Năm đầu tiên Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh ngành CNTT tại TP.HCM

Năm 2021 là năm đầu tiên cơ sở đào tạo TP.HCM của Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh đại học chính quy - hệ đóng học phí với ngành CNTT. Các năm trước, cơ sở TP.HCM của trường chỉ tuyển sinh, đào tạo ngành An toàn thông tin.

{keywords}
Từ khi được mở vào năm 2016 cho đến kỳ tuyển sinh đại học 2020, ngành CNTT của Học viện Kỹ thuật Mật mã chỉ tuyển sinh và đào tạo tại cơ sở đào tạo Hà Nội.

Phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy – hệ đóng học phí năm 2021 của Học viện Kỹ thuật Mật mã vừa được nhà trường thông báo.

Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của Học viện Kỹ thuật Mật mã cho cả 3 ngành đào tạo hệ đóng học phí tại 2 cơ sở đào tạo Hà Nội, TP.HCM là 720 sinh viên. Trong đó, chỉ tiêu của cơ sở đào tạo Hà Nội là 600 sinh viên và 120 là chỉ tiêu tuyển sinh tại cơ sở TP.HCM.

Cũng như các năm trước, năm 2021 Học viện Kỹ thuật Mật mã tổ chức tuyển sinh trên toàn quốc cho 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM theo phương thức xét tuyển căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Các thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường theo 3 tổ hợp môn thi: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học); A01 (Toán, Vật lí, tiếng Anh); và D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh).

{keywords}
Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy - hệ đóng học phí năm 2021 của Học viện Kỹ thuật Mật mã là 720 sinh viên cho cả hai cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM.

Đại diện Học viện Kỹ thuật Mật mã cho biết, một điểm mới trong tuyển sinh năm 2021 của Học viện là cơ sở đào tạo TP.HCM của trường sẽ lần đầu tuyển sinh ngành CNTT (chuyên ngành Công nghệ phần mềm). Chỉ tiêu tuyển sinh ngành CNTT tại cơ sở đào tạo TP.HCM là 60 sinh viên.

Cùng với đó, trong kỳ tuyển sinh năm 2021, Học viện Kỹ thuật Mật mã sẽ tổ chức xét tuyển sinh cơ sở đào tạo Hà Nội độc lập với cơ sở đào tạo TP.HCM. Mã ngành xét tuyển tại cơ sở đào tạo Hà Nội có ba ký tự “KMA” sau mã ngành chuẩn, còn mã ngành xét tuyển cơ sở đào tạo TP.HCM có ba ký tự “KMP” sau mã ngành chuẩn.

Ba ngành đào tạo đại học chính quy - hệ đóng học phí của Học viện Kỹ thuật Mật mã gồm có: An toàn thông tin (với 3 chuyên ngành An toàn hệ thống thông tin, Kỹ nghệ an toàn thông tin, Công nghiệp phần mềm an toàn), CNTT (chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm nhúng và di động), Kỹ thuật điện tử - viễn thông (chuyên ngành Hệ thống nhúng và điều khiển tự động). Các ngành này lần lượt được Học viện Kỹ thuật Mật mã mở vào các năm 2004, 2016 và 2017.

Trong kỳ tuyển sinh năm 2020, CNTT là ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất trong 3 ngành đào tạo đại học hệ đóng học phí của Học viện Kỹ thuật Mật mã, với mức điểm 25,8 điểm. Hai ngành An toàn thông tin và Kỹ thuật điện tử - viễn thông có các mức điểm chuẩn trúng tuyển là 24,9 điểm và 24,25 điểm, tăng lần lượt 3,4 và 3,5 điểm so với mùa tuyển sinh năm 2019.

M.T

Điểm trúng tuyển ngành ATTT Học viện Kỹ thuật mật mã năm 2020 là 24,9

Điểm trúng tuyển ngành ATTT Học viện Kỹ thuật mật mã năm 2020 là 24,9

Năm nay, điểm trúng tuyển vào ngành đào tạo an toàn thông tin (ATTT) hệ Dân sự của Học viện Kỹ thuật Mật mã là 24,9 điểm, tăng 3,4 điểm so với mức điểm trúng tuyển vào ngành này năm ngoái.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !