năng lượng tái tạo

tin tức về năng lượng tái tạo mới nhất

"Ông lớn" toàn cầu thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo
icon

Các tập đoàn lớn đang hướng đến sử dụng điện gió, điện mặt trời,... nhằm giảm thải ra môi trường.

 
Hydro, năng lượng linh hoạt nhất của tương lai?
icon
Khi mọi người đã quen với tiềm năng của thuỷ điện, điện mặt trời và điện gió, vẫn còn một nguồn năng lượng tái tạo khác rất đáng chú ý, đó chính là hydro.
Quy hoạch điện mới sẽ tập trung phát triển nguồn năng lượng tái tạo
icon
Quy hoạch điện VIII sẽ phát triển các nguồn năng lượng tái tạo với tỉ lệ, cơ cấu phù hợp với tiêu chí đảm bảo đủ năng lượng với độ an toàn tin cậy cao và đảm bảo các yêu cầu ngày càng cao về bảo vệ môi trường.
Miền Bắc có dự án nhà máy điện khí LNG nhập khẩu đầu tiên
icon
Dự án Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh 1.500MW dự kiến sẽ được vận hành phát điện vào năm 2026 - 2027, theo đúng tiến độ được Chính phủ phê duyệt.   
Nâng tỷ lệ năng lượng tái tạo lên 20% tổng cung năng lượng vào năm 2030
icon
Chính phủ đặt mục tiêu các nguồn năng lượng tái tạo sẽ chiếm 15 – 20% tổng cung năng lượng sơ cấp đạt vào năm 2030 và 25-30% vào năm 2045.
Chuyển giao kiến thức về tích hợp năng lượng tái tạo vào lưới điện
icon
Dự án EVEF vừa có buổi ký kết gói hỗ trợ kỹ thuật - dự án 'Tăng cường năng lực nghiên cứu và chuyển giao kiến thức về tích hợp năng lượng tái tạo vào lưới điện cho ĐH Bách khoa Hà Nội.
Hoàn thiện cơ chế khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư vào năng lượng tái tạo
icon
Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương hoàn thiện cơ chế chính sách khuyến khích khu vực tư nhân đầu tư cho năng lượng tái tạo.
Vận hành 21 công trình giải tỏa nguồn điện năng lượng tái tạo
icon
Theo EVN, thời gian qua, các đơn vị đã đưa vào vận hành 21 công trình lưới điện phục vụ giải tỏa các nguồn điện năng lượng tái tạo. 
Năng lượng tái tạo có thể chuyển dịch cả mô hình kinh tế
icon
Tại Việt Nam, nhu cầu chuyển sang phát triển và đẩy mạnh năng lượng tái tạo vô cùng cấp thiết. Nó không chỉ có ý nghĩa đối với ngành năng lượng mà chuyển dịch cả mô hình kinh tế.
Năng lượng là trọng tâm nỗ lực phát triển của Đức tại Việt Nam
icon
Bảo vệ môi trường và cung cấp năng lượng bằng cách tăng cường khai thác các nguồn năng lượng tái tạo và tăng hiệu suất sử dụng năng lượng là những trọng tâm của các nỗ lực hợp tác phát triển của Đức tại Việt Nam.  
Việt Nam xử lý thế nào với rác thải điện mặt trời?
icon
Trước sự phát triển nóng của các nhà máy điện mặt trời, xuất hiện không ít lo ngại về việc các kim loại nặng từ tấm pin quang điện phế thải có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.  
Giải bài toán thiếu hụt điện năng từ cơ chế mở cho năng lượng tái tạo
icon
Việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo, nhất là điện gió và điện mặt trời được xem là xu hướng tất yếu ở thời điểm hiện tại.  
Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học với chủ đề năng lượng tái tạo
icon
Đây là hoạt động nhằm tạo ra một diễn đàn học thuật cho sinh viên ngành điện/năng lượng để trao đổi các công trình nghiên cứu về chủ đề NLTT  
Trường đại học Bách khoa Hà Nội hướng nghiệp cho sinh viên về năng lượng tái tạo
icon
Dự án 'Tăng cường năng lực nghiên cứu và chuyển giao kiến thức về tích hợp năng lượng tái tạo vào lưới điện' được kỳ vọng sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường này tại Việt Nam.  
Bình Định mở rộng khảo sát tiềm năng điện gió
icon
Các khu vực vùng biển thuộc địa bàn huyện Phù Cát và Phù Mỹ sẽ được tiến hành khảo sát để đánh giá tiềm năng cụ thể về điện gió.  
Xây dựng hệ thống điện mặt trời phải đồng bộ các giải pháp chống sét
icon
Trong thời gian gần đây, những sự cố cháy chập - hỏng hóc trên hệ thống điện năng lượng mặt trời xảy ra với mật độ khá cao và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.  
Phát triển năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả năng lượng là một xu thế tất yếu
icon
Ông Nguyễn Hồng Diên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, việc phát triển năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả năng lượng là một xu thế tất yếu của thế giới và Việt Nam
Định hướng quy hoạch Đồng bằng sông Cửu Long thành vùng xuất khẩu năng lượng
icon
Theo quy hoạch sự kiến đến năm 2030, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ là vùng xuất khẩu năng lượng, đặc biệt phát triển mạnh điện gió và điện mặt trời.
Tìm giải pháp vận hành hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo
icon
Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia phối hợp các Ban chuyên môn của Tập đoàn đánh giá ảnh hưởng của năng lượng tái tạo đến an ninh và chi phí của hệ thống.
Điện năng lượng mặt trời phát triển nhanh và mạnh mẽ tại Việt Nam
icon
Ông Zhou Taoyuan, Chủ tịch dòng sản phẩm điện kỹ thuật số của Huawei cho biết, năng lượng, là nền tảng của thế giới kỹ thuật số và là điểm quan trọng của khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế kỹ thuật số.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123