Mỹ: Điện thoại Samsung mất giá nhanh gấp 3 lần iPhone

Theo một nghiên cứu gần đây của SellCell, dòng điện thoại Samsung Galaxy S22 series bị mất giá nhanh gấp 3 lần so với iPhone 13 series.

SellCell là một trang web chuyên mua bán điện thoại đã qua sử dụng tại Mỹ. Hàng năm trang này thường thực hiện các cuộc khảo sát để đánh giá mức độ trung thành, ý kiến của người tiêu dùng, tỉ lệ mất giá… giữa các dòng điện thoại và các hãng sản xuất.

Kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy mức độ mất giá của các thiết bị cao cấp sau khi mở hộp. Cụ thể, một chiếc Galaxy S22 Ultra 5G 1 TB đã bị mất 52% giá trị chỉ trong một tháng, mặc dù tình trạng “như mới”. Phiên bản 128 GB thậm chí còn được định giá thấp hơn 57,5%.

Trong khi đó, iPhone 13 Pro Max 1 TB của Apple chỉ giảm 23% trong cùng khoảng thời gian và điều kiện.

Xem thêm: iPhone SE 2022 lên kệ tại Việt Nam với giá 11,99 triệu đồng

bieu-do-khau-hao-dien-thoai

Biểu đồ hiển thị khấu hao thiết bị. Ảnh: SellCell

SellCell đã thu thập dữ liệu trong vòng 2 tháng kể từ khi điện thoại được ra mắt, sau đó so sánh mức độ khấu hao của từng dòng (iPhone 13 series, Samsung Galaxy S22, Google Pixel 6) để xem thương hiệu nào giữ được giá trị tốt nhất.

Giống như các mẫu điện thoại cao cấp của Samsung, Pixel cũng lọt vào top danh sách điện thoại bị rớt giá nhanh nhất với 43,1% chỉ sau một tháng ra mắt.

Ngược lại, giá trị của dòng iPhone 13 series chỉ giảm 16,4% sau 2 tháng kể từ khi lên kệ. Điều đáng nói là sự mất giá sẽ đạt đỉnh điểm sau 1 tháng ra mắt (18,7%).

Galaxy S22 Plus 128 GB mất đến 53,8% giá trị trong 2 tháng, tương đương với khoản lỗ 574,99 USD. Tương tự, Google là Pixel 6 Pro 256 GB cũng giảm 45,7% tương đương 479 USD.

Đối với Apple, iPhone 13 mini 128 GB là phiên bản mất giá nhiều nhất, giảm 29,2% sau 2 tháng. Các phiên bản thu nhỏ thường có hiệu suất kém, do đó, việc chúng bị cắt giảm sản lượng và mất giá nhiều sau tháng đầu tiên cũng là điều dễ hiểu.

iphone-samsung-oppo-pixel

Tương tự, báo cáo của BankMyCell (một công ty chuyên kinh doanh và tái chế điện thoại tại Mỹ) cũng cho thấy giá trị thương mại trung bình của iPhone giảm 16,7% trong vòng một năm, trong khi đó con số này ở các thiết bị Android là 33,62%.

Trong 2 năm, mức giảm giá trị thương mại trung bình của iPhone là 35,47% so với 61,50% của Android. Sau 4 năm, khoảng cách bắt đầu thu hẹp lại khi iPhone mất trung bình 66,43% giá trị, so với 81,11% của Android.

Tất cả các thương hiệu Android khác như LG, Google, Sony, HTC, BlackBerry, OPPO và Motorola mất giá trung bình 79,66% sau 2 năm. Cụ thể, một chiếc điện thoại 299 USD sẽ chỉ còn khoảng 27 USD sau 3 năm.

(Theo Kỷ Nguyên Số)

Tim Cook: nhiều người dùng Android chuyển sang mua iPhone

Tim Cook: nhiều người dùng Android chuyển sang mua iPhone

Dòng sản phẩm iPhone 13 tiếp tục giữ được sự thu hút, và nó… hút cả khách hàng của Android.

Ngắm giàn âm thanh hàng chục tỷ đồng phô diễn tại AVShow

Người nghe có thể sẽ không muốn về nhà khi tới và thưởng thức những giàn âm thanh có giá trị từ vài tỷ lên đến vài chục tỷ đồng tại AVShow lần thứ 19 đang diễn ra tại TP.HCM.

Sáng nay, tọa đàm “Tiêu chuẩn nào cho camera Make in Vietnam?”

Ông Võ Đăng Thiên Phó tổng biên tập báo VietNamNet nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất camera là cần thiết để giảm thiểu được các nguy cơ lộ dữ liệu nhạy cảm cho người dùng.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Apple tìm đối tác mới để mang nút nguồn và chỉnh âm lượng cảm ứng lực lên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Chiếc iPhone thất bại nhất của Apple tại Việt Nam

Ngay từ khi ra mắt, iPhone SE 2022 đã không nhận được sự quan tâm của người dùng Việt Nam. Điều đó khiến cho giá bán của sản phẩm này liên tục giảm mạnh.

5 mẫu iPhone cũ được mua nhiều tại Việt Nam

Trước tình hình iPhone 14 serie giá còn cao lại hiếm hàng, nhiều người chọn giải pháp mua iPhone cũ.

Hikvision ra mắt màn hình LED thế hệ mới

Hikvision cho biết sẽ cung cấp đa dạng sản phẩm LED chất lượng cao phục vụ nhu cầu khác nhau của người dùng, gồm: đèn LED trong nhà và ngoài trời, đèn LED trong suốt, đèn LED cho thuê…

Redmi A1 - smartphone nổi bật tầm giá 2 triệu đồng

Chỉ với tầm giá 2 triệu đồng, người dùng có thể sở hữu chiếc Redmi A1 với các tính năng hiện đại như màn hình lớn, pin sử dụng lâu, cấu hình ổn định để xem phim và chơi các tựa game mobile hot.

Không tiếc tiền mua phụ kiện khi tậu smartphone mới

Người Việt đang sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để sở hữu các món phụ kiện chất lượng. Trung bình, mỗi người chi 1-5 triệu đồng tiền phụ kiện khi mua các dòng smartphone mới.

iPhone 15 sẽ dùng khung titanium siêu cao cấp?

Tin đồn mới nhất cho biết iPhone 15 sẽ có thiết kế mới với khung titanium cong siêu cao cấp.

iPhone cũ bất ngờ được mua nhiều trở lại

Trong bối cảnh iPhone 14 khan hàng, nhiều người đang tìm mua các dòng iPhone cũ để thay thế.

Đang cập nhật dữ liệu !