Nền tảng công nghệ xuất xứ Việt Nam được sử dụng trên 175 quốc gia

Katalon, công ty kiểm thử xuất xứ Việt Nam, quyết định nâng cấp lên thành nền tảng (platform) để phục vụ xu hướng chuyển đổi số mới của các công ty toàn cầu.

Katalon, công ty xuất xứ Việt Nam chuyên về kiểm thử phần mềm tự động vừa chính thức công bố ra mắt Nền tảng Katalon (Katalon Platform). Từ một phần mềm kiểm thử đơn thuần, công ty nâng cấp sản phẩm thành nền tảng quản quản lý chất lượng toàn diện.

Thông thường khi xây dựng một phần mềm cho điện thoại hay máy tính, đơn vị xây dựng phần mềm phải chạy thử sản phẩm của họ trên nhiều thiết bị khác nhau để kiểm tra tính tương thích và trải nghiệm của người sử dụng.

Tuy nhiên, các công ty không thể có đầy đủ mọi thiết bị trên thế giới để cài đặt sản phẩm của họ và dùng thử, do đó họ cần tới một nền tảng đại diện để cài đặt phần mềm lên đó, và tiến hành thử nghiệm sản phẩm. Katalon cung cấp nền tảng kiểm thử này.

Nền tảng mới sẽ giúp đỡ bộ phận Đảm bảo chất lượng, DevOps (Vận hành và Phát triển) và đội ngũ kỹ sư ở mọi quy mô tối ưu hoá trải nghiệm người dùng với sản phẩm phần mềm nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Cụ thể, không chỉ cung cấp giải pháp kiểm thử, Katalon hỗ trợ người dùng từ đầu trong việc xây dựng, thực hiện kịch bản kiểm thử và báo cáo, phân tích kết quả. Sản phẩm của công ty tương thích với nhiều nền tảng web, thiết bị di động và máy tính, phù hợp nhiều quy mô dự án phần mềm.

{keywords}
Cùng với việc nâng cấp thành nền tảng, Katalon thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu để phù hợp xu thế chuyển đổi số toàn cầu. (Ảnh: Katalon)

Ông Lâm Quốc Vũ, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Katalon cho biết, Katalon muốn thể hiện sự thay đổi sâu sắc trong định hướng, tương lai không chỉ là nhà cung cấp giải pháp kiểm thử phần mềm đơn thuần mà là một giải pháp quản lý trải nghiệm kỹ thuật số (digital experience) cho phép người dùng tiến hành chuyển đổi kỹ thuật số nhanh hơn, chất lượng hơn.

“Trong thời gian tới, Katalon sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm đội ngũ kỹ sư, chuyên viên chất lượng cao và khởi động một số dự án hợp tác, đào tạo thúc đẩy chia sẻ, cộng tác trong cộng động phát triển sản phẩm trong nước. Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều sản phẩm công nghệ xuất xứ Việt Nam thành công trên trường quốc tế”, ông Trần Kiến Uy, Đồng sáng lập và Giám đốc vận hành Katalon cho hay.

Kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 2016, Katalon là nền tảng được hơn 30.000 đội ngũ phát triển phần mềm ở hơn 175 quốc gia sử dụng, và được Gartner Peer Insights trao giải Best Test Automation (Công cụ kiểm thử tự động tốt nhất) năm 2021. Katalon gần đây cũng đã được cấp Báo cáo Kiểm soát tổ chức dịch vụ 2 loại II (System and Organization Controls - SOC 2 Type II). Theo đó, nền tảng này cam kết tuân thủ chất lượng, an toàn thông tin của các sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng các tiêu chuẩn, thông lệ quốc tế.

Nền tảng Katalon tích hợp các sản phẩm của bộ giải pháp quản lý chất lượng TestCloud, TestOps, Studio, cho phép người dùng thực hiện tất cả các bước trong quy trình vòng đời kiểm thử phần mềm trên một giao diện người dùng (user interface) duy nhất, với một mô hình dữ liệu hợp nhất.

Nền tảng mới cho phép các công ty công nghệ triển khai và tối ưu quy trình kiểm thử liên tục (continuous testing).

