Mỹ lần đầu phát triển áo lót chiến thuật cho nữ binh sĩ

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

Áo lót chiến thuật lục quân đang được phát triển tại Trung tâm Chỉ huy Phát triển Khả năng Chiến đấu Lục quân Mỹ (DEVCOM) ở bang Massachusetts. Nếu được Ủy ban Quân phục chấp thuận, đây sẽ là chiếc áo ngực đồng phục chính thức đầu tiên mà quân đội Mỹ cung cấp cho các nữ quân nhân trong lịch sử của mình.

Ông David Accetta, người phát ngôn DEVCOM, nói rằng, nếu Ban Đồng phục quân đội chấp thuận mẫu thiết kế và đưa vào chương trình sản xuất, nó sẽ được thêm vào danh sách quân phục của Quân đội Mỹ.

Để phát triển áo ngực, DEVCOM đã khảo sát “hàng trăm nữ quân nhân ở những nơi khác nhau và làm những công việc khác nhau” để thu thập thông tin về “độ phù hợp, chức năng, sự hỗ trợ và hiệu suất”, ông Accetta nói.

Mỹ lần đầu phát triển áo lót chiến thuật cho nữ binh sĩ ảnh 1

Áo lót chiến thuật dành cho nữ binh sĩ Mỹ sẽ được tích hợp với áo giáp. Ảnh: DEVCOM.

Tích hợp vào áo giáp

Áo lót chiến thuật sẽ được tích hợp vào áo giáp hiện có và tăng cường khả năng bảo vệ cho các nữ binh sĩ, Army Times đưa tin ngày 4/8. Điều này có nghĩa là áo lót sẽ bao gồm các loại vải chống cháy và nhiều lớp nén tinh vi, có tính bảo vệ cao, đồng thời tính đến tầm quan trọng của kích thước chính xác, sự thoải mái đáng tin cậy, quản lý độ ẩm và khả năng thở.

Bà Ashley Cushon, nhà thiết kế quần áo và trưởng dự án áo lót chiến thuật, nói: “Mục tiêu chung là đưa ra các sản phẩm may mặc không chỉ bảo vệ người dùng mà còn giảm gánh nặng nhận thức đối với nữ binh sĩ do cảm giác khó chịu, không vừa vặn gây ra, cho phép họ tập trung vào nhiệm vụ của mình”. Nỗ lực này là một phần của chiến dịch đang diễn ra nhằm điều chỉnh các lựa chọn quân phục cho phù hợp với các loại cơ thể khác nhau.

Hiện có bốn bản mẫu. Mẫu A và B là áo lót thể thao dạng chui đầu có đệm lót và đường may có cấu trúc và kiểu giá đỡ tương ứng. C là loại áo ngực nén với dây đai chéo sau lưng. D có mặt trước có khóa kéo với các đường may viền và dây đai chéo sau có thể điều chỉnh được.

DEVCOM cũng đánh giá các ý tưởng thiết kế khả thi từ các đối tác trong ngành. Vì áo ngực được coi là một món đồ chiến thuật, không chỉ là một món đồ thể thao, nên các cuộc thử nghiệm kỹ lưỡng đã được tiến hành trong quá trình phát triển mẫu, bao gồm thử lửa tại Cơ sở Thử nghiệm nhiệt của DEVCOM.

Những phát hiện từ các cuộc thử nghiệm sẽ được nhóm phát triển tổng kết khi áo lót chiến thuật được trình bày trước Ban Đồng phục quân đội vào cuối năm nay.

Nếu bản mẫu được cấp phép, “chúng tôi sẽ coi đó là một chiến thắng dành cho các nữ quân nhân, những người sau đó có khả năng sẽ được cấp áo lót chiến thuật lục quân khi gia nhập quân đội lần đầu”, ông Accetta nói.

(Theo Tiền Phong, Army Times, CNN)

Công nghệ trên chiếc 'áo lót' của Tiến Linh

Công nghệ trên chiếc 'áo lót' của Tiến Linh

Trang phục giống áo lót mà Tiến Linh mặc thực chất là một thiết bị theo dõi chỉ số, hỗ trợ luyện tập, thi đấu.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

Đang cập nhật dữ liệu !