"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

OHIO - startup theo mô hình “nền tảng Uber” trong ngành bất động sản vừa gây được ấn tượng mạnh tại chương trình Shark Tank. Startup này hiện có sản phẩm là ứng dụng OHIO với khả năng cung cấp các dự án sơ cấp về bất động sản, kết nối với các nhà môi giới tự do để họ tham gia bán hàng và tạo ra thu nhập. 

Theo Đậu Ngọc Hà Dương - nhà đồng sáng lập và điều hành OHIO, người dùng của ứng dụng này là các nhà môi giới chứ không phải người dùng cuối. 

Người môi giới có thể truy cập danh sách và xem tất cả thông tin dự án đang có trên nền tảng để giới thiệu cho khách hàng quan tâm. Nếu khách hàng đồng ý mua, việc booking (đặt cọc) sẽ được thực hiện trực tuyến trên ứng dụng.

Nhà đồng sáng lập Đậu Ngọc Hà Dương của "nền tảng Uber" bất động sản.

Hà Dương cho biết, mình bắt đầu phát triển OHIO từ tháng 1/2021. Nền tảng này hiện đã có 60 giao dịch thành công trong năm vừa qua. OHIO định vị mình là nền tảng trung gian cung cấp dịch vụ cho agency và các đại lý. 

Hiện OHIO có hơn 20 sàn F1 với số lượng người dùng là gần 2.000 nhà môi giới tự do. Startup này cũng xây dựng giỏ hàng liên kết với nhiều đơn vị phân phối để có được nguồn hàng đa dạng.

Là một người lăn lộn trong lĩnh vực bất động sản, Shark Hưng nhận xét nền tảng của OHIO là hệ thống doanh thu dựa trên hoa hồng. 

Theo Shark Hưng, một bài toán khó của startup này là việc các nhà môi giới sẽ dùng nền tảng này để làm việc với khách hàng, nhưng khi chốt deal (giao dịch), môi giới không báo với OHIO mà chuyển thẳng cho chủ đầu tư. 

Đồng quan điểm với Shark Hưng, Shark Bình cho biết, mô hình tiếp thị liên kết mà startup đang làm có nguy cơ rất lớn khi doanh thu bắt đầu tăng. Đó là các công ty môi giới sẽ phát triển các app tương tự mà không tiếp tục thông qua nền tảng của OHIO. Vì vậy mô hình của OHIO sẽ gặp khó, có khả năng bị loại bỏ bởi các công ty môi giới. 

OHIO và "cá mập" Nguyễn Hòa Bình chốt thành công thương vụ với 100.000 USD cho 30% cổ phần startup.

Nhà đồng sáng lập OHIO - Đậu Ngọc Hà Dương thừa nhận thực trạng trên có xảy ra nhưng với tỷ lệ thấp. Anh chia sẻ, từ kinh nghiệm 5 năm làm việc trong lĩnh vực bất động sản, yếu tố quan trọng đối với môi giới khi chốt giao dịch thành công là cách mà nền tảng hỗ trợ họ trong giao dịch này. Nhiều khi, thậm chí OHIO phải đi chốt dùm đơn cho họ.

Theo Hà Dương, doanh thu năm 2021 của OHIO là 5,9 tỷ tiền hoa hồng môi giới. Trước đây, doanh nghiệp này lỗ khoảng 100 triệu/tháng, nhưng đã đạt đến điểm hòa vốn vào tháng 4 vừa qua.

Trước phân tích của các “cá mập”, nhà đồng sáng lập Hà Dương của OHIO sau đó đã chốt lại thương vụ khi đồng ý nhận 100.000 USD đổi lấy 30% cổ phần từ Shark Bình. Startup này sau đó cũng đặt mục tiêu sẽ có 50.000 người dùng và tăng trưởng gấp 5 lần trong năm 2022.

Trọng Đạt

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Đang cập nhật dữ liệu !