Ngoài ra, Katalon còn bổ sung các tính năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence) và học máy (Machine learning) giúp việc quản lý chất lượng phần mềm quy mô lớn dễ dàng và đáng tin cậy hơn. Thông qua việc gỡ bỏ khó khăn về cấu hình, tích hợp, bảo trì, doanh nghiệp có thêm thời gian cho việc kiểm tra chất lượng, đẩy nhanh tốc độ giới thiệu sản phẩm ra thị trường.

Doanh nghiệp được thành lập bởi đội ngũ người Việt trong và ngoài nước, phục vụ khách hàng toàn cầu, với đội ngũ kỹ sư chủ chốt hoạt động tại trụ sở ở TP.HCM.

Hải Đăng

Katalon hợp tác với Đại học Khoa học tự nhiên và Fulbright đào tạo nhân lực chất lượng cao

Katalon hợp tác với Đại học Khoa học tự nhiên và Fulbright đào tạo nhân lực chất lượng cao

Công ty công nghệ có tệp khách hàng toàn cầu mong muốn đầu tư vào thế hệ trẻ tại Việt Nam, nhất là lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và máy học.

Chính quyền cần làm rõ kết quả muốn đạt khi triển khai thành phố thông minh

Nhận định chính quyền sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ đạo, chuyên gia FPT kiến nghị các chính quyền địa phương cần làm rõ kết quả mong muốn đạt được khi triển khai các chương trình thành phố thông minh.

An Giang ứng dụng khoa học công nghệ trong dự báo thị trường nông sản

Nghiên cứu, phát triển hệ thống thu thập, xử lý dữ liệu, dự báo thị trường nông sản là một trong các nhiệm vụ của UBND tỉnh An Giang năm 2022.

Giá Bitcoin tăng nhẹ, thị trường tiền số có dấu hiệu phục hồi

Giá Bitcoin đã liên tục đi lên trong một tuần trở lại đây, báo hiệu sự “hồi sinh” của đồng tiền mã hóa số một thế giới.

Trình diễn sản phẩm, ý tưởng khoa học công nghệ của tuổi trẻ Việt Nam

Ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ bao gồm sự xuất hiện của nhiều sản phẩm nghiên cứu, sáng tạo và các ý tưởng khoa học, công nghệ của giới trẻ Việt Nam.

ASEANPOST 2022 sẽ bàn giải pháp nâng chất lượng chuyển phát thương mại điện tử

Tại hội nghị bưu chính các nước Đông Nam Á - ASEANPOST 2022 sắp diễn ra, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ chuyển phát truyền thống, chuyển phát hàng thương mại điện tử là một nội dung sẽ được bàn thảo.

Shark Thủy vướng scandal quỵt tiền người đầu tư, Shark Tank Việt Nam nói gì?

Đại diện nhà sản xuất chương trình truyền hình về đầu tư khởi nghiệp Shark Tank đã phải lên tiếng trước những đồn đoán về mối quan hệ với Shark Thủy và tập đoàn Egroup.

Các giải pháp số cho đô thị thông minh được xếp hạng "5 sao" có gì đặc biệt?

Chín giải pháp số xuất sắc được Hội đồng giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022 bình chọn “5 sao” đều có xu hướng tự động hóa, thông minh hóa bằng việc ứng dụng các công nghệ mới như AI, Big Data, 3D, VR/XR…

Công an Hà Nội ra mắt trang mạng xã hội Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính

Thông qua việc triển khai nhiều kênh cung cấp thông tin như Cổng thông tin điện tử, trang Facebook, trang Zalo, lực lượng Công an Thủ đô sẽ góp phần thúc đẩy hiệu quả công tác cải cách hành chính, phục vụ tối đa nhu cầu của nhân dân.

VINASA cần nhận lấy sứ mệnh chuyển đổi số quốc gia

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng muốn VINASA nhận lấy sứ mệnh quốc gia, bắt kịp những chuyển dịch quan trọng trong lĩnh vực công nghệ số để có khởi tạo mới, định hướng mới cho các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT.

SafeView giành giải thưởng Giao thông thông minh

Màn hình ô tô thông minh Android Safeview liền Camera 360 đã đạt giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !