Nâng cấp hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, dung lượng file hồ sơ lên 300 MB

Việc nâng dung lượng tối đa file hồ sơ điện tử của hệ thống mạng đấu thầu quốc gia lên 300MB/file đã giúp giảm thời gian chuẩn bị cho các nhà thầu, không phải lặp lại việc kê khai năng lực, kinh nghiệm cho từng gói thầu.

Bên cạnh việc nâng dung lượng tệp tin (file) đính kèm trong hồ sơ mời thầu (E-HSMT), hồ sơ dự thầu (E-HSDT) của các gói thầu thuộc lĩnh vực hàng hóa, xây lắp, tư vấn và phi tư vấn lên tối đa 300MB/tệp tin (file), mới đây, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia đã tiến hành chỉnh sửa và nâng cấp các chức năng trong nghiệp vụ về lựa chọn nhà thầu qua mạng. Trong đó có các cải tiến nổi bật về chức năng tham dự thầu của các nhà thầu, cụ thể là chức năng kê khai năng lực kinh nghiệm của nhà thầu.

Kê khai trước năng lực kinh nghiệm

Qua quá trình nâng cấp hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, việc cải tiến chức năng kê khai năng lực kinh nghiệm của nhà thầu đã được tiến hành hoàn thiện trong tháng 10/2019. Với việc cải tiến chức năng này, hiện nhà thầu có thể kê khai trước thông tin doanh nghiệp, các báo cáo tài chính, hợp đồng đã và đang thực hiện, danh sách nhân sự chủ chốt và máy móc thiết bị. Sau đó, trong thời điểm nộp E-HSDT, nhà thầu sẽ chỉ phải chọn các dữ liệu từ những trường thông tin đã nhập vào trước đó, không cần thao tác nhiều lần như trước đây.

{keywords}
Nâng cấp hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, dung lượng file hồ sơ lên 300MB

Theo đánh giá của một nhà thầu từng tham dự nhiều gói thầu lựa chọn nhà thầu qua mạng, việc cải tiến này đã giúp giảm rất nhiều thời gian chuẩn bị E-HSDT cho các nhà thầu, không phải lặp lại việc kê khai năng lực, kinh nghiệm cho từng gói thầu. Trong khi đó, nhiều bên mời thầu cho biết, điều này giúp tăng khả năng kiểm soát tính chính xác khi nhà thầu kê khai năng lực kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, ông Phạm Thy Hùng, Giám đốc Trung tâm Đấu thầu qua mạng thuộc Cục Quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết thêm, nhiều nhóm chức năng của nhà thầu cũng được chỉnh sửa theo hướng tạo thuận lợi hơn cho các bên khi tham gia Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Cụ thể, các nhóm chức năng này được chỉnh sửa theo Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT quy định chi tiết lập về lựa chọn nhà thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Các chỉnh sửa đối với nhóm chức năng của nhà thầu bao gồm: quy trình nhập và gửi E-HSDT; các biểu mẫu về hợp đồng tương tự, nhân sự chủ chốt và báo cáo tài chính; chức năng in E-HSDT.

Nâng dung lượng E-HSMT, E-HSDT lên 300MB

Ngoài các cải tiến nổi bật nêu trên, việc nâng dung lượng E-HSDT lên tối đa 300MB cũng tạo thuận lợi lớn cho các nhà thầu và bên mời thầu trong việc tham gia đấu thầu và đánh giá, lựa chọn nhà thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Hiện nay, dung lượng tệp tin (file) đính kèm trong E-HSMT, E-HSDT của các gói thầu thuộc lĩnh vực hàng hóa, xây lắp, tư vấn và phi tư vấn được nâng lên tối đa 300MB/tệp tin (file). Việc nâng cấp dung lượng này được tiến hành liên tục trong 2 năm qua.

{keywords}
Sơ đồ hướng dẫn 7 bước chính trong quy trình nghiệp vụ của nhà thầu khi tham gia Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Cụ thể, từ ngày 19/8/2019, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia nâng cấp dung lượng file E-HSMT và E-HSDT đối với các gói thầu qua mạng thuộc lĩnh vực hàng hóa và phi tư vấn từ 20 MB lên 300 MB.

Trước đó, từ ngày 20/6/2019, Hệ thống đã nâng cấp dung lượng file E-HSMT và E-HSDT đối với các gói thầu qua mạng lĩnh vực tư vấn từ 20 MB lên 300 MB.

Từ ngày 25/10/2018, Hệ thống cũng đã nâng cấp dung lượng file E-HSMT và E-HSDT đối với các gói thầu qua mạng lĩnh vực xây lắp.

Các bước chính quy trình nghiệp vụ dành cho nhà thầu:
· Bước 1: Nhà thầu (NT) tìm kiếm thông báo mời thầu (TBMT).
· Bước 2: Sau khi tìm kiếm TBMT, NT xem thông tin chi tiết.
· Bước 3: NT xem hồ sơ mời thầu/hồ sơ yêu cầutrên Hệ thống.
· Bước 4: NT thực hiện dự thầu.
· Bước 5: Đến thời điểm mở thầu, NT theo dõi quá trình mở thầu trên Hệthống.
· Bước 6: Sau khi bên mời thầu đưa kết quả đánh giá hồ sơ dự thầu lên Hệ thống, NT xem kết quả đánh giá trên Hệ thống.
· Bước 7: NT xem kết quả lựa chọnNTtrúng thầu trên Hệ thống.

H.N.

EU ra phán quyết buộc Apple thay đổi cổng sạc iPhone từ năm 2024

Ngày 04/10, Nghị viện châu Âu thông qua phán quyết với số phiếu áp đảo yêu cầu Apple phải thay đổi cổng sạc cho iPhone bán ra tại EU kể từ mùa thu năm 2024, đáp ứng tiêu chuẩn một chuẩn sạc duy nhất cho hầu hết thiết bị điện tử.

Facebook lại đón thêm tin xấu

Công ty chủ quản của Facebook có thể sẽ đóng cửa một văn phòng ở New York để cắt giảm chi tiêu. Trước đó, Mark Zuckerberg cho biết lần đầu phải thu nhỏ quy mô công ty.

Gần 14% đối tác của Apple có nhà máy tại Việt Nam

Số lượng đối tác sản xuất tại Việt Nam của Táo khuyết đã tăng thêm so với năm 2020, nhưng vẫn chỉ chiếm phần nhỏ trong chuỗi cung ứng.

TikTok nhận án phạt tại Nga do tuyên truyền đồng tính, chuyển giới

Ngày 04/10, giới chức Nga đã ra quyết định xử phạt TikTok do không xoá các nội dung vi phạm quy định liên quan hoạt động tuyên truyền LGBT (cộng đồng đồng tính, chuyển giới) của nước này.

5 bước để máy tính người dùng không bị “thao túng” bởi mã độc

Theo các chuyên gia, nếu máy tính của người dùng đang có những biểu hiện như: máy chạy chậm, xuất hiện quảng cáo “lạ”, file dữ liệu bị mã hóa, ổ cứng đầy bất thường…, rất có thể thiết bị đó đang bị “thao túng” bởi mã độc.

Tấm ảnh chế hủy hoại cuộc đời nữ diễn viên Mỹ

Chloë Grace Moretz (25 tuổi) chia sẻ cô mắc chứng rối loạn mặc cảm ngoại hình (BDD) sau khi meme (ảnh chế) khủng khiếp "Family Guy" về cô lan truyền mạnh mẽ vào năm 2016.

Elon Musk đồng ý tiếp tục thương vụ Twitter

CEO Tesla Elon Musk bất ngờ đồng ý tiếp tục thương vụ Twitter theo giá thoả thuận ban đầu.

Mỹ sắp áp đặt lệnh cấm mạnh tay với công nghệ Trung Quốc

Đây được xem là động thái mới nhất của chính phủ Mỹ nhằm ngăn chặn các công ty Trung Quốc tiếp cận công nghệ cho trung tâm dữ liệu và siêu máy tính.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Đang cập nhật dữ liệu !