Mỹ gây sức ép hủy kế hoạch ra mắt Instagram 'nhí' của Facebook

Một nhóm gồm 40 chưởng lý bang của Mỹ hối thúc CEO Facebook Mark Zuckerberg hủy kế hoạch ra mắt phiên bản Instagram cho trẻ dưới 13 tuổi.

 

{keywords}
 

Trong thư gửi CEO Facebook hôm 10/5, các chưởng lý viết: “Sử dụng mạng xã hội có thể gây hại cho sức khỏe và tinh thần của trẻ em, đối tượng chưa được trang bị để vượt qua những thử thách khi sở hữu tài khoản mạng xã hội. Hơn nữa, Facebook có lịch sử không bảo vệ được phúc lợi của trẻ trên nền tảng của họ”.

Phát ngôn viên Facebook cho biết công ty chỉ mới nghiên cứu ý tưởng Instagram cho trẻ em và cam kết không hiển thị bất kỳ quảng cáo nào trong phiên bản cho trẻ dưới 13 tuổi. Facebook đồng ý rằng mọi phiên bản Instagram đều phải ưu tiên sự an toàn và quyền riêng tư lên hàng đầu. Mạng xã hội sẽ tham vấn với các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển trẻ em, an toàn và sức khỏe tinh thần trẻ em.

Trên Twitter, chưởng lý Maura Healey của bang Massachusetts chỉ trích Instagram cho trẻ em là “nỗ lực đáng xấu hổ nhằm khai thác và kiếm lời từ những người dễ bị tổn thương”.

Lá thư trích các bài báo từ năm 2019 chỉ ra ứng dụng Messenger Kids, dành cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi, “chứa lỗi thiết kế nghiêm trọng, cho phép trẻ vượt qua các hạn chế về tương tác trực tuyến và gia nhập nhóm chat với người lạ, chưa được bố mẹ chấp thuận”.

Tháng trước, Chiến dịch Tuổi thơ không quảng cáo cũng kêu gọi Zuckerberg không tạo ra phiên bản nhí vì sẽ đặt trẻ em vào “nguy cơ lớn”.

Du Lam (Theo Reuters)

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Chuyển đổi công nghệ lên đa đám mây: Nỗi lo khát nhân lực

Đầu tư vào đa đám mây, nhiều doanh nghiệp không có nhân lực vận hành các nền tảng công nghệ hiện đại; các nhân sự cần mất nhiều thời gian để học các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm sử dụng thực tế...

Elon Musk gửi vệ tinh Internet hỗ trợ người dân vùng siêu bão

Elon Musk đã gửi 120 vệ tinh Starlink đến miền tây nam Florida (Mỹ) để giúp người dân nơi đây sớm phục hồi kết nối Internet sau khi hứng chịu siêu bão Ian.

Hàn Quốc bố ráp văn phòng Apple

Các quan chức Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (FTC) đã đột kích các văn phòng Apple tại Gangnam, Seoul trước các cáo buộc App Store thu phí 33% thay vì 30%.

Đang cập nhật dữ liệu !