Mỹ thông qua dự luật mạng truy cập vô tuyến mở cho 5G

Ngày 17/11, Nghị viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật nhằm hỗ trợ tài chính cho thị trường thiết bị 5G trong nước và phát triển mạng truy cập vô tuyến mở cho 5G với khoản tài trợ 750 triệu USD trong 10 năm tới.

Dự luật yêu cầu Cơ quan quản lý Thông tin và Viễn thông quốc gia (NTIA) xem xét và triển khai các khoản tài trợ, nhằm thúc đẩy việc sử dụng công nghệ, bao gồm phần mềm, phần cứng và công nghệ vi xử lý nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trong chuỗi cung ứng của mạng truy cập vô tuyến mở cho 5G (5G Open-RAN), tăng tốc phát triển và triển khai các công nghệ Open RAN. Dự luật cũng yêu cầu thiết lập các tiêu chí để xác định xem thiết bị có đáp ứng định nghĩa về thiết bị Open RAN hay không.

Để thúc đẩy một chuỗi cung ứng an toàn, đa dạng, bền vững và cạnh tranh hơn cho 5G Open-RAN, dự luật bắt buộc phải thành lập một Ủy ban tư vấn bao gồm các đại diện từ Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC), Cơ quan Dự án Nghiên cứu Nâng cao Quốc phòng (DARPA), Hoạt động Dự án Nghiên cứu Nâng cao Tình báo của Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia (IARPA), Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST), Bộ Ngoại giao, Bộ An ninh Nội địa, Quỹ Khoa học Quốc gia và các đại diện đến từ khu vực công và tư nhân để giúp tư vấn và chỉ đạo việc triển khai thực hiện.

Bên cạnh dự luật cho 5G Open-RAN, Nghị viện Mỹ cũng đã thông qua hai dự luật liên quan đến viễn thông, đó là dự luật xử lý các cảnh báo khẩn cấp thông qua thiết bị di động và dự luật sử dụng phổ tần số liên bang. Dự luật cảnh báo khẩn cấp đã phân loại các cảnh báo theo quy định của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang và chỉ đạo FCC, làm việc với các bang để phát triển các kế hoạch hiện đại hóa hệ thống cảnh báo khẩn cấp và nghiên cứu tính khả thi để mở rộng các cảnh báo khẩn cấp cho các dịch vụ internet và phát trực tuyến.

{keywords}

Trong khi đó, dự luật hiện đại hóa CNTT cho việc quản lý phổ tần liên bang  năm 2020, yêu cầu NTIA phải báo cáo lên Quốc hội về kế hoạch hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin liên quan đến việc quản lý sử dụng phổ tần số liên bang.

Trong một tuyên bố chung được đưa ra sau đó, đại diện của Nghị viện cho rằng: “Ba dự luật sẽ tạo ra một mạng lưới thông tin liên lạc tốt hơn, an toàn hơn cho tất cả chúng ta. Về cốt lõi, cơ sở hạ tầng viễn thông của chúng ta tồn tại để phục vụ lợi ích công cộng và kết nối quốc gia và chúng ta tự hào về việc lưỡng đảng đã giúp thúc đẩy mục tiêu đó với việc thông qua ba dự luật này”.

 Phan Văn Hòa (theo rcrwireless)

Lãnh đạo Huawei: "Anh nên xem lại lệnh cấm thiết bị 5G của Huawei"

Lãnh đạo Huawei: "Anh nên xem lại lệnh cấm thiết bị 5G của Huawei"

Phó Chủ tịch Huawei tại Anh cho rằng, Anh nên xem lại quyết định cấm thiết bị viễn thông Huawei khỏi mạng 5G nước này trong kỷ nguyên “hậu Donald Trump”.  

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố mới trong ngày 30 Tết

Vào sáng ngày 21/1, tức 30 tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tuyến cáp quang biển quốc tế APG đã gặp sự cố trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore. Trước đó, vào ngày 26/12, tuyến cáp này đã bị lỗi trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc).

Dùng AI giải bài toán người dùng di động rời phố về quê đón Tết

Trước việc một lượng lớn người dùng di động rời phố về quê đón Tết và nhu cầu dự kiến tăng cao, nhiều công nghệ mới đã được các nhà mạng triển khai.

Tri ân khách hàng, FPT Telecom nâng băng thông giá không đổi

Ngoài việc ra mắt gói cước mới không giới hạn băng thông, FPT Telecom còn công bố nâng băng thông miễn phí cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang với giá cước không đổi.

Xử phạt 340 triệu đồng với 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam

Thanh tra Bộ TT&TT đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 5 nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam tổng số tiền 340 triệu đồng.

Thuê bao rời phố về quê, nhà mạng lên kế hoạch phục vụ “thượng đế”

Gần đến tết Nguyên đán, thuê bao của các nhà mạng đang có xu hướng dịch chuyển từ các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương... về các tỉnh thành lân cận.

Cận Tết, cuộc gọi rác và tin nhắn lừa đảo tấn công người dùng Việt

Liên tục nhận tin nhắn lừa tới website giả mạo, bị làm phiền bởi cuộc gọi quảng cáo mời chào game cờ bạc,... người dùng di động không khỏi bất bình.

Khắc phục lỗi cáp AAE-1 trước Tết Nguyên đán, AAG và APG chưa có lịch sửa

Trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế đang gặp sự cố, tuyến AAE-1 vừa có lịch sửa, với thời điểm dự kiến sửa xong lỗi trên phân đoạn S1H vào ngày 14/1.

Siêu ưu đãi MobiFone: gói cước 30GB giá 30 ngàn đồng

Đánh dấu cột mốc 30 năm phát triển, MobiFone tung ra gói cước MBF30 với ưu đãi lên đến 30GB chỉ 30.000 đồng từ ngày 01/01/2023.

Các đơn vị thuộc Bộ TT&TT ký kết chương trình phối hợp với Sở TT&TT Hà Nội

Các đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng Sở TT&TT Hà Nội triển khai chương trình, hoạt động về viễn thông và phát triển hạ tầng số, quản lý tần số và thiết bị vô tuyến, tài nguyên Internet.

Đang cập nhật dữ liệu !