Nền tảng Make in Vietnam hỗ trợ doanh nghiệp và địa phương chuyển đổi số

Tròn 1 năm sau khi được Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu và bảo trợ truyền thông, Base.vn đã thực hiện nhiều hoạt động trong việc giúp các doanh nghiệp và địa phương chuyển đổi số.

Hậu phương cho các doanh nghiệp và thúc đẩy địa phương chuyển đổi số

Cuối tháng 11/2020, Bộ TT&TT đã chính thức ra mắt “Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn”, hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện giới thiệu các sản phẩm Make in Vietnam nhằm thực hiện "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".

{keywords}

Base.vn là nền tảng Make in Vietnam được Bộ TT&TT giới thiệu và bảo trợ truyền thông

Trong 1 năm qua, ngoài việc phải vượt lên những khó khăn và thách thức do dịch bệnh gây ra, Base đã phần nào thể hiện được vai trò là hậu phương của các doanh nghiệp.

Cụ thể, theo ông Trần Văn Viển, đồng sáng lập Base.vn, sau khi được Bộ TT&TT giới thiệu, vai trò quan trọng nhất mà công ty thể hiện trong năm vừa rồi chính là hỗ trợ các doanh nghiệp khác duy trì hoạt động quản trị và vận hành không bị gián đoạn.

Theo đó, Base đã hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về tài chính thông qua gói giải pháp eCovax - dành tặng 1 năm sử dụng một số ứng dụng then chốt cho doanh nghiệp, giúp vận hành, kinh doanh liên tục.

Năm 2021 cũng là năm mà các sản phẩm công nghệ giúp quản trị và điều hành doanh nghiệp của Base đến gần hơn với các tỉnh thuộc những vùng xa xôi của Tổ quốc. Công ty đã phối hợp với FPT triển khai chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số ở từng địa phương, khởi đầu với Hà Giang, Lào Cai, Quảng Nam, Ninh Thuận,... với mong muốn giúp các tỉnh này sẵn sàng và chủ động hơn trong việc tham gia cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

{keywords}

Base hỗ trợ các tỉnh chuyển đổi số.

Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy những doanh nghiệp đang quan tâm và quyết tâm thực hiện chuyển đổi số không còn chỉ là những doanh nghiệp tập trung ở các thành phố lớn như trước đây. Việc công nghệ có thể đến được với các tỉnh ở nhiều vùng miền xa xôi khác nhau thể hiện vấn đề địa lý giờ không còn là rào cản trên hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam.

Về chiến lược tổng quan, dự án chuyển đổi số với các tỉnh Base tập trung triển khai và ứng dụng công nghệ vào 20 doanh nghiệp hàng đầu của địa phương, từ đó xây dựng những câu chuyện thành công điển hình để lan toả tới cộng đồng doanh nghiệp còn lại. Theo kế hoạch và đề xuất đã vạch ra, lộ trình thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp địa phương chuyển đổi số sẽ gồm 3 giai đoạn: Thiết kế & đặt nền móng; truyền thông & phát triển nhóm ảnh hưởng; thực thi thần tốc và tạo giá trị nhanh chóng.

Cụ thể, theo ông Trần Văn Viển, mỗi giai đoạn công ty đều có những bước triển khai cụ thể, từ họp bàn với chính quyền địa phương và lãnh đạo doanh nghiệp, đến khảo sát vĩ mô và vi mô, cũng như chỉ ra những thách thức mà doanh nghiệp tỉnh cần phải đối mặt trong quá trình số hóa doanh nghiệp, cũng như trong kỷ nguyên số nói chung.

"Base đã giúp các địa phương gia tăng tỷ lệ xử lý hồ sơ và giải quyết các dịch vụ công, số hóa quy trình vận hành trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, nông nghiệp, y tế... nghiên cứu và phát triển các hình thức kinh doanh mới dựa trên thương mại điện tử, góp phần nâng cao tính minh bạch và tăng hiệu suất công việc", đồng sáng lập Base.vn chia sẻ.

Nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp được tổ chức

Cũng trong năm qua, Base đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, theo cả hình thức online và offline tại cả 2 khu vực là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có thể kể đến sự kiện hướng tới tháo gỡ những nút thắt của mô hình kinh doanh dạng chuỗi, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa vận hành và nhân sự; tư vấn chuyển đổi số 1-1; hướng dẫn thiết lập quy trình làm việc từ xa trong bối cảnh giãn cách xã hội; tư vấn chuyển đổi mô hình kinh doanh hậu Covid-19; và hội thảo Kinh doanh không gián đoạn phối hợp tổ chức cùng FPT.

Một trong hoạt động đáng chú ý ở trên là việc Base tiến hành tư vấn chuyển đổi mô hình kinh doanh hậu Covid-19 cho các doanh nghiệp. Với những kinh nghiệm của mình, công ty đã đưa ra các giải pháp và cách thức ứng dụng công nghệ một cách tối ưu nhất, để doanh nghiệp có thể thích nghi với tình hình mới, vừa thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và vừa tối ưu được chi phí.

Mới đây nhất, Base.vn đã ký kết hợp tác chiến lược với Nền tảng không gian số Dones. Sự kết hợp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn chặng đường chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt trong bối cảnh nhiều biến đổi và thách thức như hiện nay.

Lê Mỹ

Thêm 6 nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Thêm 6 nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Với việc bổ sung 6 nền tảng số mới: MISA AMIS, Ubot Meeting, Ubot Invoice, Gapowork, Joboko và Vexere, hiện số nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc được đánh giá, chọn tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số là 24 nền tảng.

 

Ông Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định điều động Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại kể từ tháng 12/2022.

Xem trực tiếp giải Mosconi Cup 2022 trên truyền hình MyTV

Giải bi-a Mosconi Cup 2022 diễn ra ở Mỹ từ 1/12 - 4/12, được truyền hình MyTV phát sóng độc quyền trên tất cả các hạ tầng dịch vụ tại Việt Nam.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế.

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Cựu nhân sự Apple làm Tổng giám đốc RMIT Việt Nam

Hội đồng trường Đại học RMIT vừa thông báo việc Giáo sư Claire Macken, người từng lãnh đạo mảng giáo dục đại học và doanh nghiệp tại Apple, vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc RMIT Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !