Nền tảng số cho phép cựu sinh viên phát triển mạng lưới quan hệ công việc

Ra đời từ sáng kiến của bộ phận Quan hệ cựu sinh viên RMIT, Mạng lưới cựu sinh viên RMIT là nền tảng số tạo cơ hội cho cựu sinh viên trường sử dụng công nghệ để phát triển mạng lưới quan hệ công việc cả trong và ngoài nước.

Trong khi đại dịch Covid-19 buộc các trường phải liên tục chuyển đổi từ hình thức học truyền thống sang trực tuyến, các chuyên gia cho rằng, đã đến lúc các cơ sở giáo dục đại học cần xem xét chuyển đổi các hoạt động tương tác cựu sinh viên lên nền tảng số.

Mạng lưới cựu sinh viên RMIT là một trong những mô hình ứng dụng công nghệ số để “xóa” khoảng cách địa lý, giúp các cựu sinh viên của trường giao lưu, kết nối mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, qua nền tảng số, các cựu sinh viên RMIT có thể tìm kiếm, xem hồ sơ và kết nối với nhau; từ đó phát triển mạng lưới quan hệ công việc ở cả trong và ngoài nước.

Đại diện RMIT Việt Nam cho biết, kể từ thời điểm ra mắt vào tháng 3 đến nay, nhà trường đã đưa gần 900 hồ sơ cá nhân và doanh nghiệp lên Mạng lưới cựu sinh viên RMIT. Hồ sơ cựu sinh viên RMIT được sắp xếp theo cấp độ từ mới ra trường đến quản lý cấp cao thuộc 18 ngành, trong đó có: Dịch vụ tài chính và bảo hiểm; Giáo dục và Đào tạo; Truyền thông và Viễn thông; Dịch vụ giải trí và nghệ thuật; Dịch vụ kỹ thuật, khoa học và chuyên nghiệp...

{keywords}
Gần 460.000 cựu sinh viên RMIT trên toàn cầu và hơn 15.500 thành viên tại Việt Nam có thể truy cập vào nền tảng và đăng ký tại địa chỉ alumninetwork.rmit.edu.vn.

Theo ông Phạm Hữu Hoàng, Trưởng bộ phận Quan hệ cựu Sinh viên RMIT Việt Nam, tất cả cựu sinh viên của trường đều có thể truy cập vào nền tảng này mà không bị giới hạn về mặt địa lý.

Các cựu sinh viên RMIT có thể gặp gỡ những cá nhân có cùng mục tiêu nghề nghiệp và tiếp cận được với nhiều người hơn bao giờ hết, đặc biệt với những cựu sinh từng học tại các cơ sở RMIT ở nước ngoài tìm cách hòa nhập cộng đồng sau khi về nước.

“Với hơn 4.000 cựu sinh viên RMIT đang nắm giữ các vị trí quản lý trên khắp cả nước, chúng tôi hy vọng mạng lưới giao lưu kết nối chất lượng cao này có thể đẩy mạnh hợp tác kinh doanh và thay đổi trải nghiệm cho cựu sinh viên trong thời đại số”, ông Phạm Hữu Hoàng chia sẻ.

Là một cựu sinh viên RMIT, hiện là Giám đốc điều hành và Giám đốc sáng tạo của M-N Associates đánh giá cao lợi ích mà nền tảng số này đem đến cho cộng đồng cựu sinh viên RMIT: “Nền tảng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ cựu sinh viên giao lưu kết nối, thậm chí nhiều năm sau khi ra trường, mở ra những cơ hội mới và cho phép chúng tôi biết thêm về những cựu sinh viên khác có cùng sở thích và mục tiêu nghề nghiệp”.

Ông Dương Trọng Tấn, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Agilead Global cũng là cựu sinh viên RMIT nhận định: Việc sử dụng các phương tiện kỹ thuật số ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh hoạt động giao lưu kết nối trong cộng đồng cựu sinh viên.

“Trong khi chuyển đổi số đang thay đổi thế giới kinh doanh, đã đến lúc cần xem xét lại các chiến lược tương tác trực tiếp truyền thống và đẩy mạnh giao lưu kết nối cựu sinh viên thông qua phương tiện số”, ông Dương Trọng Tấn nêu quan điểm.

