Mỹ chi 1,9 tỷ USD thay thế thiết bị viễn thông của Trung Quốc

Các nghị sỹ Mỹ sẽ ủng hộ gói tài chính trị giá 1,9 tỷ USD cho một chương trình thay thế trang thiết bị viễn thông của Trung Quốc vốn Washington bị xem là mối nguy đối với an ninh quốc gia.

Một số nguồn tin ngày 20/12 cho biết các nghị sỹ Mỹ sẽ ủng hộ gói tài chính trị giá 1,9 tỷ USD, nằm trong gói cứu trợ Covid-19 lên tới 900 tỷ USD, cho một chương trình nhằm thay thế trang thiết bị viễn thông của Trung Quốc vốn Washington bị xem là mối nguy đối với an ninh quốc gia.

{keywords}
Mỹ chi 1,9 tỷ USD để thay thế thiết bị viễn thông của Trung Quốc

Bên cạnh đó, các nhà lập pháp cũng sẽ ủng hộ gói ngân sách 3,2 tỷ USD cho việc sử dụng băng thông rộng khẩn cấp cho người Mỹ có thu nhập thấp. Đồng thời, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và lãnh đạo của nhóm nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ trong Thượng viện Chuck Schumer cũng khẳng định Mỹ sẽ dùng khoản tiền khoản 7 tỷ USD trong gói cứu trợ Covid-19 để hỗ trợ người dân truy cập mạng Internet băng thông rộng.   

Trước đó, vào tháng 6/2020, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã chính thức coi các tập đoàn viễn thông Huawei và ZTE của Trung Quốc là "mối nguy đối với an ninh quốc gia Mỹ", đồng thời tuyên bố cấm các công ty của Mỹ sử dụng khoản ngân sách của chính phủ trị giá 8,3 tỷ USD để mua thiết bị từ những công ty này.

Đầu tháng 12/2020, FCC đã hoàn thiện các quy tắc yêu cầu các nhà mạng có các thiết bị của ZTE hoặc Huawei cần tiến hành thay thế thiết bị đó tuy nhiên vẫn phải chờ đang chờ quốc hội thông qua ngân sách hỗ trợ.      

Phản ứng trước thông tin này, Huawei cho biết họ rất thất vọng về quyết định trên của FCC. Và điều này cũng khiến người dân Mỹ ở khu vực nông thôn, vốn chưa được tiếp cận mạng lưới Internet rộng rãi, gặp khó khăn bởi trong thời gian dịch bệnh, việc được tiếp cận với những thông tin đáng tin cậy là điều cần thiết.

Theo nguồn tin từ Reuters, chương trình phúc lợi băng thông rộng khẩn cấp của FCC nhằm giúp những người có thu nhập thấp, trong đó có những người chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, được kết nối hoặc duy trì kết nối mạng Internet băng thông rộng.

Nguồn tin này cũng cho biết chương trình này sẽ cung cấp khoản trợ cấp 50 USD/tháng cho những hộ gia đình có đủ điều kiện để “giúp họ có đủ tiền sử dụng dịch vụ băng thông rộng và thiết bị kết nối Internet".

Theo Bnews

Hãng chip lớn nhất Trung Quốc chung số phận với Huawei?

Hãng chip lớn nhất Trung Quốc chung số phận với Huawei?

Chính quyền Washington giáng đòn chí mạng vào nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc sau khi đưa tập đoàn này vào danh sách cấm tiếp cận nguồn cung công nghệ Mỹ.

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Thuê bao di động đang đổ dồn về tỉnh, thành phố nào nhiều nhất?

Rời xa Hà Nội và TP.HCM, thuê bao di động đang ồ ạt di chuyển về nhiều địa phương, cùng với làn sóng “bỏ phố về quê” ăn Tết.

Đang cập nhật dữ liệu !