Telemor phải giữ vững vị trí là mạng viễn thông phát triển mạnh nhất, chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất tại Timor Leste

ictnews Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu Telemor cần tiếp tục duy trì chất lượng viễn thông tốt, để giữ vững vị trí số một tại Timor Leste, đặt mục tiêu phát triển mạnh nhất, chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất.

Theo nguồn tin từ MIC, thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam sang thăm, làm việc tại Cộng hòa dân chủ Timor Leste từ 28/8-1/9. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã dự Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày trưng cầu dân ý về độc lập của Timor Leste; dự phiên họp toàn thể của Quốc hội Timor Leste; thăm trụ sở Công ty viễn thông Viettel Timor.

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đến chào Thủ tướng Timor Leste Taur Matan Ruak. Ảnh theo MIC

Sáng 31/8, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã đến thăm, làm việc với Công ty viễn thông Viettel Timor (Telemor). Trò chuyện với đội ngũ lãnh đạo, nhân viên Công ty Telemor, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao sự phát triển của Telemor tại Timor Leste. Telemor hiện là nhà mạng di động lớn nhất tại Timor Leste, chiếm 54% thị phần thuê bao di động.

Bộ trưởng chỉ đạo thời gian tới, Telemor cần tiếp tục duy trì chất lượng viễn thông tốt, để giữ vững vị trí số một tại Timor Leste, đặt mục tiêu phát triển mạnh nhất, chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lưu ý, bên cạnh đó, Telemor nên tiếp tục phát triển công nghệ mới, chuyển dịch phát triển từ viễn thông sang ICT, phát triển các nền tảng, hạ tầng an ninh mạng, hỗ trợ xây dựng chiến lược chuyển đổi số cho Chính phủ tại Timor Leste.

Telemor cần sử dụng các sản phẩm công nghệ của mình để hỗ trợ Timor Leste. Một trong những vấn đề cấp bách đã được Tổng thống Francisco Guterres Lú Olo nhấn mạnh đó là phát triển giáo dục đào tạo. Vì vậy, Telemor cần tạo ra các nền tảng về đào tạo để giúp Chính phủ Timor Leste giải quyết bài toán này, đồng thời cần đầu tư phát triển các nền tảng khác về lao động việc làm để giúp Chính phủ Timor Leste giải quyết được vấn đề thất nghiệp, dư thừa lao động.

 

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thăm trụ sở Công ty viễn thông Viettel Timor. (Ảnh: Phúc Hằng/TTXVN)

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Telemor phối hợp chặt chẽ với Bộ TT&TT để cử các đoàn chuyên gia Việt Nam sang giúp nâng cao năng lực quản lý của các cơ quan chuyên ngành của Timor Leste về các lĩnh vực như quản lý tần số, chuyển đổi số quốc gia...

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh an ninh mạng cũng là điều kiện tiên quyết để thực hiện chuyển đổi số quốc gia, xây dựng chính phủ điện tử. Telemor cần làm việc với các cơ quan liên quan của Timor Leste để nghiên cứu, xem xét khả năng hỗ trợ xây dựng trung tâm giám sát an ninh mạng cho Chính phủ Timor Leste.

Telemor chính thức cung cấp dịch vụ từ ngày 10/7/2013. Doanh thu năm 2018 đạt hơn 35 triệu USD, hiện là nhà mạng di động lớn nhất tại Timor Leste, chiếm 54% thị phần thuê bao di động. Telemor là một trong ba công ty viễn thông đang hoạt động tại đây, phủ sóng 97% đất nước, với 218 trạm BTS (2G, 3G, 4G) đến từng xã, 2,500km cáp quang, đạt 567.000 thuê bao di động.

Đến nay, Telemor đã tạo việc làm cho khoảng 238 nhân viên chính thức, trong đó có 208 người sở tại, chiếm 87% tổng lao động và hơn 129 lao động gián tiếp tại đất nước Timor Leste với thu nhập cao.

Trước đó, tối 30/8, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã dự Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày trưng cầu dân ý về độc lập của Timor Leste (30/8/1999-30/8/2019). Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã dự phiên họp toàn thể của Quốc hội Timor Leste.

 
List comment
 
Nghỉ phòng Covid-19, bố dạy con trai nấu ăn, làm việc nhà cực chất
icon

Phụ huynh chia sẻ cho nhau cách dạy con học ở nhà thế nào vừa hiệu quả vừa giúp con khỏi 'nghiện' ti vi, điện thoại trong kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19

 
Người dân Daegu níu giữ sự 'bình thường' giữa bão dịch Covid-19
icon

Ngay giữa ‘tâm dịch’ Deagu, Hàn Quốc vẫn không hạn chế việc di chuyển của người dân.

 
Cách ly 92 người nghi nhiễm virus corona ở Việt Nam
icon

Bộ Y tế cho biết tính đến 7h30 ngày 27/2, Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc virus corona, 14 ngày chưa có ca mắc mới.

 
650 người về từ Hàn Quốc được cách ly ở doanh trại quân đội
icon

Đã có 650 người về từ Hàn Quốc được đưa vào khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Trong ngày 27/2, dự kiến khu cách ly này sẽ tiếp nhận tới 900 người.

 
Lẵng hoa của bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
icon

Lẵng hoa được ông Tạ Kiến Hòa, người nhiễm Covid-19 tại TP.HCM, gửi tặng khoa Nhiễm D một ngày trước khi ông rời Việt Nam trở về Mỹ đoàn tụ với gia đình.

 
 
Ông Trump chỉ định phó tổng thống phụ trách chống dịch
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có buổi họp báo ở Nhà Trắng về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19).

Học sinh 8 tuổi nhiễm Covid-19, trường học 2.500 trẻ phải đóng cửa
icon

Một trường học tại Bangkok, Thái Lan vừa phải đóng cửa 2 tuần vì có học sinh 8 tuổi dương tính với Covid-19. Đồng thời, gia đình gồm ông và bà của cậu bé cũng đã được chẩn đoán nhiễm loại virus này.

Người Hàn Quốc chết bên vệ đường ở Bắc Ninh không phải do Covid-19
icon

Công an tỉnh Bắc Ninh phủ nhận thông tin người đàn ông chết đột ngột bên vệ đường TP Bắc Ninh do dịch Covid-19.

'Bệnh nhân số 1' nhiễm Covid-19 khiến 50.000 người cách ly tại nhà ở Italy
icon

Ước tính có hơn 50.000 người ở Italy và 10 thành phố bị ảnh hưởng bởi 'Bệnh nhân số 1'. Hiện tại, cơ quan chức năng Italy đang nỗ lực tìm kiếm “bệnh nhân số 0”.

Địa phương đầu tiên chính thức quyết định cho học sinh đi học lại ngày 2/3
icon

Đến thời điểm này, đã có địa phương đầu tiên ra văn bản quyết định cho học sinh sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3 sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123