Nền tảng khai thác dữ liệu chuyên sâu Viettel Data Mining Platform đạt giải Sao Khuê 2022

Tiếp nối thành công của năm 2021, nền tảng khai thác dữ liệu chuyên sâu  do Trung tâm Không gian mạng Viettel phát triển đã được bình chọn danh hiệu Sao Khuê năm 2022.

Sao Khuê được biết đến là giải thưởng uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức từ năm 2003. Năm nay, giải thưởng Sao Khuê được tổ chức với nhiệm vụ tiên phong “Xung kích chuyển đổi số”, tiếp tục sứ mệnh lựa chọn và quảng bá, xây dựng thương hiệu các nền tảng số, dịch vụ số, giải pháp số, góp phần nhanh chóng đưa các giải pháp số vào giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội, hướng tới tạo dựng những hệ sinh thái số hoàn chỉnh cho tất cả các ngành, các lĩnh vực.

Nền tảng phân tích dữ liệu chuyên sâu Viettel Data Mining Platform đã xuất sắc đạt giải thưởng Sao Khuê 2022 tại lĩnh vực “Sản phẩm, giải pháp phần mềm mới”. Đây là nên tảng khai phá dữ liệu đầu tiên được phát triển bởi người Việt, cho doanh nghiệp tại Việt Nam với mức chị phí phù hợp so với các nền tảng phân tích dữ liệu nước ngoài.

Sản phẩm Viettel Data Mining Platform nhận giải thưởng Sao Khuê 2022

Viettel Data Mining Platform ra đời trong bối cảnh dữ liệu của các tổ chức đang tăng lên từng ngày, các công cụ truyền thống như excel, bảng biểu hay phần mềm thống kê đơn giản không thể xử lý tối ưu, gây lãng phí dung lượng lưu trữ, nhân lực và thời gian. Viettel Data Mining Platform giải quyết bài toán đó bằng việc hỗ trợ tổ chức xây dựng hệ thống Data Lake, Data Warehouse, mở rộng khả năng lưu trữ dữ liệu, mở rộng tài nguyên phần cứng,…Ngoài ra, giải pháp cung cấp nền tảng xây dựng báo cáo quản trị doanh nghiệp theo thời gian thực giúp tối ưu thời gian và nguồn lực; Hệ thống dự báo và phân tích rủi ro, phát hiện bất thường trong quản lý, từ đó đưa ra đề xuất giúp tổ chức cải tiến quy trình, tối ưu hóa lưu trữ và nâng cao năng suất lao động lên đến 35%. 

Để mang lại trải nghiệm tích cực và giải quyết các bài toán của tổ chức, các kỹ sư Viettel đã phát triển hệ thống dựa trên cơ sở tích hợp đa nền tảng, công nghệ như: Công nghệ xử lý dữ liệu lớn (Big Data, Streaming Data), Công nghệ thu thập dữ liệu (Crawler), Công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên NLP), Công nghệ khai phá dữ liệu (Data Mining, Data Analytics). Trong đó, Trung tâm Không gian mạng Viettel là đơn vị có thể mạnh lớn về mảng Trí tuệ nhân tạo AI và Big Data với hệ sinh thái sản phẩm toàn diện.

Đại diện nhận giải của Trung tâm Không gian mạng Viettel - Giám đốc sản phẩm Lê Quốc Đạt tại buổi lễ 

Chính vì những tính năng ưu Việt của giải pháp, hiện nay Viettel Data Mining Platform đã được tin tưởng triển khai tại Tổng cục Thống kê, 14 Tỉnh/Thành phố và các doanh nghiệp như: Tổng Công ty Công trình Viettel, Công ty Cổ phần Tập Đoàn PC1…

Trong năm 2022, Viettel Data Mining Platform sẽ tiếp tục phát triển các bộ giải pháp cho các ngành nghề đặc thù như: Y tế, giáo dục, giao thông vận tải và cung cấp giải pháp trên nền tảng Cloud, cho phép cá nhân, doanh nghiệp có thể tiếp cận các dịch vụ về dữ liệu với mức phí phù hợp.

Xuân Thạch

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !