Nam sinh chặt tay để cai nghiện Internet

 Quyết tâm cai nghiện Internet, nam sinh 19 tuổi ở Trung Quốc đã sử dụng biện pháp gây sốc là dùng dao trong bếp chặt đứt tay mình.

Quyết tâm cai nghiện Internet, nam sinh 19 tuổi ở Trung Quốc đã sử dụng biện pháp gây sốc là dùng dao trong bếp chặt đứt tay mình.

Đây là trường hợp của nam sinh 19 tuổi ở Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cậu bạn đã dùng con dao trong nhà bếp chặt đứt tay trái của mình để cố gắng cai nghiện internet. Hiện nam sinh đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

{keywords}

Theo truyền thông địa phương, nam sinh tên Wang đã lén mang dao ra khỏi nhà để tránh bị cha mẹ phản đối. Cậu ra ngồi khuất trên một chiếc ghế công cộng và không chần chừ chặt luôn tay trái của mình.

"Chúng tôi không thể chấp nhận được những gì đang xảy ra. Đó thực sự là một bi kịch. Cháu là một cậu bé thông minh", mẹ của Wang chia sẻ với The Telegraph.

Hình ảnh chiếc ghế còn vết máu sau hành động chặt tay của Wang đã được phát sóng trên truyền hình địa phương gây sốc đối với phụ huynh. Các bác sĩ đã nối lại tay cho Wang tuy nhiên họ không khẳng định nó sẽ phục hồi hoàn toàn.

Nghiên cứu mới được công bố vào tháng 12/2014 cho thấy, 7,1% dân số châu Á đang nghiện internet. Ở Trung Quốc, đây đã trở thành vấn đề nghiêm trọng, ước tính có khoảng 24 triệu người trẻ tuổi được xếp vào dạng "nghiện web". Hiện tại đã có 250 trại cai nghiện Internet được thiết lập khắp quốc gia này dành cho thanh thiếu niên dưới 18 tuổi.

Theo Khampha

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Đang cập nhật dữ liệu !