Mỹ tặng AirPods cho người tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Nhiều nơi ở Mỹ đang mở chiến dịch tặng quà cho người tình nguyện đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19, trong đó thủ đô Washington, D.C sẽ tặng cho người tiêm tai nghe AirPods.

Thị trưởng Washington, D.C bà Muriel Bowser mới đây đã thông báo trên Twitter rằng thành phố sẽ tặng cho người tiêm AirPods, thẻ đổi quà và học bổng trị giá 25.000 USD cho những ai đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Điều kiện để được nhận quà là người đi tiêm nằm trong độ tuổi từ 12 - 17, tiêm mũi đầu Covid-19 ở ba địa điểm là trường Trung học Brookland, Trung học Sousa và Trung học Johnson. 

Tất cả những người đủ điều kiện sẽ được nhận AirPods (cho đến khi hết hàng) hay thẻ đổi quà trị giá 51 USD. Ngoài ra, những người tham gia tiêm sẽ có cơ hội bốc thăm may mắn trúng học bổng trị giá 25.000 USD hoặc iPad kèm tai nghe.

{keywords}
Thị trưởng Washington, D.C bà Muriel Bowser

Biện pháp mới của Washington, D.C đang được nhiều tiểu bang khác áp dụng để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng trước các biến chủng mới của Covid-19. Dữ liệu cho thấy thủ đô Washington, D.C mới đạt tỷ lệ 70% tiêm đủ hai mũi.

Hồi đầu tháng 6, Thống đốc bang West Virginia ông Jim Justice cũng thông báo chương trình tiêm vắc xin nhận súng hoặc xe bán tải cùng các phần quà là tiền mặt và học bổng cho người may mắn nhất.

Tương tự, việc tặng tiền mặt cho người đi tiêm cũng được áp dụng ở các bang như Maryland, Michigan và Ohio.

{keywords}
Thống đốc bang West Virginia ông Jim Justice (phải) tặng xe bán tải cho người trúng thưởng trong chiến dịch tiêm vắc xin hồi tháng 6.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC Mỹ), số ca nhiễm mới Covid-19 đang có dấu hiệu tăng trở lại ở Mỹ vào tuần đầu tháng 8 này. Trong đó, Mỹ ghi nhận 124,928 ca mắc mới Covid-19 trong ngày 6/8, cao nhất kể từ tháng 2 trở lại đây.  

Các ca mắc mới Covid-19 gia tăng khiến Mỹ phải thực hiện những biện pháp phòng dịch như trước kia. Cuối tuần trước, Washington, D.C cùng nhiều thành phố đã thông báo áp dụng trở lại biện pháp đeo khẩu trang bắt buộc trong nhà.

Do đó, Apple buộc phải yêu cầu đeo khẩu trang ở hầu khắp các cửa hàng bán lẻ tại Mỹ. Táo khuyết cũng trì hoãn ngày mở cửa văn phòng làm việc và đang xem xét kế hoạch cho phép nhân viên đã tiêm đủ hai mũi đi làm trở lại.

Phương Nguyễn (Theo 9to5Mac)

Hé lộ MacBook mới, Apple Watch mới cùng AirPods làm mới

Hé lộ MacBook mới, Apple Watch mới cùng AirPods làm mới

Apple nhiều khả năng sẽ giới thiệu hai mẫu MacBook mới, Apple Watch Series 7 và một mẫu AirPods được làm mới cùng dòng sản phẩm iPhone 13.

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !