Mỹ 'phổ biến kiến thức' cuộc chiến Nga - Ukraine cho hot TikToker

Chính phủ Mỹ vừa tổ chức 1 buổi họp trực tuyến để cập nhật tình hình chiến sự cho các ngôi sao trên nền tảng TikTok.

Chiều ngày 10/3, khoảng 30 hot TikToker đã tham dự buổi họp trực tuyến qua Zoom để nhận các thông tin liên quan đến cuộc chiến Nga -Ukraine.

Các nhân viên của Hội đồng An ninh quốc gia cùng thư ký báo chí Nhà Trắng, Jen Psaki đã phổ biến tới các ngôi sao mạng xã hội về mục đích chiến lược của Mỹ trong khu vực cũng như giải đáp thắc mắc liên quan việc hỗ trợ người dân Ukraine, vấn đề phối hợp với NATO và phản ứng của Washington trong trường hợp Nga sử dụng vũ khí hạt nhân.

{keywords}

Trong bối cảnh cuộc xung đột quân sự tại Ukraine tiếp tục leo thang, hàng triệu người đã sử dụng TikTok để cập nhật tình hình diễn ra tại quốc gia Đông Âu. Ứng dụng này là nơi các video đầu tiên về cuộc chiến xuất hiện và kể từ đó tới nay TikTok đã trở thành phương tiện chính cung cấp tin tức cho công chúng nước ngoài.

Nhiều người dân Ukraine sử dụng TikTok để chia sẻ câu chuyện của họ về cuộc chiến. Trong khi đó, thông tin sai lệch và tuyên truyền của Kiev và Moscow cũng tràn lan.

Việc TikTok nổi lên như một nguồn thông tin áp đảo đã thu hút sự chú ý sát sao của Nhà Trắng và dẫn tới quyết định tiếp cận một nhóm “được lựa chọn” gồm những cái tên nổi tiếng nhất trên nền tảng.

Ngay trong tuần, chính phủ đã làm việc với Gen Z For Change, nhóm vận động phi lợi nhuận, để lên danh sách những người sáng tạo nội dùng hàng đầu trên TikTok chuẩn bị cho buổi “phổ biến kiến thức” về vai trò của Mỹ trong cuộc xung đột đang diễn ra tại châu Âu.

Sau đó, thư mời tham gia được gửi đi trong ngày 8 và 9/3. Kahlil Greene, 21 tuổi, với hơn 534.000 followers, cho biết anh không ngạc nhiên khi thấy lời mời trong hộp thư. “Những người trong thế hệ của tôi tiếp nhận thông tin từ TikTok. Đó là nơi đầu tiên mọi người tìm kiếm các chủ đề và tìm hiểu về mọi thứ”, do đó chính phủ chú ý tới những người như anh ấy là điều hoàn toàn hợp lý.

Buổi họp trực tuyến được điều hành bởi Matt Miller, cố vấn truyền thông đặc biệt của Hội đồng An ninh quốc gia và thư ký báo chí Nhà Trắng.

Sau cuộc làm việc, một số hot TikToker cho biết họ cảm thấy được “trao quyền nhiều hơn” trong cuộc chiến với thông tin sai lệch cũng như trách nhiệm truyền đạt hiệu quả về cuộc khủng hoảng chính trị này.

Ellie Zeiler, một ngôi sao khác với 10,5 triệu follower, nói rằng cô hy vọng Nhà Trắng tiếp tục liên hệ và tổ chức thêm các buổi họp báo chính thức về những vấn đề quan trọng. “Tôi ở đây để chuyển tiếp thông tin theo cách dễ hiểu hơn cho những người follow mình. Tôi tự coi bản thân mình là phóng viên Nhà Trắng của Gen Z”, Ellie khẳng định.

Cũng trong ngày 10/3, TikTok thông báo bắt đầu gắn nhãn cho các phương tiện truyền thông của nhà nước kiểm soát trên nền tảng của mình, trước tình hình tin tức sai sự thật và gây hiểu lầm về cuộc chiến xuất hiện tràn ngập tại đây.

Vinh Ngô (Theo Washington Post)

TikTok cấm người dùng tại Nga tạo video mới

TikTok cấm người dùng tại Nga tạo video mới

Người dùng tại Nga tạm thời không thể tạo nội dung mới trên nền tảng Tik Tok.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Đang cập nhật dữ liệu !