Mỹ phát triển smartphone tự lắp ráp trước mắt người mua

Mô hình robot tự lắp ráp trong Iron Man có lẽ sắp được áp dụng cho mẫu smartphone do Viện công nghệ Massachusetts (MIT) phát triển.

Mô hình robot tự lắp ráp trong Iron Man có lẽ sắp được áp dụng cho mẫu smartphone do Viện công nghệ Massachusetts (MIT) phát triển.

{keywords}

Đó là một chiếc smartphone với các phụ kiện riêng lẻ có khả năng tự ráp hoàn chỉnh vào nhau trước mắt bạn. Thực tế, các phụ kiện này được đặt trong một chiếc cốc, bạn cần phải lắc qua lắc lại ở tốc độ vừa đủ để chúng gắn kết với nhau. Tất cả chỉ mất chưa tới 1 phút.

Để hình dung dễ hơn, quá trình trên cũng giống cách thức protein kết hợp với nhau khi chúng tạo ra tế bào. Sản phẩm do phòng thí nghiệm tự lắp ráp MIT Self-Assembly Lab phát triển.

Có lẽ MIT Self-Assembly Lab muốn mang tới một khái niệm mới, áp dụng cách thức hoạt động của nguyên tử, tế bào và hành tinh này vào những đồ vật do con người tạo ra. Kết quả cuối cùng là những chiếc smartphone tự ráp có giá rẻ hơn rất nhiều, đồng thời cũng rất dễ sản xuất so với mẫu thiết bị hiện nay.

Thực tế, quy trình này đơn giản hơn nhiều so với các kỹ thuật lắp ráp tự động mà con người đang áp dụng hiện nay.

Nhóm nghiên cứu của MIT đã làm việc với ý tưởng trên từ năm 2013, và đã thử nghiệm mẫu cách đây một năm. Hiện tại, ý tưởng này đã được cấp vốn và có thể được sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.

Phần thú vị nhất của concept này chính là thiết kế. Hiện mẫu thiết bị được tạo ra trên những linh kiện làm sẵn. Nhưng hãy tưởng tượng xem, bạn chỉ cần lắc qua lắc lại là đã có một chiếc smartphone sử dụng – không phải là rất thú vị hay sao.

Kết hợp với dự án điện thoại theo dạng module của Google – Project Ara, bạn có thể tạo ra rất nhiều mẫu smartphone thú vị theo ý thích riêng mình.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !