Mỹ: Vác kiếm Nhật đi đòi mua iPhone

Một người đàn ông đã gây náo loạn tại cửa hàng bán lẻ Apple ở đại lộ số 5, New York, Mỹ khi vác kiếm Nhật múa may loạn xạ khiến nhiều người hoảng sợ.

Một người đàn ông đã gây náo loạn tại cửa hàng bán lẻ Apple ở đại lộ số 5, New York, Mỹ khi vác kiếm Nhật múa may loạn xạ khiến nhiều người hoảng sợ.

Theo kênh truyền hình ABC7NY, người đàn ông trên tên là Hsu Chien đi vào cửa hàng bán lẻ Apple từ chiều thứ 6 tuần trước. Người này đi thẳng lên cầu thang trong suốt của cửa hàng, đồng thời rút kiếm vung vẩy rồi la hét.

{keywords}
Cảnh sát khống chế Hsu Chien.

Trong lúc nhiều người mua hàng gần đó đang hoảng sợ, Chien la hét ầm ĩ, đồng thời chém điên loạn, miệng gào đòi mua một chiếc iPhone. Tình cảnh đó khiến cho nhiều người có mặt tại cửa hàng hoảng sợ, nghĩ Chien đang mang bom trong người – một dạng của đánh bom tự vẫn vừa gây thảm họa kinh hoàng tại Paris.


Đội an ninh đã xuất hiện ngay sau đó khống chế Chien và giao cho cảnh sát thẩm vấn. Không ai bị thương trong vụ việc này. Người ta nghi ngờ Chien có vấn đề về mặt tâm lý.

Chien bị cáo buộc tội phạm hình sự vì mang vũ khí và đe dọa tính mạng người khác.

Nguyễn Minh (theo BGR)

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Đang cập nhật dữ liệu !