Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho 1.900 doanh nghiệp SME tại Hậu Giang

Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn Hậu Giang đặt mục tiêu 100% doanh nghiệp được tiếp cận thông tin để nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Hậu Giang hiện có khoảng 1.900 doanh nghiệp SME.

UBND tỉnh Hậu Giang mới đây đã có kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Mục tiêu chung của Kế hoạch là hỗ trợ các doanh nghiệp SME trên địa bàn tỉnh Hậu Giang chuyển đổi số để tối ưu hóa hoạt động, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp. Từ đó, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Hậu Giang.

{keywords}
Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho 1.900 doanh nghiệp SME tại Hậu Giang

Bên cạnh việc tạo điều kiện để 100% doanh nghiệp SME đang hoạt động trên địa bàn được tiếp cận thông tin giúp nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, UBND tỉnh Hậu Giang cũng đặt ra các mục tiêu cụ thể khác cho giai đoạn từ nay đến năm 2025.

Đó là, phấn đấu 50% doanh nghiệp có sử dụng các ứng dụng thương mại điện tử cho hoạt động sản xuất, kinh doanh; tối thiểu 200 doanh nghiệp được nhận hỗ trợ từ Kế hoạch, bao gồm sử dụng công cụ tự đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số, đào tạo, tư vấn, thử nghiệm sử dụng các nền tảng số để chuyển đổi số doanh nghiệp.

Đồng thời, thiết lập Mạng lưới chuyên gia từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tư vấn chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Để đạt được các mục tiêu trên, có 3 nhóm nội dung công việc sẽ được các cơ quan, đơn vị tại Hậu Giang tập trung triển khai thời gian tới: Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong doanh nghiệp; Nâng cao năng lực, kỹ năng chuyển đổi số cho doanh nghiệp; Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, triển khai kế hoạch chuyển đổi số.

Cụ thể, để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, triển khai kế hoạch chuyển đổi số, Hậu Giang dự định sẽ lựa chọn các nền tảng số xuất sắc trong các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp SME chuyển đổi số của Bộ TT&TT, Bộ KH&ĐT, đảm bảo phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tế để giới 3 thiệu, tư vấn cho các doanh nghiệp xem xét, ứng dụng.

Song song đó, nhiều hoạt động cũng sẽ được triển khai thời gian tới như: Xây dựng, phổ biến tài liệu, cẩm nang về chuyển đổi số cho doanh nghiệp; trao đổi, kết nối thông tin giữa các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số và các doanh nghiệp cung cấp giải pháp chuyển đổi số xuất sắc; ký kết thỏa thuận hỗ trợ, hợp tác với các doanh nghiệp cung cấp giải pháp chuyển đổi số xuất sắc để hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh...

Sở TT&TT Hậu Giang là đơn vị được UBND tỉnh giao chủ trì, là đầu mối phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan tổ chức triển khai thực hiện các nội dung của Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp SME trên địa bàn chuyển đổi số.

Với mong muốn có thêm nhiều doanh nghiệp SME trên cả nước được hỗ trợ chuyển đổi số, nhất là trong giai đoạn nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, ngày 1/11 Bộ TT&TT đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông di động nhắn tin tuyên truyền về Chương trình SMEdx tới 87.000 doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp đã nhận được tin nhắn giới thiệu về chương trình này lên hơn 90.000.

Thời gian tới, chương trình SMEdx do Bộ TT&TT chủ trì tổ chức, sẽ tiếp tục lựa chọn, bổ sung các nền tảng số chất lượng cao đáp ứng đúng nhu cầu bức thiết của doanh nghiệp. Các công nghệ mới trong giới thiệu và hỗ trợ doanh nghiệp SME đăng ký sử dụng nền tảng số hiệu quả, cũng sẽ được triển khai.

Vân Anh

Khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp nhỏ và vừa với các nền tảng chuyển đổi số

Khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp nhỏ và vừa với các nền tảng chuyển đổi số

Để Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số - SMEdx có những cải thiện và bổ sung phù hợp, Bộ TT&TT đang phối hợp với các địa phương khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp với những nền tảng số.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Đang cập nhật dữ liệu !