Mỹ thông qua dự luật mạng truy cập vô tuyến mở cho 5G

Ngày 17/11, Nghị viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật nhằm hỗ trợ tài chính cho thị trường thiết bị 5G trong nước và phát triển mạng truy cập vô tuyến mở cho 5G với khoản tài trợ 750 triệu USD trong 10 năm tới.

Dự luật yêu cầu Cơ quan quản lý Thông tin và Viễn thông quốc gia (NTIA) xem xét và triển khai các khoản tài trợ, nhằm thúc đẩy việc sử dụng công nghệ, bao gồm phần mềm, phần cứng và công nghệ vi xử lý nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trong chuỗi cung ứng của mạng truy cập vô tuyến mở cho 5G (5G Open-RAN), tăng tốc phát triển và triển khai các công nghệ Open RAN. Dự luật cũng yêu cầu thiết lập các tiêu chí để xác định xem thiết bị có đáp ứng định nghĩa về thiết bị Open RAN hay không.

Để thúc đẩy một chuỗi cung ứng an toàn, đa dạng, bền vững và cạnh tranh hơn cho 5G Open-RAN, dự luật bắt buộc phải thành lập một Ủy ban tư vấn bao gồm các đại diện từ Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC), Cơ quan Dự án Nghiên cứu Nâng cao Quốc phòng (DARPA), Hoạt động Dự án Nghiên cứu Nâng cao Tình báo của Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia (IARPA), Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST), Bộ Ngoại giao, Bộ An ninh Nội địa, Quỹ Khoa học Quốc gia và các đại diện đến từ khu vực công và tư nhân để giúp tư vấn và chỉ đạo việc triển khai thực hiện.

Bên cạnh dự luật cho 5G Open-RAN, Nghị viện Mỹ cũng đã thông qua hai dự luật liên quan đến viễn thông, đó là dự luật xử lý các cảnh báo khẩn cấp thông qua thiết bị di động và dự luật sử dụng phổ tần số liên bang. Dự luật cảnh báo khẩn cấp đã phân loại các cảnh báo theo quy định của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang và chỉ đạo FCC, làm việc với các bang để phát triển các kế hoạch hiện đại hóa hệ thống cảnh báo khẩn cấp và nghiên cứu tính khả thi để mở rộng các cảnh báo khẩn cấp cho các dịch vụ internet và phát trực tuyến.

{keywords}

Trong khi đó, dự luật hiện đại hóa CNTT cho việc quản lý phổ tần liên bang  năm 2020, yêu cầu NTIA phải báo cáo lên Quốc hội về kế hoạch hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin liên quan đến việc quản lý sử dụng phổ tần số liên bang.

Trong một tuyên bố chung được đưa ra sau đó, đại diện của Nghị viện cho rằng: “Ba dự luật sẽ tạo ra một mạng lưới thông tin liên lạc tốt hơn, an toàn hơn cho tất cả chúng ta. Về cốt lõi, cơ sở hạ tầng viễn thông của chúng ta tồn tại để phục vụ lợi ích công cộng và kết nối quốc gia và chúng ta tự hào về việc lưỡng đảng đã giúp thúc đẩy mục tiêu đó với việc thông qua ba dự luật này”.

 Phan Văn Hòa (theo rcrwireless)

Lãnh đạo Huawei: "Anh nên xem lại lệnh cấm thiết bị 5G của Huawei"

Lãnh đạo Huawei: "Anh nên xem lại lệnh cấm thiết bị 5G của Huawei"

Phó Chủ tịch Huawei tại Anh cho rằng, Anh nên xem lại quyết định cấm thiết bị viễn thông Huawei khỏi mạng 5G nước này trong kỷ nguyên “hậu Donald Trump”.  

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bị bão Noru

Viettel vừa quyết định triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

Viettel hoãn chặn 54 nghìn thuê bao chưa đóng cước trong vùng bão

Ngày 28/9/ 2022, Viettel đã triển khai cấp tốc một số chính sách viễn thông hỗ trợ người dân, khách hàng tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Noru.

iOS 16.1 Beta 3 cập nhật những gì?

iOS 16.1 đang dần hoàn thiện hơn với những nâng cấp về tạo hình nền mới, hay về khả năng tự động tải nội dung ứng dụng trước khi người dùng mở ra dùng lần đầu.

Viettel chuyển trung tâm dã chiến sang phục vụ chống bão Noru

Các nhà mạng đã lên kế hoạch, cam kết đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho công tác phòng chống bão và nhu cầu liên lạc của người dân vùng tâm bão.

Đang cập nhật dữ liệu !