Mạng lưới cựu sinh viên RMIT còn đem đến nhiều lợi ích hơn cho người dùng thông qua việc truy cập vào hàng loạt hội thảo, chương trình hợp tác cũng như nhiều ưu đãi từ đối tác của RMIT.

Đơn cử như, sự kiện TEDx RMIT 2021 trực tuyến gần đây đã thu hút được một số cựu sinh viên RMIT đã tạo dựng được chỗ đứng trong các ngành về tham dự với tư cách diễn giả. Các cựu sinh viên RMIT tại Việt Nam và quốc gia khác cũng tiếp cận những vị trí tuyển dụng và xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp với nhà tuyển dụng thông qua Ngày hội tuyển dụng trực tuyến được tổ chức đầu tháng 9.

Vân Anh

Hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh vùng khó khăn học trực tuyến

Hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh vùng khó khăn học trực tuyến

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh, sinh viên vùng khó khăn để tham gia học trực tuyến trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

ASEANPOST 2022 sẽ bàn giải pháp nâng chất lượng chuyển phát thương mại điện tử

Tại hội nghị bưu chính các nước Đông Nam Á - ASEANPOST 2022 sắp diễn ra, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ chuyển phát truyền thống, chuyển phát hàng thương mại điện tử là một nội dung sẽ được bàn thảo.

Shark Thủy vướng scandal quỵt tiền người đầu tư, Shark Tank Việt Nam nói gì?

Đại diện nhà sản xuất chương trình truyền hình về đầu tư khởi nghiệp Shark Tank đã phải lên tiếng trước những đồn đoán về mối quan hệ với Shark Thủy và tập đoàn Egroup.

Các giải pháp số đạt giải thưởng thành phố thông minh 5 sao có gì đặc biệt?

Chín giải pháp số xuất sắc được Hội đồng giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022 bình chọn “5 sao” đều có xu hướng tự động hóa, thông minh hóa bằng việc ứng dụng các công nghệ mới như AI, Big Data, 3D, VR/XR…

Công an Hà Nội ra mắt trang mạng xã hội Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính

Thông qua việc triển khai nhiều kênh cung cấp thông tin như Cổng thông tin điện tử, trang Facebook, trang Zalo, lực lượng Công an Thủ đô sẽ góp phần thúc đẩy hiệu quả công tác cải cách hành chính, phục vụ tối đa nhu cầu của nhân dân.

VINASA cần nhận lấy sứ mệnh chuyển đổi số quốc gia

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng muốn VINASA nhận lấy sứ mệnh quốc gia, bắt kịp những chuyển dịch quan trọng trong lĩnh vực công nghệ số để có khởi tạo mới, định hướng mới cho các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT.

SafeView giành giải thưởng Giao thông thông minh

Màn hình ô tô thông minh Android Safeview liền Camera 360 đã đạt giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022.

Quảng Bình xây dựng CSDL dự báo thị trường nông sản

Quảng Bình đặt mục tiêu đến năm 2025 hình thành cơ sở dữ liệu (CSDL) phục vụ phân tích và dự báo tình hình thị trường nông sản kết nối với trung tâm dữ liệu tập trung.

Big Data đóng góp lớn cho dự báo thị trường nông sản

Phân tích dữ liệu lớn (Big Data) có thể ứng dụng trong dự báo biến động về cung, cầu, giá cả vật tư, sản phẩm nông nghiệp.

Xây dựng giải pháp Smart City trên hạ tầng điện toán đám mây

Điện toán đám mây (cloud) là công nghệ phù hợp, quan trọng và thiết yếu đối với hệ sinh thái thành phố thông minh nhờ việc cung cấp cơ sở hạ tầng số, hỗ trợ đa dạng các công nghệ IoT, AI, AR, VR và khả năng triển khai các hệ thống nhanh chóng.

Sáng kiến Digital3 giúp trang bị cho người lao động các kỹ năng tham gia kinh tế số

Dựa trên các liên kết mạnh mẽ, sáng kiến Digital3 có thể nhanh chóng đưa tư duy mới vào các ngành nghề, hỗ trợ người học nhanh chóng trau dồi được kỹ năng cần thiết khi tham gia nền kinh tế số.

Đang cập nhật dữ liệu !