính Đảng, Phòng Hành chính - Cơ yếu - Lưu trữ, Trung tâm Công nghệ thông tin và Nhà khách Thành ủy.

 

Theo các quyết định, phòng trực thuộc ban có dưới 10 người được bố trí trưởng phòng và 1 phó trưởng phòng; phòng có từ 10 người trở lên được bố trí không quá 2 phó trưởng phòng.

Bộ phận văn thư - lưu trữ, kế toán, lái xe các ban trực thuộc Thành ủy Hải Phòng nhập về Văn phòng Thành ủy, thống nhất văn phòng cấp ủy phục vụ chung các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa ghi nhận, đánh giá cao vai trò quan trọng của các Ban, Văn phòng Thành ủy thời gian qua đã chủ động, sáng tạo, tích cực, trách nhiệm trong công tác tham mưu, đề xuất, giúp việc kịp thời cho Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy. Tuy nhiên, qua công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, theo dõi hoạt động vẫn còn hạn chế, chồng chéo, sự phối kết hợp chưa kịp thời nên hiệu quả chưa cao.

Để hoạt động hiệu quả với chất lượng cao hơn, Ban Bí thư Trung ương đã ban hành Quy định số 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc tỉnh ủy, thành ủy. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã ra các Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của các Ban, Văn phòng Thành ủy với yêu cầu bộ máy tinh gọn hơn, chất lượng hiệu quả tốt hơn.

Trong quá trình tổ chức thực hiện sẽ có những khó khăn, bất cập trong triển khai, vì vậy đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các Ban, Văn phòng Thành ủy cần làm tốt công tác tư tưởng trong cán bộ, công chức để tạo sự đồng thuận, thống nhất cao; căn cứ vào các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy, các cơ quan tiến hành sắp xếp lại bộ máy, chức năng nhiệm vụ đảo bảo theo quy định; xây dựng quy chế làm việc, quy trình giải quyết công việc tại cơ quan mình; tăng cường sử dụng mạng nội bộ trong điều hành, giải quyết công việc. Trên cơ sở hướng dẫn của Ban Tổ chức Thành ủy, các cơ quan có phương án sắp xếp, giảm số lượng cấp phó các ban; chủ động tham mưu, đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy, bố trí các chức danh phù hợp với vị trí việc làm; nghiên cứu, thực hiện giải quyết đầy đủ các chế độ chính sách cho cán bộ, công chức chịu tác động trong quá trình sắp xếp.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực đề nghị Văn phòng Thành ủy chủ trì xây dựng quy chế hoạt động, quy chế phối hợp với các Ban, sớm xây dựng quy chế tạm thời trình Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, quyết định; cùng với các Ban chủ động, sáng tạo, đổi mới thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

 
List comment
 
Người dân Daegu níu giữ sự 'bình thường' giữa bão dịch Covid-19
icon

Ngay giữa ‘tâm dịch’ Deagu, Hàn Quốc vẫn không hạn chế việc di chuyển của người dân.

 
Cách ly 92 người nghi nhiễm virus corona ở Việt Nam
icon

Bộ Y tế cho biết tính đến 7h30 ngày 27/2, Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc virus corona, 14 ngày chưa có ca mắc mới.

 
650 người về từ Hàn Quốc được cách ly ở doanh trại quân đội
icon

Đã có 650 người về từ Hàn Quốc được đưa vào khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Trong ngày 27/2, dự kiến khu cách ly này sẽ tiếp nhận tới 900 người.

 
Lẵng hoa của bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
icon

Lẵng hoa được ông Tạ Kiến Hòa, người nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, gửi tặng khoa Nhiễm D một ngày trước khi ông rời Việt Nam trở về Mỹ đoàn tụ với gia đình.

 
Ông Trump chỉ định phó tổng thống phụ trách chống dịch
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có buổi họp báo ở Nhà Trắng về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19).

 
Học sinh 8 tuổi nhiễm Covid-19, trường học 2.500 trẻ phải đóng cửa
icon

Một trường học tại Bangkok, Thái Lan vừa phải đóng cửa 2 tuần vì có học sinh 8 tuổi dương tính với Covid-19. Đồng thời, gia đình gồm ông và bà của cậu bé cũng đã được chẩn đoán nhiễm loại virus này.

Người Hàn Quốc chết bên vệ đường ở Bắc Ninh không phải do Covid-19
icon

Công an tỉnh Bắc Ninh phủ nhận thông tin người đàn ông chết đột ngột bên vệ đường TP Bắc Ninh do dịch Covid-19.

'Bệnh nhân số 1' nhiễm Covid-19 khiến 50.000 người cách ly tại nhà ở Italy
icon

Ước tính có hơn 50.000 người ở Italy và 10 thành phố bị ảnh hưởng bởi 'Bệnh nhân số 1'. Hiện tại, cơ quan chức năng Italy đang nỗ lực tìm kiếm “bệnh nhân số 0”.

Địa phương đầu tiên chính thức quyết định cho học sinh đi học lại ngày 2/3
icon

Đến thời điểm này, đã có địa phương đầu tiên ra văn bản quyết định cho học sinh sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3 sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

Pháp thông báo công dân đầu tiên chết vì Covid-19
icon

Lãnh đạo Cơ quan y tế Pháp Jerome Salomon thông báo, nước này vừa ghi nhận trường hợp công dân đầu tiên tử vong vì dịch Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123